Cử tri Diễn Châu kiến nghị đảm bảo ATGT ở các điểm giao giữa đường sắt và đường liên xã

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Cử tri huyện Diễn Châu phản ánh điểm giao nhau giữa đường sắt và đường liên xã từ xã Diễn Đoài đi xã Diễn Trường và từ xã Diễn Lộc đi xã Diễn Thịnh thường xuyên xảy ra tai nạn. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo làm rào chắn tự động, lát bê tông hai bên đường ray tại điểm giao cắt để đảm bảo an toàn giao thông.

Trả lời:

Lối đi tự mở tại Km287+348, tuyến đường sắt Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh thuộc địa bàn xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu giao cắt với tuyến đường bộ từ xã Diễn Lộc đi xã Diễn Thịnh nối Quốc lộ 1.

Hiện tại, lối đi tự mở này đã được Công ty cổ phần Đường sắt Nghệ Tĩnh phối hợp với UBND huyện Diễn Châu trồng cột thu hẹp lối đi xuống dưới 3m theo đúng quy định tại Nghị định số 65/2018/NĐ-CP ngày 12/5/2018 của Chính phủ và tổ chức giao thông bằng hệ thống biển báo hiệu.

Ngày 13/8/2021, UBND tỉnh đã có Công văn số 5802/UBND-CN đề nghị Bộ GTVT thành lập đường ngang tại Km287+348, tuyến đường sắt Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, ngày 9/9/2021, Bộ GTVT đã có Công văn số 9384/BGTVT-KCHT có ý kiến: Vị trí thành lập đường ngang tại Km287+348 cách đường ngang hiện hữu tại Km286+869 là 478m, không đảm bảo khoảng cách theo quy định Điều 6, Thông tư 25/2018/TT-BGTVT ngày 14/5/2018 của Bộ Giao thông Vận tải (không nhỏ hơn 1 km).

Mặt khác, theo Quyết định số 358/QĐ-TTg ngày 10/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ thì lối đi tự mở tại Km287+348 sẽ được xóa bỏ khi xây dựng đường gom.

Cử tri Diễn Châu kiến nghị đảm bảo ATGT ở các điểm giao giữa đường sắt và đường liên xã ảnh 1

Vụ tai nạn đường sắt xảy ra lúc 11h trưa 10/4 tại đường ngang thuộc Km 267+ 500 trên đường sắt Bắc - Nam thuộc địa bàn xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu. Ảnh tư liệu Xuân Bảy

Giải pháp trong thời gian tới:

- Đề nghị UBND huyện Diễn Châu tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông trên tuyến.

- Đề nghị UBND tỉnh sớm triển khai xây dựng đường gom để kết nối đường ngang tại Km287+348 đến đường ngang hợp pháp gần nhất tại Km286+860 nhằm đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.
 ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện ĐKTP Vinh – ‘cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

Chương trình ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh - ‘Cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

(Baonghean.vn) - Dù mới đi vào hoạt động nhưng chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” được livestream trên fanpage của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã trở thành cẩm nang tư vấn bí quyết sống khỏe, cầu nối hữu ích hỗ trợ tối đa giúp người bệnh nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình.