Đại học Vinh phát 1400 suất cháo miễn phí cho bệnh nhân

(Baonghean.vn) - Mặc dù mưa ngập, các giảng viên và sinh viên của trường Đại học Vinh vẫn tổ chức nấu và phát 1.400 suất cháo miễn phí cho các bệnh nhân nghèo tại bệnh viện Ung bướu và bệnh viện Sản nhi Nghệ An.

Các bạn sinh viên trường Đại học Vinh phát cháo miễn phí tại bệnh viện Sản nhi và Ung Bướu.
Các bạn sinh viên trường Đại học Vinh phát cháo miễn phí tại bệnh viện Sản nhi và Ung Bướu.

Sáng 10/10, Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp của trường Đại học Vinh, cùng nhiều giảng viên và sinh viên trong Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên của trường đã tổ chức phát cháo miễn phí cho các bệnh nhân nghèo.

Từ 8 giờ đến 10 giờ sáng, thầy trò trường Đại học Vinh đã chia làm 2 đội phát cháo cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Ung bướu và bệnh viện Sản nhi Nghệ An.

Mặc dù trời mưa, đường ngập sâu nhiều nơi, nhưng từ 4 h sáng các tình nguyện viên đã chuẩn bị cháo để phát tận tay cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Nụ cười tươi của bệnh nhân điều trị tại bệnh viên Ung bướu.
Nụ cười tươi của bệnh nhân điều trị tại bệnh viên Ung bướu khi nhận cháo miễn phí.

Anh Lê Công Đức, giám đốc Trung tâm Dịch vu, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp trường Đại học Vinh cho biết, chương trình quyết định tổ chức ở 2 bệnh viện Sản Nhi và Ung Bướu vì đây là nơi có nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Việc tổ chức các hoạt động từ thiện giúp đỡ sẽ thiết thực và có ý nghĩa hơn.

Bát cháo nóng
 Người nhà bệnh nhi nhận cháo nóng từ các tình nguyện viên.

"Những bát cháo nóng, nhất là trong thời tiết mưa bão hy vọng sẽ tiếp sức thêm cho các bệnh nhân. Lúc nhìn mọi người nhận cháo và ăn hết khiến thành viên trong đoàn rất phấn khởi", anh Đức chia sẻ. 

Trước đó, Trung tâm Dịch vu, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp trường Đại học Vinh đã tổ chức nhiều chương trình như Bữa cơm miễn phí, Tiếp sức mùa thi...

Chu Thanh - Kông Đức

Tin mới

Ứng cứu

Ứng cứu

(Baonghean.vn) - Ảnh hưởng cơn bão số 4, sáng 30/9/2022 Trung tâm y tế TX. Hoàng Mai bị ngập chìm trong biển nước, lực lượng vũ trang trên địa bàn đã kịp thời ứng cứu, chuyển bệnh nhân cao tuổi đến nơi an toàn và tiếp tục điều trị.
Huyện Con Cuông huy động máy móc xử lý điểm sạt lở Dốc Chó. Ảnh: Bảo Hân

Dốc Chó sạt lở, Quốc lộ 7 tiếp tục bị chia cắt

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn ở huyện Con Cuông, Quốc lộ 7 đoạn qua Dốc Chó tiếp tục bị sạt lở gây ách tắc giao thông. Hiện các phương tiện chưa thể lưu thông do đất, đá từ phía ta luy dương tiếp tục sụt xuống với khối lượng lớn.
Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh và gợi mở mỗi tổ chức đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên của tỉnh cần nhân rộng, lan tỏa từng hành động đẹp, từng cử chỉ tốt để từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 
Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

(Baonghean.vn) - Trách nhiệm, nhiệm vụ của đảng viên đang công tác ở nơi cư trú được cụ thể hoá bằng 7 nhiệm vụ tại Quy định số 213 của Bộ Chính trị. Tuy nhiên, thực tiễn vẫn còn đảng viên ít tham gia sinh hoạt và các phong trào ở khu dân cư, thậm chí việc lấy giấy nhận xét chi uỷ nơi cư trú cũng còn nhờ người thân đến bí thư chi bộ xin xác nhận.
Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Khi so sánh nhanh với xe xăng, xe điện nhìn chung có nhiều ưu điểm hơn. Tuy vậy, nhiều người đặt câu hỏi liệu thời gian sử dụng xe điện có thể kéo dài như xe xăng hay không. Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này.
Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

(Baonghean.vn) - Các đợt mưa lớn trong những ngày vừa qua khiến cho nước sông suối ở thượng lên nhanh. Bắt đầu từ rạng sáng nay (2/10) tại một số địa bàn thuộc huyện rẻo cao Kỳ Sơn lũ quét đã ầm ầm đổ về. Đặc biệt, tại thị trấn Mường Xén, dòng nước cùng bùn đất đã ào ạt dồn về từ xã Tà Cạ, Tây Sơn khiến nhiều tài sản của người dân bị cuốn trôi. 
Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Lũ quét xảy ra từ 2h sáng nay 2/10 tại địa bàn xã Tà Cạ và khu vực thị trấn Mường Xén của huyện Kỳ Sơn. Thông tin nhanh đã có 3 nhà dân bị sập, nhiều xe cộ bị trôi.
Bão ra…hồn bão

Bão ra…hồn bão

(Baonghean.vn) - Bão là hiện tượng cực đoan của thời tiết đặc biệt nguy hiểm. Tuy nhiên ngoài những cơn bão nhiệt đới thường thấy còn có những cơn bão khác như bão tuyết , bão cát , bão bụi ... Và bây giờ là bão giá, bão mạng, và tất nhiên với mỗi chúng ta còn có cả những cơn giông tố cuộc đời…
HLV Vũ Hồng Việt tiếp tục có chiến thắng thứ 3/4 trận dẫn dắt Nam Định.

Thắng đậm Bình Dương, Hà Nội FC 'nhấn ga' đến ngôi vô địch; Đánh bại Hà Tĩnh, Nam Định trút bỏ lo âu trong cuộc đua trụ hạng

(Baonghean.vn) - Hà Nội FC đã tận dụng rất tốt thời cơ để nới rộng khoảng cách về điểm số, khi đánh bại B.Bình Dương bằng tỷ số rất đậm trên sân nhà Hàng Đẫy; Trận chung kết ngược giữa Nam Định vs Hà Tĩnh đã kết thúc theo cái cách không ai ngờ tới khi đội chủ nhà đã thắng cách biệt đối thủ, nhờ đó trút bỏ cả tấn âu lo trong cuộc đua trụ hạng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.