Đại học Vinh phát 1400 suất cháo miễn phí cho bệnh nhân

(Baonghean.vn) - Mặc dù mưa ngập, các giảng viên và sinh viên của trường Đại học Vinh vẫn tổ chức nấu và phát 1.400 suất cháo miễn phí cho các bệnh nhân nghèo tại bệnh viện Ung bướu và bệnh viện Sản nhi Nghệ An.

Các bạn sinh viên trường Đại học Vinh phát cháo miễn phí tại bệnh viện Sản nhi và Ung Bướu.
Các bạn sinh viên trường Đại học Vinh phát cháo miễn phí tại bệnh viện Sản nhi và Ung Bướu.

Sáng 10/10, Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp của trường Đại học Vinh, cùng nhiều giảng viên và sinh viên trong Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên của trường đã tổ chức phát cháo miễn phí cho các bệnh nhân nghèo.

Từ 8 giờ đến 10 giờ sáng, thầy trò trường Đại học Vinh đã chia làm 2 đội phát cháo cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Ung bướu và bệnh viện Sản nhi Nghệ An.

Mặc dù trời mưa, đường ngập sâu nhiều nơi, nhưng từ 4 h sáng các tình nguyện viên đã chuẩn bị cháo để phát tận tay cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Nụ cười tươi của bệnh nhân điều trị tại bệnh viên Ung bướu.
Nụ cười tươi của bệnh nhân điều trị tại bệnh viên Ung bướu khi nhận cháo miễn phí.

Anh Lê Công Đức, giám đốc Trung tâm Dịch vu, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp trường Đại học Vinh cho biết, chương trình quyết định tổ chức ở 2 bệnh viện Sản Nhi và Ung Bướu vì đây là nơi có nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Việc tổ chức các hoạt động từ thiện giúp đỡ sẽ thiết thực và có ý nghĩa hơn.

Bát cháo nóng
 Người nhà bệnh nhi nhận cháo nóng từ các tình nguyện viên.

"Những bát cháo nóng, nhất là trong thời tiết mưa bão hy vọng sẽ tiếp sức thêm cho các bệnh nhân. Lúc nhìn mọi người nhận cháo và ăn hết khiến thành viên trong đoàn rất phấn khởi", anh Đức chia sẻ. 

Trước đó, Trung tâm Dịch vu, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp trường Đại học Vinh đã tổ chức nhiều chương trình như Bữa cơm miễn phí, Tiếp sức mùa thi...

Chu Thanh - Kông Đức

tin mới

Những "người thân" mang tên điều dưỡng

Những điều dưỡng tận tuỵ tiếp sức cho bệnh nhân ở Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hiểu rõ nỗi đau thể chất lẫn tinh thần của bệnh nhân, những điều dưỡng Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã chăm sóc người bệnh như người thân ruột thịt của mình. Sự tận tuỵ, yêu thương đó chính là "liều thuốc" quan trọng góp phần cải thiện sức khoẻ người bệnh.

Tế tổ

Ấm áp ngày Rằm tháng Giêng ở các vùng quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn, khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

(Baonghean.vn) - Sáng 23/2 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), huyện Nam Đàn long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024, nhằm tưởng nhớ công đức Vua Mai Hắc Đế, các tướng lĩnh và giáo dục truyền thống lịch sử cho mọi tầng lớp nhân dân.  

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

(Baonghean.vn) - Chiều 22/2, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương.

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

(Baonghean.vn) - Gìn giữ và nuôi dưỡng tình yêu văn hóa truyền thống cho thế hệ trẻ là việc được các cấp ngành cùng đồng bào vùng Tây Bắc Nghệ An chú trọng. Ở làng Mo Mới, xã Nghĩa Xuân (Quỳ Hợp), bà con dân tộc Thổ tích cực sưu tầm, trao truyền những làn điệu dân ca, dân vũ cho thế hệ trẻ.

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

(Baonghean.vn) - Lễ hội Đền Vua Mai là hoạt động văn hóa truyền thống được chính quyền và nhân dân huyện Nam Đàn tổ chức hàng năm. Lễ hội năm nay tổ chức trong 3 ngày 22 - 24/2/2024 (tức ngày 13 - 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

(Baonghean.vn) - Dù thừa nhận mình là người đi sau, nhưng Nhà giáo, Nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích thực sự đã “mở lối” cho nhiều nghiên cứu về tư liệu Hán Nôm trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, góp phần không nhỏ trong việc xác minh, đánh giá và công bố những tư liệu lịch sử có giá trị.