Diễn Châu thu tiền trúng đấu giá đất đạt hơn 772 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Tính đến tháng 9/2022, thu tiền đấu giá đất ở Diễn Châu đạt hơn 772 tỷ đồng. Số thu này kéo số thu ngân sách 9 tháng đầu năm của Diễn Châu lên cao kỷ lục.

Báo cáo của huyện Diễn Châu cho thấy: Đến tháng 9/2022, huyện đã tổ chức đấu giá tại 16 xã là Diễn Quảng, Minh Châu, Diễn Đồng, Diễn Phúc, Diễn Bích, Diễn Liên, Diễn Mỹ, Diễn Vạn, Diễn Lợi, Diễn Xuân, Diễn Phú, Diễn Phong, Diễn Lâm, Diễn Nguyên, Diễn Liên, Diễn Hùng. Kết quả được 424 lô, diện tích 92.454,59 m2 , tổng số tiền trúng đấu giá 772,1 tỷ đồng.

Diễn Châu thu tiền trúng đấu giá đất đạt hơn 772 tỷ đồng ảnh 1

Một khu đô thị ở Diễn Châu. Ảnh tư liệu: Báo Nghệ An

Nguyên nhân khiến huyện Diễn Châu vẫn đấu giá đất tốt, theo ông Tăng Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện là do trên địa bàn có rất nhiều dự án giao thông mới đi qua, điển hình như đường cao tốc Bắc - Nam và đường ven biển giai đoạn 2. Cơ sở hạ tầng trên địa bàn ngày một khang trang và thu hút các nhà đầu tư; sau dịch Covid-19, kinh tế bắt đầu phục hồi, các khu đô thị, thị trấn, thị tứ ngày một sầm uất.

Huyện cũng đã thực hiện tốt công tác quản lý quy hoạch, thực hiện giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Quy hoạch sử dụng đất huyện Diễn Châu đến năm 2030 đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 265/QĐ-UBND ngày 10/8/2022 để triển khai thực hiện theo quy định.

Đối với kế hoạch sử dụng đất năm 2022 (theo quy định, kế hoạch sử dụng đất chỉ được phê duyệt sau quy hoạch sử dụng đất đến 2030 được duyệt), UBND huyện đã trình UBND tỉnh phê duyệt để triển khai thực hiện.

Diễn Châu thu tiền trúng đấu giá đất đạt hơn 772 tỷ đồng ảnh 2

Biểu đồ tỷ lệ thu tiền cấp quyền sử dụng đất so với tổng nộp ngân sách ở Diễn Châu. Đồ hoạ: Hồng Toại

Huyện cũng tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án giao thông trọng điểm và các công trình, dự án trọng điểm thu hút đầu tư trên địa bàn…

Tổng thu ngân sách 9 tháng đầu năm của Diễn Châu đạt khá. Các sắc thuế thu đều đạt và vượt kế hoạch do HĐND huyện giao.

Tổng thu ngân sách trên địa bàn Diễn Châu 9 tháng ước đạt 848,2 tỷ đồng, bằng 172% dự toán, trong đó thu cấp quyền sử dụng đất ước đạt 616,22 tỷ đồng, đạt 188,2% dự toán. Nếu không tính tiền sử dụng đất, số thu ước đạt 232,004 tỷ đồng, bằng 139,9% dự toán, tăng 50,3% so với cùng kỳ.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

(Baonghean.vn) - Trao quyết định, biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án với tổng mức 200 triệu USD vào Nghệ An; Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê; Người dân Quế Phong mong sớm đưa bãi xử lý rác thải vào hoạt động… là những thông tin nổi bật ngày 5/2.
Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.
Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, là vùng có vai trò, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, đặc biệt là Chiến lược phát triển bền vững về kinh tế biển.
Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.
Niềm vui mới ở Môn Sơn

Niềm vui mới ở Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Về Môn Sơn - nơi Chi bộ Đảng đầu tiên của đồng bào các dân tộc miền Tây xứ Nghệ được thành lập, chúng tôi được nghe về những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong công tác tạo nguồn phát triển Đảng, được chứng kiến sự đổi mới trong nếp nghĩ, cách làm của người dân nơi đây.
Ai cho em mùa xuân

"Ai cho em mùa xuân?"

(Baonghean.vn) -  Nhắc lại câu hỏi “Ai cho em mùa xuân” tự nhiên lại liên tưởng đến câu hát “Đảng đã cho ta một mùa xuân…”.
Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Kiatisuk sẵn sàng thay thế Tuấn Anh, Minh Vương; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.