Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tiến hành quy trình giới thiệu, bổ sung nhân sự lãnh đạo quản lý

(Baonghean.vn) - ​Sáng 28/2, Đảng ủy khối Doanh nghiệp tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 2/2019. Một trong những nội dung của hội nghị là thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2015 - 2020 và 2020 - 2025.

 

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối và các đồng chí bí thư chi bộ, Báo cáo viên của các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc. Ảnh: Khánh Hồng
Tại hội nghị, đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh đã phổ biến, quán triệt các nội dung cơ bản của Nghị định 149/2018/NĐ-CP ngày 07/11/2018 của Chính phủ về thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh những điểm mới của Nghị định 149 so với Nghị  định 60 - NĐ/CP năm 2013 của Chính phủ.

Các đại biểu cũng đã được tiếp thu những nội dung liên quan đến Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 được tổ chức tại thủ đô  Hà Nội; kết quả Hội nghị Gặp mặt nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi năm 2019 mới được tỉnh tổ chức. Bên cạnh đó, là những thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, các vấn đề về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Hội nghị lần này, các đại biểu cũng tiến hành thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý Đảng bộ khối Doanh nghiệp nhiệm kỳ 2015 - 2020 và 2020 - 2025.

Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Thái Khắc Thư phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Khánh Hồng
Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Thái Khắc Thư ghi nhận những đóng góp tích cực của cấp ủy cơ sở và lãnh đạo doanh nghiệp trong thời gian qua, nhất là những nỗ lực nhằm chăm lo đời sống cho cán bộ, đảng viên và người lao động dịp Tết Kỷ Hợi vừa qua. Theo đó cộng đồng doanh nghiệp đã ủng hộ chương trình Tết vì người nghèo với số tiền gần 9,3 tỷ đồng.

Để thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng trong thời gian tới, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đề nghị cấp ủy cơ sở cần nâng cao chất lượng sinh hoạt; tập trung rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo quản lý nhiệm kỳ 2015 - 2020 và 2020 - 2025;  thực hiện tốt hội nghị người lao động và đại hội cổ đông năm 2019, và nhất là chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và người lao động, thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2019.