Đại hội Đảng bộ xã Diễn Kim (Diễn Châu) nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thu Hương

(Baonghean.vn) - Nhiệm kỳ 2020- 2025, Đảng bộ xã Diễn Kim (Diễn Châu) tiếp tục phát huy sức mạnh toàn dân, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân; Đẩy mạnh toàn diện; phát triển kinh tế nhanh, bền vững. Phấn đấu xây dựng Diễn Kim trở thành xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2025.

Trong 2 ngày (17- 18/5), Đảng bộ xã Diễn Kim (Diễn Châu) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020- 2025. Dự đại hội có đồng chí Hoàng Văn Bốn - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy Diễn Châu và 233 đại biểu đại diện cho 448 đảng viên của 14 chi bộ trực thuộc.

Ảnh: PV
Đoàn Chủ tịch điều hành đại hội. Ảnh: P.V

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, kinh tế trên địa bàn xã tăng trưởng khá toàn diện, đạt 13,4% /năm (chỉ tiêu đại hội là 9 - 10%). Cơ cấu chuyển dịch đúng hướng, tăng tỷ trọng công nghiệp, xây dựng và dịch vụ, giảm tỷ trọng nông nghiệp. Hiện nay dịch vụ, thương mại chiếm 57,9 %, công nghiệp - xây dựng 25,8% và nông nghiệp 16,3%. Thu nhập bình quân đầu người cuối quý I/2020 ước đạt 3,3 triệu đồng/tháng (ước cả năm gần 40 triệu đồng/người/năm), mục tiêu đại hội là 35 - 40  triệu đồng/người/năm, bằng 1,75% so với năm 2015; số hộ nghèo giảm còn 0,92 %.

Cùng với phát triển kinh tế, xã Diễn Kim luôn chú trọng giữ vững quốc phòng - an ninh và phát triển lĩnh vực văn hóa, xã hội... Hiện nay, cả 3 cấp trường học đều đạt chuẩn Quốc gia. Bên cạnh đó, xã cũng thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới” phát triển sâu rộng; chú trọng các thiết chế văn hóa, thể thao theo hướng xã hội hóa; tỷ lệ hộ gia đình đạt tiêu chuẩn văn hóa trên 85%. Xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế.
 Thuyền săn tôm tít của bà con ngư dân xã Diễn Kim
Xã Diễn Kim có gần 130 bè mảng đánh bắt hải sản, tạo việc làm ổn định cho người dân. Ảnh tư liệu (Lê Thắng)

Đi đôi với phát triển kinh tế, xã hội, công tác xây dựng Đảng được Đảng bộ xã Diễn Kim chú trọng thực hiện trên cả về 3 mặt: chính trị, tư tưởng và tổ chức. Nhờ vậy, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng không ngừng được nâng lên. Trong 5 năm đã kết nạp mới 65 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong toàn đảng bộ lên 448 đồng chí. Tổ chức Đảng đạt trong sạch vững mạnh.

Ảnh: PVCác đảng viên bỏ phiếu bầu cử tại đại hội. Ảnh: P.V

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã Diễn Kim tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm giai đoạn 2020 - 2025 là 13 - 13,5%; phấn đấu giá trị nông nghiệp đạt từ 75 - 77 tỷ đồng, công nghiệp xây dựng đạt 210 - 215 tỷ đồng; dịch vụ, thương mại và thu khác 350 - 370 tỷ đồng.

Đến năm 2025, thu nhập bình quân đầu người đạt 58 - 60 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu văn hóa trên 90%; giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống 0,5% vào năm 2025;

Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội hàng năm xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Phấn đấu xây dựng Diễn Kim trở thành xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2025.

Đại hội Đảng bộ xã Diễn Kim (Diễn Châu) nhiệm kỳ 2020 - 2025 ảnh 4
Ban Chấp hành Đảng bộ xã Diễn Kim nhiệm kỳ 2020- 2025 ra mắt. Ảnh: P.V

Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ XXII, gồm 15 đồng chí. Đồng thời, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Diễn Châu, nhiệm kỳ 2020-2015.

Tin mới

Truyện ngắn: Đi tìm một ánh mắt (tác giả Hoa Mai)

Đọc truyện đêm khuya: Đi tìm một ánh mắt

(Baonghean.vn) - Đi tìm một ánh mắt” - truyện ngắn của Hoa Mai kể về một mối tình âm thầm, lặng lẽ nhưng dai dẳng và đầy ám ảnh của hai con người. Đặc biệt ở chỗ, hai người này mang hai xuất thân, hai mảnh đời, hai thân phận khác nhau. 
Trường Mầm non Trần Đại Nghĩa: Lấy giáo dục nhân cách làm mục tiêu đào tạo

Trường Mầm non Trần Đại Nghĩa: Lấy giáo dục nhân cách làm mục tiêu đào tạo

(Baonghean.vn) -  Ở Trường Mầm non Trần Đại Nghĩa, việc dạy đạo đức, lễ nghĩa cho học sinh được đặt lên hàng đầu. Đây cũng là ngôi trường mầm non đầu tiên ở thành phố Vinh được dạy học theo mô hình của Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức, một mô hình được đánh giá cao với việc lấy giáo dục nhân cách làm nền tảng.
Thông tin nổi bật ngày 7/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/8

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo các tỉnh Nghệ An - Thanh Hóa - Hà Tĩnh trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển; Tổ chức ngày cao điểm "Tình nguyện vì đàn em thân yêu"; Chủ động ứng phó với mưa lớn và nguy cơ xảy ra lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất… là những thông tin nổi bật trong ngày 7/8.
Xin ý kiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo xử lý 'lỗ hổng trong rừng phòng hộ' Bắc Nghệ An

Xin ý kiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo xử lý 'lỗ hổng trong rừng phòng hộ' Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh, Ban Quản lý rừng phòng hộ đã cử cán bộ đến các hộ dân để vận động người dân tuân thủ quy chế quản lý rừng. Trong khi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đã có văn bản xin ý kiến chỉ đạo của Bộ.
Công chức đang bị tạm giam có được nhận lương không?

Công chức đang bị tạm giam có được nhận lương không?

(Baonghean.vn) -  Cơ quan tôi có 1 công chức hiện đang bị tạm giam để điều tra vì hành vi làm trái quy định gây thiệt hại nghiêm trọng tới tài sản nhà nước. Xin hỏi: Công chức đang bị tạm giam như vậy thì có được hưởng lương hay không? Nếu được thì hưởng mức lương như thế nào?
Điều cần đến, đã đến...

Điều cần đến, đã đến...

(Baonghean.vn) - Ngày cuối tuần, anh bạn từ phía biển gọi điện giọng đầy phấn khích: “UBND tỉnh quyết định thu hồi phần diện tích đất bỏ hoang ở Dự án Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân rồi đấy...”. Nghe rõ mồn một từng câu chữ, nhưng vẫn chưa tin lắm nên hỏi: Có gì đảm bảo không? “Có chứ” - anh bạn trả lời.
Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức ngày cao điểm 'Tình nguyện vì đàn em thân yêu'

Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức ngày cao điểm 'Tình nguyện vì đàn em thân yêu'

(Baonghean.vn) - Ngày cao điểm “Tình nguyện vì đàn em thân yêu” 7/8 được tổ chức đồng loạt tại tất cả cơ sở Đoàn, Hội, Đội trên cả nước. Tại tỉnh Nghệ An, Ngày cao điểm được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh chỉ đạo tổ chức đảm bảo hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương.
Bắt nhanh đối tượng gây ra 6 vụ cướp giật

Bắt nhanh đối tượng gây ra 6 vụ cướp giật

(Baonghean.vn) -Nguyễn Cảnh Phượng, 35 tuổi, trú tại xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Trong vòng gần 2 tháng qua, Phượng đã thực hiện 6 vụ cướp giật tài sản trên các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ. Đáng nói, chỉ riêng trong đêm 24/7/2022, Phượng đã gây ra 2 vụ cướp giật tài sản của người đi đường ngay trên cùng 1 tuyến đường.
Điểm tuần 19: Sự hiến dâng

Điểm tuần 19: Sự hiến dâng

(Baonghean.vn) -  Một tuần trôi qua thật nhanh. Có vui, có buồn có sự tử tế và có cả những trò lừa gạt. Người ta nói rằng: Giá trị mỗi con người được đo bằng khoảng trống mà họ để lại sau khi họ giã từ cõi đời này. Sống không đơn thuần chỉ là sự tồn tại sinh học, góp sức vào công cuộc gạn đục khơi trong cũng là một cách để hiến dâng. Dâng hiến và trách nhiệm chính là phương châm, là hoài bão của cuộc sống. Suy cho cùng dâng hiến cũng là bổn phận. Tác giả Đặng Viết Lợi đã có những câu thơ tuyệt vời rằng:“Hãy sống như đời sông để biết yêu nguồn cội/ Hãy sống như đời núi vươn tới những tầm cao/ Hãy sống như biển trào, như biển trào để thấy bờ bến rộng/ Hãy sống như ước vọng để thấy đời mênh mông”.
Lãnh đạo các tỉnh Nghệ An - Thanh Hóa - Hà Tĩnh trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển

Lãnh đạo các tỉnh Nghệ An - Thanh Hóa - Hà Tĩnh trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển

(Baonghean.vn) - Hội nghị nhằm trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; qua đó tăng cường sự hiểu biết, mối quan hệ phối hợp, hợp tác phát triển trên các lĩnh vực giữa 3 tỉnh: Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh.
Ảnh đại diện

Cử tri huyện Quế Phong kiến nghị quan tâm, đào tạo, sử dụng cán bộ dân tộc thiểu số ít người

(Baonghean.vn) - Cử tri các xã Tri lễ, Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong đề nghị UBND tỉnh quan tâm và có sự ưu tiên trong tuyển dụng, lựa chọn, đào tạo và sử dụng cán bộ là người dân tộc thiểu số ít người (như dân tộc Mông và Khơ mú…) trên địa bàn huyện Quế Phong. Bởi hiện nay số lượng cán bộ là người các dân tộc này trong các ban, ngành, đoàn thể ở huyện, xã rất ít.
Khách hàng có thêm nhiều cơ hội kinh doanh từ nguồn vốn vay ưu đãi của BAB

“LÃI THẤP VAY NHANH” TỪ BẮC Á BANK

(Baonghean.vn) - Theo đánh giá của Nikkei (Nhật Bản) chỉ số phục hồi sau đại dịch COVID-19, Việt Nam tăng 48 bậc lên vị trí thứ 14 thế giới. Đóng góp cho tín hiệu tích cực này chắc chắn phải kể đến các gói tín dụng ưu đãi từ Ngân hàng với hạn mức lên đến hàng nghìn tỷ đồng, ưu tiên khách hàng cá nhân, tiểu thương, hộ kinh doanh gia đình.