Công bố, trao quyết định Bí thư Thành ủy Vinh

(Baonghean.vn) - Chiều 20/2, tại thành phố Vinh, Tỉnh ủy tổ chức lễ công bố và trao quyết định điều động, phân công, chỉ định đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy và giữ chức Bí thư Thành ủy Vinh, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
Công bố, trao quyết định Bí thư Thành ủy Vinh ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh trao quyết định phân công đồng chí Phan Đức Đồng giữ chức Bí thư Thành ủy Vinh, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Ảnh: Mai Hoa.

Tham dự lễ công bố có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các Ban và Văn phòng Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, cùng lãnh đạo thành phố Vinh.

Theo đó, căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; căn cứ Quy định số 105/QĐ-TW của Bộ Chính trị và Quy định số 1954/QĐ-TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phân công quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử; xét đề nghị của Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có Quyết định số 2599, ngày 1/2/2019 của Tỉnh ủy về điều động, phân công đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy đến nhận công tác tại cơ quan Thành ủy Vinh, chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy và giữ chức Bí thư Thành ủy, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Trao quyết định điều động, phân công đồng chí Phan Đức Đồng giữ chức Bí thư Thành ủy, nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh khẳng định, vị trí công tác người đứng đầu cấp ủy Thành ủy Vinh rất quan trọng và đặt ra hết sức nặng nề; song với năng lực, trình độ và phẩm chất đạo đức và đã từng trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau của đồng chí Phan Đức Đồng, cộng với sự đồng tâm, đồng lòng của các cấp ủy Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị của thành phố, tân Bí thư Thành ủy Vinh sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Công bố, trao quyết định Bí thư Thành ủy Vinh ảnh 2
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh phát biểu giao nhiệm vụ cho đồng chí Phan Đức Đồng. Ảnh: Mai Hoa

Bí thư Tỉnh ủy cũng gửi gắm yêu cầu đối với đồng chí Phan Đức Đồng cần xây dựng khối đoàn kết, phát huy trí tuệ tập thể, lắng nghe cơ sở để có những quyết định sáng suốt nhất đưa thành phố tiếp tục phát triển nhanh, bền vững.  

Cùng với việc giao nhiệm vụ cho đồng chí Phan Đức Đồng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cũng nhấn mạnh vai trò, vị trí trung tâm Bắc Trung bộ của thành phố Vinh, là đầu tàu tăng trưởng kinh tế và là đơn vị mẫu trong nhiều nhiệm vụ, lĩnh vực của tỉnh.

Do vậy, bên cạnh trách nhiệm của tỉnh sẽ tiếp tục dành sự quan tâm cho thành phố thì Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy Vinh cần tiếp tục trăn trở, sáng tạo triển khai thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra.

Công bố, trao quyết định Bí thư Thành ủy Vinh ảnh 3
Đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh phát biểu nhận nhiệm vụ. Ảnh: Minh Chi

Thành phố cũng cần dày công đầu tư nghiên cứu để tiếp tục có những định hướng phát triển mới trên cơ sở tiếp thu các định hướng, tư duy mới của các ý kiến, các chuyên gia, đồng thời học tập các tỉnh, thành phố khác trong cả nước có đặc điểm tương đồng nhằm đưa thành phố Vinh phát triển nhanh và mạnh hơn trong thời gian tới.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Phan Đức Đồng hứa sẽ tiếp tục học hỏi, phát huy tinh thần trách nhiệm cùng với tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy Vinh đoàn kết, đồng lòng xây dựng thành phố Vinh ngày càng phát triển.  

Công bố, trao quyết định Bí thư Thành ủy Vinh ảnh 4
Lãnh đạo UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng tân Bí thư Thành ủy Vinh  Ảnh: Mai Hoa
Công bố, trao quyết định Bí thư Thành ủy Vinh ảnh 5
Ban Thường vụ Thành ủy Vinh tặng hoa chúc mừng Bí thư Thành ủy Vinh. Ảnh: Mai Hoa

Tin mới

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.