Cử tri huyện Yên Thành nêu​ bất cập cấp đổi từ 'bìa đỏ' sang 'bìa hồng'

Thu Nguyễn

(Baonghean.vn)- Cử tri huyện Yên Thành phản ánh những bất cập trong việc thực hiện thủ tục cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ “bìa đỏ” sang “bìa hồng”, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân trúng đấu giá đất thủ tục rườm rà, phức tạp.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thu Hiền
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thu Nguyễn

Sáng 6/5, các đại biểu Quốc hội được bầu tại đơn vị bầu cử số 3 gồm các ông, bà Thái Thị An Chung - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Phú Bình - Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội; bà Hoàng Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Đức Thành, huyện Yên Thành trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. 

Thay mặt các đại biểu Quốc hội, ông Phạm Phú Bình thông tin tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3; thông báo kết quả giải quyết và trả lời kiến nghị của cử tri huyện Yên Thành.

Ông Phạm Phú Bình
Ông Phạm Phú Bình - Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội thông tin tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3. Ảnh: Thu Nguyễn

Tại hội nghị đã có 12 lượt cử tri phát biểu, kiến nghị, trong đó nhiều ý kiến liên quan đến phát triển nông nghiệp, nông thôn như việc tưới tiêu nước phục vụ sản xuất nông nghiệp; chính sách hỗ trợ giá vật tư nông nghiệp; tình trạng nông dân bỏ hoang ruộng đồng; việc thực hiện chính sách hỗ trợ cho người trồng lúa theo quy định tại Nghị định số 62/2019/NĐ-CP ngày 11/7/2019 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 35/2015/NĐ-CP ngày 13 tháng 4 năm 2015 của Chính phủ về quản lý, sử dụng đất trồng lúa chưa hiệu quả…

Các cử tri dự hội nghị. Ảnh: Thu Nguyễn
Các cử tri dự hội nghị. Ảnh: Thu Nguyễn

Cử tri phản ánh những bất cập trong việc thực hiện thủ tục cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ “bìa đỏ” sang “bìa hồng”; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân trúng đấu giá đất thủ tục rườm rà, phức tạp; việc giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tồn đọng còn chậm. Các vấn đề về chế độ, chính sách đối với người có công, tình trạng xe chở quá khổ, quá tải phục vụ Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam làm, chính sách hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động do dịch Covid-19 bất cập, không công bằng… cũng được cử tri phản ánh.

Tại hội nghị, đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Yên Thành đã giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền. 

ĐBQH Hoàng Thị Thu Hiền ghi nhận, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Ảnh: Thu Nguyễn
ĐBQH Hoàng Thị Thu Hiền ghi nhận, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Ảnh: Thu Nguyễn

Thay mặt các đại biểu Quốc hội dự hội nghị, bà Hoàng Thị Thu Hiền đã tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri, trên cơ sở đó hứa sẽ chuyển các ý kiến đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Tin mới

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

(Baonghean.vn) - Chỉ trong một buổi chiều, cả bố và mẹ đều đột ngột lìa xa cõi đời. Đó là hoàn cảnh đáng thương của 3 anh em Nguyễn Quốc Anh (SN 2011), Nguyễn Ty Hy (SN 2015) và Nguyễn Thị Mỹ Tiên (SN 2016). Giờ đây, 3 đứa trẻ mồ côi phải nương tựa vào ông bà nội khó khăn, đau yếu ở xóm 12, xã Nghi Lâm (Nghi Lộc).
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.
Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

(Baonghean.vn) - Quãng nghỉ gần 20 ngày của V.League là thời gian vàng để thầy trò Huy Hoàng có thể tìm ra chìa khoá để giành chiến thắng. Với hàng loạt những giải pháp, sáng kiến mà ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã xây dựng cho các cầu thủ, 3 điểm vẫn hoàn toàn có thể ở lại sân Vinh tại Vòng 17 V.League 2022 trong trận gặp Viettel. 
Sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine vào Nga, có phải là 'nhất tiễn song điêu' của Tổng thống Putin

Sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine vào Nga, có phải là 'nhất tiễn song điêu' của Tổng thống Putin

(Baonghean.vn) - Tối nay, vào lúc 19h giờ (theo giờ Hà Nội), và 15h (theo giờ Moskva), tại Đại sảnh Georgian của Đại Điện Kremlin, sẽ diễn ra lễ ký kết sáp nhập các vùng lãnh thổ Donetsk, Lugansk, Kherson, Zaporizhzhia vào Nga. Những nước đi quyết liệt và thần tốc, cùng những tuyên bố cứng rắn của Tổng thống Putin cho thấy dường như ông đang dồn tổng lực vào “canh bạc” lần này, cả trên chiến trường Ukraine và trong chính nước Nga.
Đình phía Tây chợ Vinh bị ngập sâu

Đình phía Tây chợ Vinh bị ngập sâu

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mưa lớn và nước thượng nguồn về làm ngập khu vực đình phía Tây chợ Vinh, đêm 29 và rạng sáng 30/9, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và cứu hộ, cứu nạn thành phố Vinh đã chỉ đạo vận hành 2 máy bơm để hạn chế thiệt hại do úng ngập gây ra.