CLB Diễn Mỹ (Diễn Châu) giành giải nhất Liên hoan dân ca ví, dặm Nghệ - Tĩnh lần thứ 2

(Baonghean.vn) - Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, tối qua (19/8), Liên hoan dân ca ví, dặm Nghệ - Tĩnh lần thứ 2 năm 2013 đã khép lại với việc trao giải nhất cho 2 CLB: Diễn Mỹ (Diễn Châu – Nghệ An) và thị trấn Thạch Hà (Hà Tĩnh). BTC cũng đã trao giải A cho 23 tiết mục xuất sắc nhất cùng nhiều giải phụ khác.

Trao giải nhất cho đại diện CLB Diễn Mỹ (Diễn Châu - Nghệ An)

và thị trấn Thạch Hà (Hà Tĩnh)

Theo đánh giá chung của Ban Giám khảo, chất lượng nội dung và nghệ thuật của kỳ liên hoan lần này cao hơn trước. Các đơn vị tham gia đã thể hiện rõ gương mặt đại diện cho phong trào hát dân ca ở cơ sở. Số tiết mục tự biên, tự diễn khá nhiều, phản ánh không gian văn hóa và môi trường diễn xướng mang bản sắc văn hóa cũng như tập quán sản xuất địa phương. Điều này chứng tỏ sức sống của dân ca ví, giặm ngày càng mạnh mẽ trong đời sống nhân dân.
 
Nổi bật trong đó là các tiết mục “Nguyệt dạ tỏ lòng” của CLB Trường Lưu (Can Lộc), “Đối ca o hàng bán rượu” của CLB Diễn Mỹ (Diễn Châu), “Hát ví đối đáp o Nhẫn” của CLB Kỳ Thư (Kỳ Anh)…
 
Ban Giám khảo cũng đánh giá cao hơn chất lượng nghệ thuật của các CLB đến từ Nghệ An khi có nhiều tiết mục đậm bản sắc văn hóa địa phương và có nhiều sáng tạo, nhuần nhuyễn trong cách thể hiện.

Xuân Hải

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.