Công diễn vở kịch "Một nhà – Ba trong một" về phòng chống HIV/AIDS

(Baonghean.vn) - Tối 23/11, tại Trường Đại học Vinh,  Sở Y tế - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo, Phòng chống HIV/ AIDS phối hợp với Cục Phòng, chống  HIV/AIDS, Nhà hát kịch Việt Nam tổ chức chương trình biểu diễn vở kịch truyền thông 'Một nhà – Ba trong một'.

Các đại biểu tham dự chương trình

Vở kịch “Một nhà - Ba trong một”  của tác giả Nam Phương là câu chuyện về 3 nhóm người có nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS cao trong xã hội như gái mại dâm, người tiêm chích ma túy và đồng tính nam. Thông qua vở kịch, những nghệ sỹ muốn gửi tới người xem thông điệp: Chỉ có sự cảm thông, hiểu biết, lòng bao dung và không kỳ thị của cộng đồng mới giúp được những người nhiễm HIV/AIDS vượt qua mặc cảm, có nghị lực để vươn lên trong cuộc sống.

Nội dung của vở kịch mang thông điệp về phòng chống ma túy, HIV/AIDS
Chương trình thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả

Chương trình nhằm hưởng ứng “Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2016” và “Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 1/12”. Đồng thời, qua đây nhằm đẩy mạnh công tác truyền thống phòng chống HIV/AIDS và truyền tải những thông điệp cần thiết về phòng chống HIV/AIDS đến với công chúng và các em học sinh, sinh viên.

Mỹ Hà