Đại hội Đảng bộ xã Tân Hương (Tân Kỳ) nhiệm kỳ 2020-2025

(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày 8 và 9/5/2020, Đảng bộ xã Tân Hương, huyện Tân Kỳ tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đề ra những chỉ tiêu mới cho nhiệm kỳ tiếp theo.

Tân Hương là xã đặc biệt khó khăn và là xã đặc thù của huyện Tân Kỳ, đời sống nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, còn gặp nhiều khó khăn. 

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Tân Hương đã mạnh dạn đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo trong nhiệm vụ phát triển kinh tế cũng như xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Nhờ đó, đời sống của nhân dân không ngừng được nâng lên, kết cấu hạ tầng từng bước được hoàn thiện.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 11%, tổng giá trị sản xuất năm 2019 đạt trên 222 tỷ đồng, tăng 23,9% so với mục tiêu đại hội, bình quân thu nhập đầu người đạt 26,7 triệu đồng/năm, vượt 2,6% kế hoạch.

Đại hội Đảng bộ xã Tân Hương (Tân Kỳ) nhiệm kỳ 2020-2025 ảnh 1
Ông Chu Văn Lợi – Chủ tịch UBND xã Tân Hương khai mạc đại hội. Ảnh: Như Lành.

Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều khởi sắc, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và xây dựng chính quyền được quan tâm. Hoạt động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội có nhiều đổi mới, phương thức tập hợp đoàn viên hội viên.

Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ xã Tân Hương khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 để ra mục tiêu cuối nhiệm kỳ đạt tổng giá trị sản xuất trên 360 tỷ đồng, 50-70% số xóm đạt nông thôn mới và xã đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối nhiệm kỳ; 3/3 trường học đạt chuẩn quốc gia, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt trên 65%; 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có từ 15-20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ...

Đại hội Đảng bộ xã Tân Hương (Tân Kỳ) nhiệm kỳ 2020-2025 ảnh 2
Quang cảnh Đại hội Đảng bộ xã Tân Hương (Tân Kỳ).

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa IV gồm 15 ủy viên, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Tân Kỳ thời gian tới và bỏ phiếu giới thiệu nhân sự chức danh Bí thư Đảng ủy xã. Ban chấp hành khóa mới đã bầu Bí thư Đảng ủy xã và các chức danh trong Đảng theo quy định.

Đồng chí Nguyễn Thị Tú Anh - Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã. Đồng chí Chu Văn Lợi tái cử Phó Bí thư Đảng ủy xã. 

Đại hội Đảng bộ xã Tân Hương (Tân Kỳ) nhiệm kỳ 2020-2025 ảnh 3
Sản xuất keo giống - một thế mạnh của xã Tân Hương - Tân Kỳ. Ảnh: Tư liệu 
   

Tin mới

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
 ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện ĐKTP Vinh – ‘cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

Chương trình ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh - ‘Cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

(Baonghean.vn) - Dù mới đi vào hoạt động nhưng chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” được livestream trên fanpage của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã trở thành cẩm nang tư vấn bí quyết sống khỏe, cầu nối hữu ích hỗ trợ tối đa giúp người bệnh nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình.