Con Cuông: Hoàn thành tuyến đường hơn 10 năm thi công dang dở

(Baonghean.vn) - Bình Chuẩn là xã xa xôi nhất của huyện Con Cuông, hàng trăm năm qua đường sá đi lại khó khăn. Tuyến đường huyết mạch từ Bồng Khê đi Bình Chuẩn thi công dở dang hơn 10 năm nay, đến nay đã hoàn thành, tạo dấu ấn mới trong phát triển kinh - tế xã hội trên địa bàn.
bồng khê đi bình chuẩn
Dự án đường giao thông từ thị trấn Con Cuông đi xã Bình Chuẩn được khởi công xây dựng từ năm 2006. Đây là tuyến đường huyết mạch đi qua các xã: Bồng Khê, Mậu Đức, Đôn Phục và Bình Chuẩn với chiều dài toàn tuyến gần 29 km, tiêu chuẩn đường cấp V miền núi. Ảnh: Đường Bồng Khê đi Bình Chuẩn trước đây. Ảnh: B.H 
Tuyến đường được rải nhựa với chiều rộng 6m
Qua hơn 13 năm triển khai, dự án đường Bồng Khê - Bình Chuẩn nay đang được cấp ủy, chính quyền huyện Con Cuông chỉ đạo thi công hoàn thành ở những km cuối cùng. Đường được rải nhựa, rộng 6m, những hình ảnh lầy lội, dày đặc ổ gà, ổ voi trước đây không còn... bà con đi lại vô cùng thuận lợi. Ảnh: Bá Hậu 
Gio đây xe ô tô lưu thông qua lại hàng ngày một cách dễ dàng; Người dân trao đổi hàng hóa với vùng thị trấn một cách thuận tiện
Ông Vi Đình Thanh - Chủ tịch UBND xã Bình Chuẩn cho biết: Trước đây để đến được xã Bình Chuẩn phải đi đường vòng lên tận Tương Dương mới vòng qua và phải mất gần 4 tiếng đồng hồ. Đời sống của người dân bao đời nay khó khăn. Giờ đây xe ô tô lưu thông qua lại hàng ngày một cách dễ dàng; Người dân trao đổi hàng hóa với vùng thị trấn một cách thuận tiện, giao thông qua các bản làng không còn bị chia cắt. Ảnh: B.H
Những con dốc sừng sững trước đây nay đã thay bằng con đường rải nhựa đẹp như dải lụa. Ảnh: Tường Vi ảnh 4
Những con dốc sừng  sững  trước đây nay đã thay bằng con đường rải nhựa đẹp như dải lụa. Ảnh: Tường Vi
Tuyến đường hiện đang rải thảm những đoan còn lại
Tuyến đường hiện đang rải thảm những mét còn lại. Ảnh: B.H
Các mặt hàng nông sản làm ra cua ngươi dân đã dễ dàng tiêu thu hơn rất nhiều
Nhờ có tuyến đường thuận lợi, các mặt hàng nông sản làm ra của người dân dễ dàng tiêu thụ hơn rất nhiều. Ảnh: Bá Hậu 
Tuyến đường hoàn thành là niềm mơ ước từ bao đời của bà con nhiều xã ở Con Cuông. Clip: Bá Hậu 

tin mới

Cứu tàu cháy

Nghệ An tổ chức diễn tập PCCC quy mô cấp tỉnh tại Cảng xăng dầu Bến Thuỷ

(Baonghean.vn) - Cuộc diễn tập nhằm nâng cao khả năng tổ chức chỉ huy, chỉ đạo, phối hợp tác chiến giữa các lực lượng tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tính mạng, tài sản cho người dân và cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sản xuất linh kiện điện tử ở Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An. Ảnh: Trân Châu

Nghệ An có triển vọng trở thành 'thủ phủ' sản xuất linh kiện điện tử và thiết bị thông minh

(Baonghean.vn)-Từ năm 2022 đến nay, cùng với chuyển biến tích cực về thu hút đầu tư FDI, Nghệ An đang vươn lên là “thủ phủ” mới về sản xuất linh kiện điện tử của Việt Nam khi lần lượt được các "ông lớn" về điện tử như Luxshare-ICT, Goertek, Ju Teng, Foxconn, Everwin Precision... vào đầu tư.

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.