Công ty Thủy điện Bản Vẽ trao tặng máy tính cho các trường học ở huyện Tương Dương

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Ngày 5/9, Tổng Công ty Phát điện 1 - Công ty Thủy điện Bản Vẽ phối hợp với UBND huyện Tương Dương tổ chức trao tặng thiết bị máy tính cho các trường học tại địa bàn xã Mai Sơn và Nhôn Mai nhân dịp khai giảng năm học mới.

Tham dự buổi lễ có các ông: Kha Văn Ót - Phó Chủ tịch HĐND huyện Tương Dương; Hoàng Văn Ngọc - Phó Giám đốc Công ty, Chủ tịch Công đoàn Công ty Thủy điện Bản Vẽ.

Dịp này, Tổng Công ty Phát điện 1 - Công ty Thủy điện Bản Vẽ trao tặng 20 bộ máy tính cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Mai Sơn và Trường Tiểu học Nhôn Mai, với trị giá 240 triệu đồng.

Đoàn công tác Công ty Thủy điện Bản Vẽ trao tặng 20 bộ máy tính cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Mai Sơn và Trường Tiểu học Nhôn Mai. Ảnh: Đ.C ảnh 1

Đoàn công tác Công ty Thủy điện Bản Vẽ trao tặng 20 bộ máy tính cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Mai Sơn và Trường Tiểu học Nhôn Mai. Ảnh: Đ.C

Trước đó, ngày 19/8, Tổng Công ty Phát điện 1 - Công ty Thủy điện Bản Vẽ cũng đã trao tặng 20 bộ máy tính, trị giá 240 triệu đồng cho Trường Tiểu học Lượng Minh và Trường Tiểu học Hữu Khuông.

Đây là món quà có nhiều ý nghĩa nhân văn và là tấm lòng của toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động Tổng Công ty Phát điện 1 - Công ty Thủy điện Bản Vẽ gửi tới các thầy, cô giáo, các em học sinh tại các trường học, nhằm động viên, hỗ trợ các nhà trường về trang thiết bị, để nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học trong năm học mới.

Đoàn công tác tham quan phòng máy vừa lắp đặt tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Mai Sơn. Ảnh: Đ.C ảnh 2

Đoàn công tác tham quan phòng máy vừa lắp đặt tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Mai Sơn. Ảnh: Đ.C

Toàn cảnh lễ khai giảng tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Mai Sơn. Ảnh: Đ.C ảnh 3

Toàn cảnh lễ khai giảng tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Mai Sơn. Ảnh: Đ.C

Công ty Thủy điện Bản Vẽ đi vào vận hành đến nay đã hơn 12 năm. Trong 12 năm qua, công ty đã luôn hoàn thành xuất sắc các mục tiêu lớn như: Đảm bảo điều tiết nước cho hạ du; Vận hành an toàn nhà máy nhằm tối đa hóa điện lượng phát lên hệ thống; Vận hành hồ chứa an toàn theo quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Cả trong mùa lũ hàng năm… Đến tháng 8/2022, sản lượng điện của Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ đạt được là hơn 12 tỷ Kwh, nộp vào ngân sách Nhà nước hàng ngàn tỷ đồng.

Ngoài hoàn thành tốt các công việc được giao, Công ty Thủy điện Bản Vẽ cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương các cấp làm tốt vì cộng đồng. Trong 8 tháng đầu năm 2022, đơn vị đã chi hơn 1,6 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội cho các mục hỗ trợ đầu tư hệ thống cấp nước sinh hoạt cho 2 điểm tái định cư xã Lượng Minh (Tương Dương), Tết cho người nghèo, sách giáo khoa cho học sinh, thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản cho lòng hồ thủy điện…

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.