Cử tri Diễn Châu kiến nghị tỉnh hỗ trợ sửa chữa các tuyến đường liên xã

(Baonghean.vn)- Cử tri huyện Diễn Châu phản ánh nhiều tuyến đường giao thông xuống cấp hư hỏng như: tuyến đường liên xã Diễn Trường qua Diễn Yên. Đề nghị UBND tỉnh có chỉ đạo, hỗ trợ để thi công, sửa chữa

Vấn đề này ngành chức năng trả lời như sau:

Thực tế hiện nay, trên địa bàn huyện có một số tuyến đường đang xuống cấp, hư hỏng, gây khó khăn trong việc đi lại của nhân dân như: Đường 205 qua xã Diễn Thọ, Diễn Đoài, Diễn Yên; đường liên xã Diễn Thọ đi Diễn Phú, đường liên xã Diễn Yên - Diễn Hải,… Nguyên nhân là do: Các tuyến đường được đầu tư xây dựng đã lâu, chưa được duy tu sửa chữa do kinh phí khó khăn; hoạt động của xe chở quá khổ, quá tải...

Đường 205 xuống cấp
Đường 205 xuống cấp

Trong thời gian qua, nhiều tuyến đường đã được đầu tư xây dựng nhưng do nguồn vốn khó khăn nên một số dự án đến nay vẫn chưa hoàn thành và bị tạm dừng, đình hoãn.

Để đảm bảo giao thông đi lại, UBND huyện Diễn Châu và UBND các xã, đã nỗ lực huy động các nguồn kinh phí từ ngân sách địa phương và Quỹ bảo trì đường bộ để thực hiện duy tu, sửa chữa một số tuyến đường như: Đường Kim - Vạn - Hồng; đường 205 đoạn qua xã Diễn Quảng, Diễn Yên; đường liên xã Diễn Lộc - Diễn An,... Tuy nhiên, do nguồn kinh phí quá hạn hẹp, nên công tác duy tu, sửa chữa chưa đáp ứng được yêu cầu và mới ưu tiên sửa chữa các tuyến đường quan trọng, ách yếu.

Trong thời gian tới, Tỉnh sẽ chỉ đạo các Sở ngành liên quan, UBND huyện Diễn Châu tích cực thu hút các nguồn vốn thực hiện công tác duy tu, sửa chữa các tuyến đường và đầu tư hoàn thành các công trình đang dở dang.

Gia Huy

(tổng hợp)

Tin mới

Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.
Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.
Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân để chúc mừng chồng và Hà Nội FC.

Lank FC thua trong trận Huỳnh Như đá chính; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC

(Baonghean.vn) - Huỳnh Như tiếp tục được trao cơ hội đá chính khi Lank FC có chuyến làm khách trên sân Damaiense; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân cùng chồng mới cưới Đỗ Vinh Quang ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC ở Cúp Quốc gia 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật 24h qua.