Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại TX Hoàng Mai, Quỳ Hợp, Nghi Lộc

Nhật Tuấn

(Baonghean.vn) - Tại các buổi tiếp xúc, cử tri thị xã Hoàng Mai, Quỳ Hợp, Nghi Lộc đã kiến nghị với các đại biểu HĐND tỉnh về công tác quy hoạch, sáp nhập thôn xóm, thực hiện chế độ, chính sách, xây dựng cơ sở hạ tầng... tại các địa phương còn nhiều bất cập.
Sáng 17/6, đoàn đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại thị xã Hoàng Mai gồm các ông: Hồ Phúc Hợp- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Tuy- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai; Trần Duy Ngoãn- Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An đã có cuộc tiếp xúc cử tri thị xã Hoàng Mai trước kì họp thứ 9, HĐND Tỉnh khóa XVII.
Sáng 17/6, ông Hồ Phúc Hợp - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII đã có cuộc tiếp xúc cử tri thị xã Hoàng Mai.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Quỳnh Liên (TX. Hoàng Mai) đã có 8 lượt ý kiến cử tri phản ánh tới các đại biểu HĐND tỉnh, tập trung vào các vấn đề: Tình trạng không có mương thoát nước ở thôn 10, xã Quỳnh Liên và một số đoạn mương không có nắp đậy nguy hiểm cho người đi đường; Chưa thống nhất kinh phí đấu nối dự án nước sạch; Dự án khu đô thị của xi măng Hoàng Mai chưa triển khai nên dân khó khăn trong sản xuất nông nghiệp cũng như cuộc sống; Cần có chính sách hỗ trợ nông dân tăng gia sản xuất nông nghiệp nông thôn; Chính sách hỗ trợ cho cán bộ thôn làm việc đủ 20 năm trở lên; tăng cường cải cách hành chính trong các cơ quan nhà nước; Xử lý nghiêm tình trạng uống rượu, bia khi tham gia giao thông; Khi sát nhập các thôn đề nghị đấu giá đất để xây dựng nhà văn hóa mới; Chế độ phụ cấp cho bí thư, xóm trưởng sau khi sát nhập; Đề nghị ngành y tế nên phân danh mục bệnh mà bệnh viện huyện, thị có thể chữa được để đỡ công sức đi lại của người dân...

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại TX Hoàng Mai, Quỳ Hợp, Nghi Lộc ảnh 2
Ông Hồ Phúc Hợp giải trình các kiến nghị của cử tri TX. Hoàng Mai.

Sau khi nghe ý kiến của cử tri, các vị đại biểu HĐND tỉnh, thị xã đã giải trình các vấn đề, kiến nghị thuộc thẩm quyền, đối với một số nội dung không thuộc thẩm quyền các đại biểu sẽ tổng hợp đầy đủ để trình lên cấp trên xem xét và có hướng giải quyết kịp thời.

Thanh Thủy

Sáng 17/6, ông Nguyễn Đình Minh, Chủ tịch hội CCB Nghệ An, đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021 có buổi tiếp xúc với cử tri ở xã Yên Hợp (Quỳ Hợp) trước kỳ họp thứ 9.
Sáng 17/6, ông Nguyễn Đình Minh  - Chủ tịch Hội CCB Nghệ An, đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII, có buổi tiếp xúc với cử tri ở xã Yên Hợp (Quỳ Hợp).

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Yên Hợp đề nghị một số vấn đề cần quan tâm giải quyết đó là: Cần đẩy nhanh công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân trên địa bàn xã; Quan tâm đến công tác thủy lợi phục vụ sản xuất; Những xóm đăng ký về đích nông thôn mới cần có chính sách hỗ trợ xi măng sớm; Cần quan tâm hơn đến đường giao thông ở xóm Bọ, bởi đã xuống cấp nghiêm trọng ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Các cử tri cũng đề nghị đến việc cần sớm quan tâm giải quyết chế độ cho bộ đội chống Mỹ, các hội viên hội thanh niên xung phong bị mất giấy tờ gốc. Có chính sách ưu tiêu bố trí việc làm cho con em địa phương và người dân tộc thiểu số; Các chính sách hỗ trợ cho hộ nghèo cần phù hợp với từng địa phương…

Ông Lê Xuân Ngưu cử tri xóm Bọ kiến nghị chính sách hỗ trợ cho các hộ nghèo nên phù hợp với từng địa phương.
Ông Lê Xuân Ngưu, cử tri xóm Bọ kiến nghị chính sách hỗ trợ cho các hộ nghèo nên phù hợp với từng địa phương.

Những kiến nghị, đề xuất của cử tri thuộc thẩm quyền, lãnh đạo UBND huyện Quỳ Hợp và ông Nguyễn Đình Minh đã trực tiếp giải trình; những vấn đề khác vượt thẩm quyền đại biểu Nguyễn Đình Minh hứa sẽ tổng hợp đầy đủ để trình HĐND tỉnh xem xét, giải quyết và trả lời trong kỳ họp tới.

Phan Giang

Sáng 17/6, đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm bà Nguyễn Thị Nhung - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Nghệ An; ông Trần Xuân Quang - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Nghi Lộc cùng các đại biểu HĐND huyện Nghi Lộc đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc.

Tại hội nghị đã có 13 lượt ý kiến, kiến nghị tới HĐND các cấp. Trong đó, nhiều ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp tỉnh. Đó là: Việc chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng dự án đường nối Vinh - Cửa Lò còn chậm. Khu tái định cư của dự án này chậm được đấu nối cấp điện, gây khó khăn cho người dân khi triển khai xây dựng nhà ở tại đây.

Cử tri xã Nghi Phong kiến nghị tới HĐND tỉnh
Cử tri xã Nghi Phong kiến nghị tới HĐND tỉnh.
Hiện, các phương tiện lưu thông trên tuyến đường Vinh - Cửa Lò với lưu lượng nhiều, tốc độ cao, trong khi đó tại các điểm giao cắt với các đường ngang dân sinh chưa có biển báo cảnh giới, tiềm ẩn nguy cơ TNGT; Sắp tới đây, sẽ có nhiều người là bí thư, xóm trưởng có thời gian công tác liên tục 20 năm trở lên sẽ thôi làm nhiệm vụ do sáp nhập xóm theo Nghị quyết Trung ương 6, đề nghị Nhà nước có chế độ, chính sách cho số cán bộ này...

Các đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu và giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền và ghi nhận các kiến nghị khác của cử tri để phản ánh tới kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

Tin mới

Trưởng Ban Nội chính Trung ương: 'Chưa bao giờ chúng ta xử lý nghiêm minh nhiều cán bộ cấp cao như vừa qua'

Trưởng Ban Nội chính Trung ương: 'Chưa bao giờ chúng ta xử lý nghiêm minh nhiều cán bộ cấp cao như vừa qua'

Sự quyết tâm, quyết liệt đó thể hiện thời gian vừa qua đã kiên quyết xử lý 170 cán bộ diện Trung ương quản lý, trong đó có 37 cán bộ cấp cao bị xử lý hình sự, có cả Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Bộ trưởng, Thứ trưởng, tướng lĩnh trong lực lượng vũ trang.
Anh Sơn phát triển công nghiệp nhanh, bền vững

Anh Sơn phát triển công nghiệp nhanh, bền vững

(Baonghean.vn) - 6 tháng đầu năm 2022, giá trị sản xuất ngành Công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện Anh Sơn tăng gần 10% so với cùng kỳ bất chấp những khó khăn khách quan và chủ quan. Đặc biệt, có nhiều sản phẩm công nghiệp chủ lực tạo được thương hiệu, giá trị cao trên thị trường.
 G7 bế mạc với nỗi lo bao trùm về cuộc chiến tại Ukraine

G7 bế mạc với nỗi lo bao trùm về cuộc chiến tại Ukraine

Mặc dù mời 5 quốc gia khách mời từ châu Á, châu Phi và Nam Mỹ đến Thượng đỉnh G7 để thảo luận về nhiều chủ đề quan trọng như môi trường, y tế, an ninh lương thực nhưng cuộc chiến tại Ukraine vẫn chiếm mối quan tâm áp đảo tại Thượng đỉnh G7 vừa kết thúc chiều 28/6 sau 3 ngày làm việc tại Đức.
Cửa Lò

Doanh nghiệp kỳ vọng lớn vào Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch giữa Nghệ An – Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) -  Trước thềm Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Nghệ An và các tỉnh Bắc Trung Bộ mở rộng năm 2022, cộng đồng doanh nghiệp du lịch ở Nghệ An đã gửi gắm mong muốn, kỳ vọng về sự mở rộng hợp tác và phát triển bền vững.
Quang Hải

Quang Hải đến Pau FC của Pháp sáng nay 29/6 ; ĐT U19 Việt Nam lên đường sang Indonesia dự giải U19 Đông Nam Á

(Baonghean.vn) - Tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã tới Pháp sau hành trình kéo dài gần 2 ngày. Anh sẽ có buổi kiểm tra y tế tại Pau FC vào hôm nay (29/6);  ĐT U19 Việt Nam lên đường sang Indonesia dự giải U19 Đông Nam Á năm 2022 vào chiều tối 28/6. Tuy nhiên, vì nhiều lý do nên lực lượng của đội đã không thể có những cầu thủ trẻ tốt nhất.
chống hạn

Nông dân 'thủ phủ' rau màu ở Nghệ An căng mình chống hạn

(Baonghean.vn) - Vùng bãi ngang ở huyện Quỳnh Lưu là nơi trọng điểm về sản xuất rau màu hàng hóa lớn nhất  Nghệ An. Thời tiết nắng nóng gay gắt đã làm ảnh hưởng đến cây trồng, thậm chí có nhiều diện tích rau màu bị khô cháy. Nhằm hạn chế thiệt hại do thời tiết gây ra, nông dân các địa phương đang tập trung chăm sóc, bảo vệ.
Đức 'đi ngược chiều gió' với chính mình để hồi sinh nhiệt điện than thoát khí đốt Nga

Đức 'đi ngược chiều gió' với chính mình để hồi sinh nhiệt điện than thoát khí đốt Nga

(Baonghean.vn) - Từng đưa ra cam kết theo đuổi chính sách năng lượng xanh, thế nhưng, giờ đây Đức dường như lại đi “ngược chiều gió” với chính mình. Đức đang phải vật lộn để lấp đầy các địa điểm lưu trữ khí đốt, kể từ khi Nga siết nguồn cung. Một trong số các giải pháp khả thi mà Berlin sẽ theo đuổi, chính là khởi động lại các nhà máy nhiệt điện than, dù có thể tác động nặng nề lên nỗ lực ứng phó biến đổi khí hậu.
Người lao động "quay quắt" trong nắng nóng

Người lao động "quay quắt" trong nắng nóng

(Baonghean.vn) -  Những ngày này, trên địa bàn tỉnh Nghệ An trời nắng như đổ lửa. Nền nhiệt cao, cộng với hiệu ứng gió Lào càng khiến cho cái nóng trở nên quay quắt. Nắng nóng đỉnh điểm, những người lao động ngoài trời lại vất vả gấp đôi, gấp ba ngày thường.
Thông tin nổi bật ngày 28/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/6

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình Kỳ họp thứ 7; Đảng ủy Quân sự tỉnh Nghệ An ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Các ngành Khối Nội chính cho ý kiến về tình hình xử lý các vụ việc, vụ án; Ngư dân Nghệ An mưu sinh cực nhọc dưới nắng nóng 40 độ C... là những thông tin nổi bật ngày 28/6.
Lớp 10

Nghệ An: Khó dự đoán điểm chuẩn lớp 10

(Baonghean.vn) - Điểm thi lớp 10 là căn cứ để các trường THPT xét tuyển đầu vào. Năm nay, do số lượng học sinh đăng ký dự thi ở các trường đều tăng nên mức điểm chuẩn của các nhà trường cũng có nhiều sự điều chỉnh so với năm học trước.
Đảng ủy Quân sự tỉnh Nghệ An ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Đảng ủy Quân sự tỉnh Nghệ An ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

(Baonghean.vn) - Chiều 28/6, tại thành phố Vinh, Đảng ủy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh chủ trì.
Đoàn công tác Bộ Tài chính làm việc với Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tỉnh và phòng thủ dân sự Nghệ An

Đoàn công tác Bộ Tài chính làm việc với Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tỉnh và phòng thủ dân sự Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 28/6, đoàn công tác của Bộ Tài chính đã có buổi làm việc với Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh, đồng thời đi kiểm tra một số địa điểm bị thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn huyện Hưng Nguyên.
Công nghiệp

Nghệ An: Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng trưởng hơn 10%

(Baonghean.vn) - Chỉ số sản xuất công nghiệp 6 tháng năm 2022 của Nghệ An tăng trưởng cao so với cùng kỳ 2021, tuy nhiên, một số sản phẩm công nghiệp chủ lực như linh kiện điện tử, phân bón, thức ăn gia súc,... giảm do gặp khó khăn về vùng nguyên liệu và thị trường tiêu thụ sản phẩm hàng hóa địa phương,..