Diễn An (Diễn Châu): Kiểm tra đột xuất trụ sở, nhiều cán bộ xã vắng mặt

Lê Thanh

(Baonghean.vn) -Ngày 28/6, Đoàn kiểm tra liên ngành do đồng chí Lê Đình Lý - Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn kiểm tra đột xuất việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại huyện Diễn Châu và thị xã Thái Hòa.
Phó Giám đốc Sở Nội vụ Lê Đình Lý trao đổi với
Phó Giám đốc Sở Nội vụ Lê Đình Lý kiểm tra đột xuất việc chấp hành giờ giấc làm việc của cán bộ, công chức xã Diễn An (Diễn Châu). Ảnh: Lê Thanh

Chiều 28/6, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Lê Đình Lý làm trưởng đoàn liên ngành của tỉnh kiểm tra đột xuất tại xã Diễn An, huyện Diễn Châu chỉ có cán bộ một số chức danh làm việc tại trụ sở xã, còn đa số cán bộ, công chức không có mặt tại trụ sở.

Theo giải trình của lãnh đạo xã là chỉ đạo cán bộ, công chức triển khai thu sản phẩm tại các xóm nhưng lãnh đạo xã này không có văn bản chứng minh phân công nhiệm vụ; kế hoạch chương trình công tác của UBND xã không có nhiệm vụ này.

Chiều cùng ngày, kiểm tra tại các phòng, ban của huyện Diễn Châu vào lúc 14h 10 phút, cán bộ, công chức chấp hành nghiêm thời gian làm việc. Tuy nhiên, tại thời điểm đoàn kiểm tra đa số công chức không đeo thẻ; việc trang bị biển tên chưa đầy đủ; bộ phận một cửa chưa thực hiện đầy đủ các thủ tục hành chính.

Diễn An (Diễn Châu): Kiểm tra đột xuất trụ sở, nhiều cán bộ xã vắng mặt ảnh 2
Kiểm tra bộ phận một cửa của huyện Diễn Châu. Ảnh: Lê Thanh

Trước đó, trong buổi sáng, đoàn kiểm tra đột xuất việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại xã Nghĩa Tiến và các phòng, ban thuộc UBND thị xã.

Qua kiểm tra, đoàn công tác đánh giá xã Nghĩa Tiến có các văn bản chỉ đạo việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng hệ thống quy chế khá đầy đủ.

Xã đã xây dựng chương trình công tác tháng, phân công nhiệm vụ năm 2018 nhưng chưa sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với thực tế.

Tại thời điểm đoàn kiểm tra vào lúc 11h 10 phút, có một số công chức xã vắng mặt không rõ lý do. Bộ phận một cửa chưa công khai thủ tục hành chính đầy đủ, chưa công khai mức thu phí và đóng lệ phí theo quy định mới.

Kiểm tra việc chấp hành giờ giấc làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức xã Nghĩa Tiến (Thái Hòa). Ảnh Lê Thanh
Kiểm tra việc chấp hành giờ giấc làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức xã Nghĩa Tiến (Thái Hòa). Ảnh Lê Thanh

Kiểm tra tại các phòng ban thuộc UBND thị xã Thái Hòa cho thấy cán bộ, công chức chấp hành nghiêm thời gian làm việc. Trong 6 tháng đầu năm thị xã đã thành lập đoàn và thực hiện kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại 10 phường, xã.

Tại các điểm đến kiểm tra, đoàn đề nghị các đơn vị tăng cường các biện pháp chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính nhằm nâng cao tinh thần, trách nhiệm đạo đức công vụ của cán bộ, công chức trong thực thi nhiệm vụ; những đơn vị còn tồn tại, hạn chế cần nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm và khắc phục.

Tin mới

Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

(Baonghean.vn) -  Để giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ, các cơ sở Đoàn - Hội của tuổi trẻ Nghệ An đã nhanh chóng thành lập các đội hình tình nguyện, phản ứng nhanh, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng dồn sức triển khai các phần việc thiết thực, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước mắt.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Cơ quan Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

Cơ quan Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, chiều 3/10, cơ quan Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đã phát động toàn thể cán bộ, công chức quyên góp, giúp đỡ bà con huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả do thiên tai, lũ lụt.
Sau những giải thưởng văn chương

Sau những giải thưởng văn chương

(Baonghean.vn) - Năm 2022 đánh dấu hoạt động mạnh mẽ của làng văn với các cuộc thi quy mô từ Trung ương tới các tỉnh, thành, ban, ngành. Hội Nhà văn Việt Nam có cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi. Báo Văn Nghệ có cuộc thi truyện ngắn tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng. Đặc biệt, cuộc thi chủ đề “Viết về người lao động và công đoàn” của Báo Lao động giải thưởng cho tiểu thuyết là 400 triệu đồng/giải Nhất và truyện ngắn là 200 triệu đồng/giải Nhất.
Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy, Lương Văn Tăng, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ngủ dậy thì thấy bố mình, là ông Lương Văn Tr. say rượu, đang chửi bới nên nảy sinh ý định đánh bố. Nghịch tử đã dùng rìu, dao xuống tay với chính bố đẻ của mình. Sau khi hạ sát bố, Tăng phá két sắt lấy đi 24 triệu đồng để mua ma túy dùng...
Tổng lực khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn và chờ lực lượng ứng cứu

Tổng lực khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn và chờ lực lượng ứng cứu

(Baonghean.vn) - Ngay khi nhận được tin có lũ quét xảy ra, các lực lượng chức năng, chính quyền và nhân dân trên địa bàn thị trấn Mường Xén, xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn) đã phải gồng mình chống chọi và khắc phục hậu quả do cơn lũ dữ. Hiện nay, việc dọn dẹp sau lũ  đang được tiếp tục, đồng thời chờ lực lượng từ dưới xuôi lên ứng cứu. 
 Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

(Baonghean.vn) - Ở nhiều tỉnh, thành phố với tình hình mưa bão kéo dài gây tình trạng ngập lụt, ảnh hưởng lớn đến việc lưu thông. Để lái và giữ xe ô tô an toàn khi di chuyển trong vùng lũ thì ngoài việc nên đi chậm và quan sát kỹ thì những kinh nghiệm sau đây rất hữu ích cho bạn.
Thuyền tôn

Làng thuyền tôn xứ Nghệ tất bật ngày mưa lũ

(Baonghean.vn) - Những ngày mưa lũ diễn ra triền miên khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh, người làm nghề đóng thuyền tôn tại Nghệ An phải tăng cường sản xuất, cung ứng lượng thuyền cho bà con ứng phó với mưa lũ.
Truyện ngắn: Đối diện

Truyện ngắn: Đối diện

(Baonghean.vn) -  Bỗng một ngày nọ, Hoàng phát hiện ở trong xe ô tô của anh, trên ghế phía sau có mảnh giấy ghi: “Hãy tự chịu trách nhiệm cho hành động của mình!”. Anh ngỡ ngàng tột độ...
Thận trọng với quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Thận trọng với quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội, trang điện tử tổng hợp lại tràn lan quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Điều đáng nói, những thực phẩm này được thổi phồng công dụng một cách thái quá. Đã không ít người dân ở Nghệ An phản ánh bị lừa tiền vì tin vào những quảng cáo này, đặc biệt là các cụ cao tuổi.
Ca sĩ Lê Ngọc Thúy - đam mê dòng nhạc dân gian

Ca sĩ Lê Ngọc Thúy - đam mê dòng nhạc dân gian

(Baonghean.vn) - Ca sĩ Lê Ngọc Thúy là gương mặt quen thuộc trong nhiều chương trình ca nhạc ấn tượng trên truyền hình như: “Giọng ải giọng ai”, “Sàn chiến giọng hát”... Tốt nghiệp Khoa Thanh nhạc - Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, Lê Ngọc Thúy theo đuổi dòng nhạc dân gian. Cô duyên dáng đạt danh hiệu Á khôi duyên dáng áo dài 2017; danh hiệu giải yêu thích nhất giọng ca xứ Nghệ 2017; giải Ba - Sao Mai Hà Tĩnh... Đặc biệt, Ngọc Thúy còn có rất nhiều ca khúc được công chúng yêu thích với hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội.