Con Cuông báo công với Bác Hồ về phong trào thi đua Dân vận khéo

(Baonghean.vn) - Ngày 13/10, BTV Huyện ủy Con Cuông tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương, báo công với Bác Hồ tại Khu di tích Kim Liên, Nam Đàn về phong trào thi đua "Dân vận khéo" giai đoạn 2016 - 2018.
bna_anh 1 đoàn công tác của huyện Con Cuông báo công với bác tại nhà tưởn niệm Bác Hồ, Kim Liên Nam Đàn
Đoàn công tác Huyện ủy Con Cuông và các tập thể, cá nhân điển hình trong phong trào Dân vận khéo báo công với Bác tại Khu di tích Kim Liên, Nam Đàn. Ảnh: Bá Hậu

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy và hơn 50 tập thể, cá nhân điển hình trong phong trào Dân vận khéo đã bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất của dân tộc.

Tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - Khu di tích Kim Liên, lãnh đạo Huyện ủy Con Cuông đã báo với Bác những kết quả đạt được trong phong trào thi đua "Dân vận khéo" giai đoạn 2016 - 2018.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phong trào thi đua "Dân vận khéo" trên địa bàn huyện Con Cuông đã trở thành hoạt động sôi nổi, rộng khắp. Thời gian qua đã có 202 mô hình trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, đem lại hiệu quả thiết thực, có sức lan tỏa trong cộng đồng. Trong đó có 29 mô hình, điển hình tiêu biểu được lựa chọn suy tôn cấp huyện.

Bí thư Huyện ủy Con Cuông Nguyễn Đình Hùng trao giấy chứng nhận cho các tập thể đạt mô hình dân vận khéo tiêu biểu cấp huyện giai đoạn 2016-2018
Bí thư Huyện ủy Con Cuông Nguyễn Đình Hùng trao giấy chứng nhận cho các tập thể đạt mô hình dân vận khéo tiêu biểu cấp huyện giai đoạn 2016-2018. Ảnh: Bá Hậu

Một số mô hình nổi bật như: Dân vận khéo trong vận động nhân dân hiến đất, hiến công, đóng góp kinh phí xây dựng nông thôn mới; thực hiện công tác giải phóng mặt bằng để triển khai các dự án của Trung ương, của tỉnh và huyện; chuyển dịch cơ cấu cây trồng mùa vụ; mô hình xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; vận động quần chúng đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tệ nạn xã hội…

Trên lĩnh vực kinh tế đã xuất hiện nhiều mô hình mới cách làm hay, tiêu biểu như: Mô hình kinh tế của anh Vi Văn Bốn ở bản Đồng Tiến, xã Lạng Khê thu nhập trên 350 triệu đồng/năm; mô hình HTX cây, con xã Chi Khê thu nhập 1,3 tỷ đồng/năm.

Con Cuông báo công với Bác Hồ về phong trào thi đua Dân vận khéo ảnh 3
Lãnh đạo huyện Con Cuông và các tập thể, cá nhân được suy tôn trong phong trào Dân vận khéo giai đoạn 2016-2018. Ảnh: Bá Hậu

Phong trào thi đua xóa đói, giảm nghèo, giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội thu được nhiều kết quả, hàng năm tạo việc làm cho hơn 1.000 lao động; các cuộc vận động đã thực sự trở thành phong trào sâu rộng trong nhân dân. Trong đó có mô hình du lịch văn hóa cộng đồng bản Khe Rạn, xã Bồng Khê; hoạt động an sinh xã hội với số tiền trên 500 triệu đồng, hỗ trợ vốn phát triển kinh tế cho 37 hội viên của Hội Phụ nữ thị trấn; mô hình thực hiện tổ chức thực hiện tốt hương ước, quy ước thôn bản và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc tại bản Boong, xã Lạng Khê.

Huyện ủy Con Cuông đã tôn vinh trao thưởng, giấy chứng nhận cho 17 tập thể, 12 cá nhân điển hình, tiên tiến trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016-2018.

Đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Truông Bồn, xã Mỹ Sơn (Đô Lương)> Ảnh: Bá Hậu
Đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Truông Bồn, xã Mỹ Sơn (Đô Lương). Ảnh: Bá Hậu

Dịp này  đoàn cũng tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Truông Bồn, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương và tham quan mô hình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại xóm Trù 1, xã Kim Liên, Nam Đàn.

Tin mới

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.
Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.