Diễn An (Diễn Châu): Kiểm tra đột xuất trụ sở, nhiều cán bộ xã vắng mặt

(Baonghean.vn) -Ngày 28/6, Đoàn kiểm tra liên ngành do đồng chí Lê Đình Lý - Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn kiểm tra đột xuất việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại huyện Diễn Châu và thị xã Thái Hòa.
Phó Giám đốc Sở Nội vụ Lê Đình Lý trao đổi với
Phó Giám đốc Sở Nội vụ Lê Đình Lý kiểm tra đột xuất việc chấp hành giờ giấc làm việc của cán bộ, công chức xã Diễn An (Diễn Châu). Ảnh: Lê Thanh

Chiều 28/6, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Lê Đình Lý làm trưởng đoàn liên ngành của tỉnh kiểm tra đột xuất tại xã Diễn An, huyện Diễn Châu chỉ có cán bộ một số chức danh làm việc tại trụ sở xã, còn đa số cán bộ, công chức không có mặt tại trụ sở.

Theo giải trình của lãnh đạo xã là chỉ đạo cán bộ, công chức triển khai thu sản phẩm tại các xóm nhưng lãnh đạo xã này không có văn bản chứng minh phân công nhiệm vụ; kế hoạch chương trình công tác của UBND xã không có nhiệm vụ này.

Chiều cùng ngày, kiểm tra tại các phòng, ban của huyện Diễn Châu vào lúc 14h 10 phút, cán bộ, công chức chấp hành nghiêm thời gian làm việc. Tuy nhiên, tại thời điểm đoàn kiểm tra đa số công chức không đeo thẻ; việc trang bị biển tên chưa đầy đủ; bộ phận một cửa chưa thực hiện đầy đủ các thủ tục hành chính.

Diễn An (Diễn Châu): Kiểm tra đột xuất trụ sở, nhiều cán bộ xã vắng mặt ảnh 2
Kiểm tra bộ phận một cửa của huyện Diễn Châu. Ảnh: Lê Thanh

Trước đó, trong buổi sáng, đoàn kiểm tra đột xuất việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại xã Nghĩa Tiến và các phòng, ban thuộc UBND thị xã.

Qua kiểm tra, đoàn công tác đánh giá xã Nghĩa Tiến có các văn bản chỉ đạo việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng hệ thống quy chế khá đầy đủ.

Xã đã xây dựng chương trình công tác tháng, phân công nhiệm vụ năm 2018 nhưng chưa sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với thực tế.

Tại thời điểm đoàn kiểm tra vào lúc 11h 10 phút, có một số công chức xã vắng mặt không rõ lý do. Bộ phận một cửa chưa công khai thủ tục hành chính đầy đủ, chưa công khai mức thu phí và đóng lệ phí theo quy định mới.

Kiểm tra việc chấp hành giờ giấc làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức xã Nghĩa Tiến (Thái Hòa). Ảnh Lê Thanh
Kiểm tra việc chấp hành giờ giấc làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức xã Nghĩa Tiến (Thái Hòa). Ảnh Lê Thanh

Kiểm tra tại các phòng ban thuộc UBND thị xã Thái Hòa cho thấy cán bộ, công chức chấp hành nghiêm thời gian làm việc. Trong 6 tháng đầu năm thị xã đã thành lập đoàn và thực hiện kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại 10 phường, xã.

Tại các điểm đến kiểm tra, đoàn đề nghị các đơn vị tăng cường các biện pháp chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính nhằm nâng cao tinh thần, trách nhiệm đạo đức công vụ của cán bộ, công chức trong thực thi nhiệm vụ; những đơn vị còn tồn tại, hạn chế cần nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm và khắc phục.

Tin mới

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.