Đại hội Đảng bộ xã Diễn Kim (Diễn Châu) nhiệm kỳ 2020 - 2025

(Baonghean.vn) - Nhiệm kỳ 2020- 2025, Đảng bộ xã Diễn Kim (Diễn Châu) tiếp tục phát huy sức mạnh toàn dân, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân; Đẩy mạnh toàn diện; phát triển kinh tế nhanh, bền vững. Phấn đấu xây dựng Diễn Kim trở thành xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2025.

Trong 2 ngày (17- 18/5), Đảng bộ xã Diễn Kim (Diễn Châu) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020- 2025. Dự đại hội có đồng chí Hoàng Văn Bốn - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy Diễn Châu và 233 đại biểu đại diện cho 448 đảng viên của 14 chi bộ trực thuộc.

Ảnh: PV
Đoàn Chủ tịch điều hành đại hội. Ảnh: P.V

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, kinh tế trên địa bàn xã tăng trưởng khá toàn diện, đạt 13,4% /năm (chỉ tiêu đại hội là 9 - 10%). Cơ cấu chuyển dịch đúng hướng, tăng tỷ trọng công nghiệp, xây dựng và dịch vụ, giảm tỷ trọng nông nghiệp. Hiện nay dịch vụ, thương mại chiếm 57,9 %, công nghiệp - xây dựng 25,8% và nông nghiệp 16,3%. Thu nhập bình quân đầu người cuối quý I/2020 ước đạt 3,3 triệu đồng/tháng (ước cả năm gần 40 triệu đồng/người/năm), mục tiêu đại hội là 35 - 40  triệu đồng/người/năm, bằng 1,75% so với năm 2015; số hộ nghèo giảm còn 0,92 %.

Cùng với phát triển kinh tế, xã Diễn Kim luôn chú trọng giữ vững quốc phòng - an ninh và phát triển lĩnh vực văn hóa, xã hội... Hiện nay, cả 3 cấp trường học đều đạt chuẩn Quốc gia. Bên cạnh đó, xã cũng thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới” phát triển sâu rộng; chú trọng các thiết chế văn hóa, thể thao theo hướng xã hội hóa; tỷ lệ hộ gia đình đạt tiêu chuẩn văn hóa trên 85%. Xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế.
 Thuyền săn tôm tít của bà con ngư dân xã Diễn Kim
Xã Diễn Kim có gần 130 bè mảng đánh bắt hải sản, tạo việc làm ổn định cho người dân. Ảnh tư liệu (Lê Thắng)

Đi đôi với phát triển kinh tế, xã hội, công tác xây dựng Đảng được Đảng bộ xã Diễn Kim chú trọng thực hiện trên cả về 3 mặt: chính trị, tư tưởng và tổ chức. Nhờ vậy, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng không ngừng được nâng lên. Trong 5 năm đã kết nạp mới 65 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong toàn đảng bộ lên 448 đồng chí. Tổ chức Đảng đạt trong sạch vững mạnh.

Ảnh: PVCác đảng viên bỏ phiếu bầu cử tại đại hội. Ảnh: P.V

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã Diễn Kim tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm giai đoạn 2020 - 2025 là 13 - 13,5%; phấn đấu giá trị nông nghiệp đạt từ 75 - 77 tỷ đồng, công nghiệp xây dựng đạt 210 - 215 tỷ đồng; dịch vụ, thương mại và thu khác 350 - 370 tỷ đồng.

Đến năm 2025, thu nhập bình quân đầu người đạt 58 - 60 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu văn hóa trên 90%; giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống 0,5% vào năm 2025;

Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội hàng năm xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Phấn đấu xây dựng Diễn Kim trở thành xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2025.

Đại hội Đảng bộ xã Diễn Kim (Diễn Châu) nhiệm kỳ 2020 - 2025 ảnh 4
Ban Chấp hành Đảng bộ xã Diễn Kim nhiệm kỳ 2020- 2025 ra mắt. Ảnh: P.V

Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ XXII, gồm 15 đồng chí. Đồng thời, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Diễn Châu, nhiệm kỳ 2020-2015.

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.
 ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện ĐKTP Vinh – ‘cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

Chương trình ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh - ‘Cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

(Baonghean.vn) - Dù mới đi vào hoạt động nhưng chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” được livestream trên fanpage của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã trở thành cẩm nang tư vấn bí quyết sống khỏe, cầu nối hữu ích hỗ trợ tối đa giúp người bệnh nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình.