Công an Nghệ An bàn giao nhà tình nghĩa và khu bán trú cho học sinh tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi các hoạt động tình nghĩa năm 2019, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa và khánh thành khu nhà bán trú cho học sinh vùng cao tại huyện Kỳ Sơn.

Trong 2 ngày 17 và 18/9, Đoàn công tác Công an Nghệ An do đồng chí Đại tá Hồ Văn Tứ - Phó Giám đốc dẫn đầu, đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình Thiếu tá Kha Văn Hiền - Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Kỳ Sơn, ở bản Khe Tỳ, xã Hữu Kiệm. 

Đồng chí Đại tá Hồ Văn Tứ - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình Thiếu tá Kha Văn Hiền. Ảnh: Trọng Tuấn

Đồng chí Kha Văn Hiền là cán bộ người dân tộc Thái, công tác lâu năm tại Công an huyện Kỳ Sơn và có nhiều thành tích trong công tác. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên gia đình đồng chí vẫn chưa có điều kiện làm nhà kiên cố. Thấu hiểu với khó khăn của gia đình, Công an tỉnh đã đề xuất lãnh đạo Bộ Công an hỗ trợ 70 triệu đồng để xây tặng nhà tình nghĩa cho gia đình đồng chí.

Công an Nghệ An trao tiền hỗ trợ xây nhà bán trú cho học sinh Trường Tiểu học Mường Lống 2. Ảnh: Trọng Tuấn

Dịp này, Công an tỉnh Nghệ An cũng tổ chức khánh thành nhà bán trú cho học sinh tại Trường Tiểu học Mường Lống 2, xã Mường Lống. Với sự hỗ trợ của Công an Nghệ An, các đơn vị hảo tâm đã quyên góp và ủng hộ số tiền 120 triệu đồng để xây dựng hoàn thành và bàn giao khu nhà bán trú cho học sinh, góp phần giúp nhà trường và học sinh nơi đây phần nào vơi bớt khó khăn, tiếp tục giảng dạy và học tập tốt.  

Khu bán trú cho học sinh tại Trường Tiểu học Mường Lống 2 (Kỳ Sơn). Ảnh: Trọng Tuấn

Trường Tiểu học Mường Lống 2 là một trong những trường xa trung tâm của huyện Kỳ Sơn với gần 20 lớp, học sinh chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông có hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn, một số điểm trường do thời tiết khắc nghiệt và địa hình núi cao nên việc đi lại rất vất vả.