Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại TX Hoàng Mai, Quỳ Hợp, Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Tại các buổi tiếp xúc, cử tri thị xã Hoàng Mai, Quỳ Hợp, Nghi Lộc đã kiến nghị với các đại biểu HĐND tỉnh về công tác quy hoạch, sáp nhập thôn xóm, thực hiện chế độ, chính sách, xây dựng cơ sở hạ tầng... tại các địa phương còn nhiều bất cập.
Sáng 17/6, đoàn đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại thị xã Hoàng Mai gồm các ông: Hồ Phúc Hợp- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Tuy- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai; Trần Duy Ngoãn- Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An đã có cuộc tiếp xúc cử tri thị xã Hoàng Mai trước kì họp thứ 9, HĐND Tỉnh khóa XVII.
Sáng 17/6, ông Hồ Phúc Hợp - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII đã có cuộc tiếp xúc cử tri thị xã Hoàng Mai.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Quỳnh Liên (TX. Hoàng Mai) đã có 8 lượt ý kiến cử tri phản ánh tới các đại biểu HĐND tỉnh, tập trung vào các vấn đề: Tình trạng không có mương thoát nước ở thôn 10, xã Quỳnh Liên và một số đoạn mương không có nắp đậy nguy hiểm cho người đi đường; Chưa thống nhất kinh phí đấu nối dự án nước sạch; Dự án khu đô thị của xi măng Hoàng Mai chưa triển khai nên dân khó khăn trong sản xuất nông nghiệp cũng như cuộc sống; Cần có chính sách hỗ trợ nông dân tăng gia sản xuất nông nghiệp nông thôn; Chính sách hỗ trợ cho cán bộ thôn làm việc đủ 20 năm trở lên; tăng cường cải cách hành chính trong các cơ quan nhà nước; Xử lý nghiêm tình trạng uống rượu, bia khi tham gia giao thông; Khi sát nhập các thôn đề nghị đấu giá đất để xây dựng nhà văn hóa mới; Chế độ phụ cấp cho bí thư, xóm trưởng sau khi sát nhập; Đề nghị ngành y tế nên phân danh mục bệnh mà bệnh viện huyện, thị có thể chữa được để đỡ công sức đi lại của người dân...
Ông Hồ Phúc Hợp giải trình các kiến nghị của cử tri TX. Hoàng Mai. ảnh 2
Ông Hồ Phúc Hợp giải trình các kiến nghị của cử tri TX. Hoàng Mai.
Sau khi nghe ý kiến của cử tri, các vị đại biểu HĐND tỉnh, thị xã đã giải trình các vấn đề, kiến nghị thuộc thẩm quyền, đối với một số nội dung không thuộc thẩm quyền các đại biểu sẽ tổng hợp đầy đủ để trình lên cấp trên xem xét và có hướng giải quyết kịp thời.

Thanh Thủy

Sáng 17/6, ông Nguyễn Đình Minh, Chủ tịch hội CCB Nghệ An, đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021 có buổi tiếp xúc với cử tri ở xã Yên Hợp (Quỳ Hợp) trước kỳ họp thứ 9.
Sáng 17/6, ông Nguyễn Đình Minh  - Chủ tịch Hội CCB Nghệ An, đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII, có buổi tiếp xúc với cử tri ở xã Yên Hợp (Quỳ Hợp).
Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Yên Hợp đề nghị một số vấn đề cần quan tâm giải quyết đó là: Cần đẩy nhanh công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân trên địa bàn xã; Quan tâm đến công tác thủy lợi phục vụ sản xuất; Những xóm đăng ký về đích nông thôn mới cần có chính sách hỗ trợ xi măng sớm; Cần quan tâm hơn đến đường giao thông ở xóm Bọ, bởi đã xuống cấp nghiêm trọng ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Các cử tri cũng đề nghị đến việc cần sớm quan tâm giải quyết chế độ cho bộ đội chống Mỹ, các hội viên hội thanh niên xung phong bị mất giấy tờ gốc. Có chính sách ưu tiêu bố trí việc làm cho con em địa phương và người dân tộc thiểu số; Các chính sách hỗ trợ cho hộ nghèo cần phù hợp với từng địa phương…
Ông Lê Xuân Ngưu cử tri xóm Bọ kiến nghị chính sách hỗ trợ cho các hộ nghèo nên phù hợp với từng địa phương.
Ông Lê Xuân Ngưu, cử tri xóm Bọ kiến nghị chính sách hỗ trợ cho các hộ nghèo nên phù hợp với từng địa phương.
Những kiến nghị, đề xuất của cử tri thuộc thẩm quyền, lãnh đạo UBND huyện Quỳ Hợp và ông Nguyễn Đình Minh đã trực tiếp giải trình; những vấn đề khác vượt thẩm quyền đại biểu Nguyễn Đình Minh hứa sẽ tổng hợp đầy đủ để trình HĐND tỉnh xem xét, giải quyết và trả lời trong kỳ họp tới.
Phan Giang

Sáng 17/6, đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm bà Nguyễn Thị Nhung - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Nghệ An; ông Trần Xuân Quang - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Nghi Lộc cùng các đại biểu HĐND huyện Nghi Lộc đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc.

Tại hội nghị đã có 13 lượt ý kiến, kiến nghị tới HĐND các cấp. Trong đó, nhiều ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp tỉnh. Đó là: Việc chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng dự án đường nối Vinh - Cửa Lò còn chậm. Khu tái định cư của dự án này chậm được đấu nối cấp điện, gây khó khăn cho người dân khi triển khai xây dựng nhà ở tại đây.

Cử tri xã Nghi Phong kiến nghị tới HĐND tỉnh
Cử tri xã Nghi Phong kiến nghị tới HĐND tỉnh.
Hiện, các phương tiện lưu thông trên tuyến đường Vinh - Cửa Lò với lưu lượng nhiều, tốc độ cao, trong khi đó tại các điểm giao cắt với các đường ngang dân sinh chưa có biển báo cảnh giới, tiềm ẩn nguy cơ TNGT; Sắp tới đây, sẽ có nhiều người là bí thư, xóm trưởng có thời gian công tác liên tục 20 năm trở lên sẽ thôi làm nhiệm vụ do sáp nhập xóm theo Nghị quyết Trung ương 6, đề nghị Nhà nước có chế độ, chính sách cho số cán bộ này...

Các đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu và giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền và ghi nhận các kiến nghị khác của cử tri để phản ánh tới kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

tin mới

Vùng cao Quế Phong - nửa nhiệm kỳ vượt khó, tạo dấu ấn phát triển

Vùng cao Quế Phong - nửa nhiệm kỳ vượt khó, tạo dấu ấn phát triển

(Baonghean.vn) -Nửa đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, song với tinh thần đoàn kết và khát vọng vươn lên, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Quế Phong đã nỗ lực phấn đấu, thực hiện tốt nhiều chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ lần thứ XXII đề ra. 

Những nỗ lực vận động đồng bào ở vùng biên Kỳ Sơn không theo 'đạo lạ'

Những nỗ lực vận động đồng bào ở vùng biên Kỳ Sơn không theo 'đạo lạ'

(Baonghean.vn) - Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của đồng bào các dân tộc thiểu số, các thế lực thù địch tìm cách phá hoại sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền các cấp. Huyện Kỳ Sơn đã triển khai hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới bằng nhiều giải pháp phù hợp.

Nghệ An khởi động xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 39 -NQ/TW của Bộ Chính trị

Nghệ An khởi động xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 39 -NQ/TW của Bộ Chính trị

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu nội dung các cơ chế, chính sách đề xuất bảo đảm tính trọng tâm, trọng điểm và tính khả thi.

Triển khai công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ các cấp ở Nghệ An, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Triển khai công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ các cấp ở Nghệ An, nhiệm kỳ 2024 - 2029

(Baonghean.vn) - Đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp trên địa bàn tỉnh Nghệ An sẽ được tổ chức sớm trước 1 tháng so với quy định của Trung ương. Cụ thể, ở cấp xã sẽ hoàn thành trong tháng 3/2024; hoàn thành ở cấp huyện trong tháng 5/2024 và cấp tỉnh hoàn thành trong tháng 7/2024.

Việt Nam và Cuba nâng cao hiệu quả hợp tác nông nghiệp, công nghệ sinh học, dược phẩm

Việt Nam và Cuba nâng cao hiệu quả hợp tác nông nghiệp, công nghệ sinh học, dược phẩm

Đây là một trong nhiều nội dung được Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và Phó Thủ tướng Thứ nhất kiêm Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Ricardo Cabrisas Ruiz thống nhất trong cuộc hội đàm tại Trụ sở Chính phủ Cuba, Thủ đô La Habana, chiều 18/9 (giờ địa phương).

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng: Nghệ An và Hà Tĩnh cần tăng cường liên kết để cùng nhau phát triển

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng: Nghệ An và Hà Tĩnh cần tăng cường liên kết để cùng nhau phát triển

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng cho rằng, Nghị quyết số 39 là cơ sở để Nghệ An hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng trở thành tỉnh giàu mạnh, văn minh, hiện đại; là cơ hội cho Hà Tĩnh phát triển trọng tâm lĩnh vực dịch vụ, du lịch, đô thị.

Đẩy mạnh liên kết giữa các tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh là xu thế tất yếu

Đẩy mạnh liên kết giữa các tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh là xu thế tất yếu

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá Đỗ Trọng Hưng dẫn câu ngạn ngữ: "Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau" và cho rằng, đẩy mạnh liên kết giữa các tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh là hoàn toàn phù hợp với xu thế phát triển tất yếu trong giai đoạn hiện nay.

‘Kim chỉ nam’ phát triển của Nghệ An trong chặng đường 20 năm tới

Nghị quyết số 39 là ‘kim chỉ nam’ để Nghệ An tạo đột phá phát triển

(Baonghean.vn) -Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được chuyển tải đến 655 điểm cầu trên toàn tỉnh. Nhiều cán bộ, công chức, viên chức cho rằng, đây là "kim chỉ nam" để Nghệ An tạo đột phá.

Dự thảo tóm tắt Chương trình hành động của Tỉnh ủy Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị

Dự thảo tóm tắt Chương trình hành động của Tỉnh ủy Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý đã  trình bày dự thảo tóm tắt Chương trình hành động của Tỉnh ủy Nghệ An nhằm thực hiện Nghị quyết số 39 -NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Video: Trưởng ban Kinh tế Trung ương thông tin nội dung chính của Nghị quyết số 39 về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An

Video: Trưởng ban Kinh tế Trung ương thông tin nội dung chính của Nghị quyết số 39 về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tại Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 39 -NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An, đồng chí Trần Tuấn Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã thông tin một số nội dung chính của văn kiện quan trọng này.

Góp ý dự thảo Quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác cán bộ

Góp ý dự thảo Quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác cán bộ

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 15/9, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo “Quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong công tác cán bộ và quản lý cán bộ”.

Khơi dậy nguồn lực, tăng tốc phát triển từ Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị

Khơi dậy nguồn lực, tăng tốc phát triển từ Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị

(Baonghean.vn) - Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị là sự ủng hộ của Trung ương đối với tỉnh Nghệ An trên nhiều lĩnh vực và nhiều địa bàn trong tỉnh. Đây là thời điểm, cơ hội “vàng” để Nghệ An bứt tốc phát triển và xây dựng tỉnh xứng đáng với tầm vóc quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nâng cao nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho gần 340 cán bộ cấp uỷ cơ sở thuộc Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh

Nâng cao nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho gần 340 cán bộ cấp uỷ cơ sở thuộc Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh

(Baonghean.vn) - Sáng 14/9, Đảng uỷ Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ gần 340 cán bộ cấp uỷ cơ sở. Đây là hoạt động theo chương trình công tác bồi dưỡng cán bộ năm 2023 của Đảng uỷ Khối.

Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An

Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) -Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW, ngày 18/7/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 sẽ được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

'Chìa khoá' tạo đồng thuận ở xã vùng biên Thanh Thủy

'Chìa khoá' tạo đồng thuận ở xã vùng biên Thanh Thủy

(Baonghean.vn) - Từ một vùng quê khó khăn của huyện Thanh Chương, với địa giới hành chính rộng, trình độ sản xuất, thâm canh, nhất là sản xuất hàng hóa của người dân còn hạn chế, nay xã miền núi, biên giới Thanh Thủy đã có sự đổi thay rõ nét với những đồi keo, đồi chè, cây ăn quả;...

Trang trọng Lễ giỗ lần thứ 81 của Tổng Bí thư Lê Hồng Phong tại xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An

Trang trọng Lễ giỗ lần thứ 81 của Tổng Bí thư Lê Hồng Phong tại xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 10/9 (nhằm ngày 26/7 năm Quý Mão), tại Di tích Quốc gia - Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, thuộc xóm Hồng Phong, xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, Lễ dâng hương tưởng niệm nhân Lễ giỗ lần thứ 81 của Tổng Bí thư Lê Hồng Phong được cử hành trọng thể.