Công an tỉnh Nghệ An: Phối hợp đưa người phụ nữ lạ ra khỏi biên giới

(Baonghean.vn) – Sáng 24/4, Đại tá Trần Xuân Vinh, Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (Công an tỉnh nghệ An) cho biết, đơn vị vừa phối hơp với Cục A72 (Bộ Công an) và lực lượng Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đẩy đuổi người phụ nữ lạ ra khỏi biên giới.

Ngày 22/4, sau khi nắm thông tin trên báo chí có một người phụ nữ lạ nói tiếng địa phương Trung Quốc đi lang thang tại các huyện Nam Đàn, Thanh Chương, Công an huyện Nam Đàn cử cán bộ đi kiểm tra và sau đó phát hiện người phụ nữ này đang lang thang trên địa bàn huyện.

Người phụ nữ lạ mang theo hành lý xuất hiện ở Thanh Chương vào ngày 22/4.
Người phụ nữ lạ mang theo hành lý xuất hiện ở Thanh Chương vào ngày 22/4. (Ảnh: Huy Thư)

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng không tìm được bất cứ giấy tờ gì trên người đối tượng. Xác định có yếu tố người nước ngoài nên Công an huyện Nam Đàn bàn giao người phụ nữ này cho Phòng quản lý Xuất nhập cảnh (Công an tỉnh) để xử lý theo quy định.

Đại tá Trần Xuân Vinh, Trưởng phòng quản lý Xuất nhập cảnh cho biết, khi tiếp xúc, người phụ nữ này có các dấu hiệu về thần kinh không bình thường, ăn mặc rách rưới, người có mùi hôi. Ngay sau đó, phòng cử cán bộ chăm sóc, thay quần áo và cho ăn uống đầy đủ.

Xác định đây là người nước ngoài vào nước ta theo con đường không chính thống nên theo quy định phải đẩy đuổi ra khỏi biên giới. “Ngày 23/4, phòng phối hợp với Cục A72 và lực lượng Biên phòng tỉnh Lạng Sơn tổ chức đẩy đuổi người phụ nữ này ra khỏi biên giới”, Đại tá Vinh cho biết.

Trước đó, như Báo nghệ An đưa tin, trong vòng 1 tuần trở lại đây, trên địa bàn các huyện Anh Sơn, Đô Lương, Thanh Chương, Nam Đàn (Nghệ An) người dân địa phương thấy xuất hiện một người phụ nữ lạ mặt, nói tiếng lạ, chưa rõ danh tính, quê quán…

Người phụ nữ này trạc 50 – 55 tuổi, mặt rám nắng, tóc cắt ngắn, mặc quần áo màu xanh bộ đội, hành lý là một túi lớn màu nâu, mang sau lưng, cùng một số túi nhỏ xách tay. Qua giao tiếp, những người rành tiếng Trung Quốc cho biết, người phụ nữ này đang nói tiếng địa phương ở Trung Quốc, thỉnh thoảng mới xen lẫn một vài từ trong tiếng phổ thông Trung Quốc. 

Phạm Bằng

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.