#cô dâu

30 kết quả

Sự biến tướng của tục 'trộm dâu'

Sự biến tướng của tục 'trộm dâu'

(Baonghean) - Tục "trộm dâu" của người Thái và "kéo vợ" của người Mông mang nét nhân văn và độc đáo, đã hình thành từ xa xưa và lưu truyền cho đến nay. Gần đây, do thực tế xã hội cùng với sự nhận thức sai lạc của một số người tập tục này đã có sự biến tướng, và bị gọi chệch đi thành "trộm vợ", "cướp vợ", "cướp dâu"…
Tái diễn nhiều biểu hiện 'phản văn hóa' trong đám cưới

Tái diễn nhiều biểu hiện 'phản văn hóa' trong đám cưới

(Baonghean) - Hơn 10 năm qua, phong trào cưới theo nếp sống văn hóa mới ở Nghệ An đã được hình thành, phát triển rộng khắp, lan tỏa ở các địa phương, đơn vị, được mọi tầng lớp nhân dân hưởng ứng... Song gần đây, nhiều biểu hiện tiêu cực, “phản” văn hóa trong đám cưới lại tái hiện.
Xu hướng trang trí tiệc cưới năm 2016

Xu hướng trang trí tiệc cưới năm 2016

(Baonghean.vn)- Trang trí tiệc cưới, bên cạnh yếu tố đẹp, còn cần phải hợp trào lưu. Xu hướng mùa cưới năm nay mang phong cách mộc với không gian màu ánh kim, bàn tiệc không hoa tươi hay bánh kem trang trí cầu kỳ... 
Nên làm gì vào ngày cưới?

Nên làm gì vào ngày cưới?

Ngày cưới sẽ là ngày mà bạn không thể nào quên trong cuộc đời này. Một lúc nào đó, cuộc sống hối hả quá và bạn cảm thấy mệt mỏi thì hãy dừng lại vài phút để nhớ về cái ngày trọng đại ấy với những niềm vui khó nói thành lời.
Nghề làm đẹp cho cô dâu

Nghề làm đẹp cho cô dâu

(Baonghean) - Không ít lần phải thức dậy để bắt đầu một ngày làm việc mới khi cả thành phố chưa lên đèn. Không có lấy một giấc ngủ trưa ngon lành như nhiều người, ăn cơm trưa vào đầu giờ chiều là chuyện không quá hiếm. Đôi lúc cuộc sống vẫn có những mệt mỏi “bám” theo, nhưng Hằng vẫn luôn làm việc và làm việc một cách chăm chỉ, có trách nhiệm nhất để làm sao khách hàng của Hằng - những cô dâu thật xinh đẹp, quyến rũ, nổi bật nhất trong ngày trọng đại của cuộc đời.