Đoàn công tác Ban Tổ chức Trung ương làm việc với huyện Tân Kỳ

Cẩm Tú - Trọng Hùng

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Nội dung cuộc làm việc liên quan đến tình hình thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ VI Ban chấp hành Trung ương khóa XII của Đảng “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: CTV
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: CTV

Đoàn công tác do đồng chí Vũ Hồng Khanh - Hàm Vụ trưởng, Vụ địa phương 1, Ban Tổ chức Trung ương dẫn đầu cùng đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An có cuộc làm việc với Huyện ủy Tân Kỳ vào ngày 7/3.

Theo báo cáo của Huyện ủy Tân Kỳ, mặc dù không phải là địa phương làm điểm nhưng với sự chủ động vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền nên đến thời điểm này, huyện đã thực hiện chủ trương Trưởng Ban Tuyên giáo kiêm Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; 22 xã, thị trấn đã thực hiện văn phòng chung cấp xã.

Khối Đảng, đoàn thể cấp huyện đã giảm được 5 biên chế, tiến hành giảm 9 cấp phó cấp huyện; khối chính quyền từ huyện đến các xã, trường học đã tinh giản được 104 người. Cán bộ không chuyên trách cấp xã đã giảm được 91 định biên.

Đặc biệt, UBND huyện đã thực hiện các quy trình đảm bảo dân chủ, đúng quy trình và được nhân dân đồng tình ủng hộ đề án sáp nhập 189 khối xóm thành 90 khối xóm, đến nay huyện đã trình Sở Nội vụ thẩm định đề án.

Qua việc triển khai thực hiện sáp nhập, lãnh đạo huyện Tân Kỳ đã nêu lên 1 số khó khăn vướng mắc và kiến nghị hướng giải quyết.

Đồng chí Vũ Hồng Khanh- Vụ trưởng Vụ địa phương 1 Ban tổ chức Trung ương phát biểu kết luận. Ảnh: CTV
Đồng chí Vũ Hồng Khanh - Hàm Vụ trưởng, Vụ địa phương 1 Ban Tổ chức Trung ương phát biểu kết luận. Ảnh: CTV

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Vũ Hồng Khanh đánh giá cao những kết quả mà huyện Tân Kỳ đạt được nhằm xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Đặc biệt, qua việc triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của huyện Tân Kỳ đã đem lại bài học thực tiễn, đó là tiếp thu chủ trương cấp trên chủ động làm ngay, không trông chờ, gặp khó khăn vướng mắc đến đâu xử lý đến đó; công tác tổ chức phải gắn với công tác tư tưởng.

Đồng chí Vũ Hồng Khanh cũng tiếp thu ý kiến đề xuất của huyện Tân Kỳ để trình các cấp có thẩm quyền./.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

(Baonghean.vn) - Nếu như chiến thuật đẩy ra để kéo lại của Hòa đã giúp cho tình cảm của Việt và Mai Hương gắn kết hơn, thì Ngọc vẫn kiên trì với cách riêng của mình thể hiện sự quan tâm đối với bạn Hà. Vậy, chiến thuật đánh bao vây liệu có giúp Ngọc giành được tình cảm của Hà?
Huy chương Vàng

Tấm Huy chương Vàng Khoa học kỹ thuật quốc tế của thầy và trò trường nội trú tỉnh

(Baonghean.vn) - Năm 2023, lần đầu tiên học sinh Nghệ An vinh dự được chọn tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật phát minh sáng chế quốc tế INTARG tổ chức tại Ba Lan và xuất sắc giành được Huy chương Vàng và giải Đặc biệt. Người đem về chiến thắng là các học sinh lớp 10 của Trường THPT DTNT tỉnh.
Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

(Baonghean.vn) - Hai vòng đấu mới nhất V-League 1 và V-League 2, Giải hạng Nhì quốc gia mới khởi tranh vòng 1…đang cung cấp những “dữ liệu” mới nhất về sự trở lại, lên tiếng của hàng loạt tuyển thủ quốc gia và các ứng viên mới trước đợt tập trung của Đội tuyển Việt Nam vào đầu tháng 6 tới đây.
Các bệnh nhân trong vụ ngộ độc rượu ngâm dược liệu xảy ra ở Quỳnh Lưu. Ảnh: Tư liệu

Báo động về tình trạng tự ý dùng thuốc, dược liệu để điều trị bệnh

(Baonghean.vn) -  Đã có rất nhiều người dân bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu, thậm chí tử vong do tự ý sử dụng thuốc Nam, thuốc Đông y để điều trị bệnh; do sử dụng rượu ngâm dược liệu không rõ nguồn gốc; tin lời các “thần y” trên mạng internet nên sử dụng các sản phẩm thuốc hoàn tán tự chế…
Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức Hội thi Sản Nhi Nghệ An Kid's Got Talent năm 2023. Ảnh Đình Tuyên.jpg

Không khí Ngày Quốc tế thiếu nhi nơi bệnh viện

(Baonghean.vn) - Những ngày này, các bệnh viện trong tỉnh đang có nhiều hoạt động hướng tới trẻ em. Các y, bác sĩ và các nhà hảo tâm đã thăm hỏi, tặng quà và tổ chức các hoạt động vui chơi giúp cho các cháu bệnh nhi được hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi cùng thiếu nhi cả nước…
Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

(Baonghean.vn) - Trong một lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng tại một sự kiện của Viện nghiên cứu RUSI ngày 30/5, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc phòng (DI) Anh, ông Adrian Bird cho biết, Moskva sẽ vẫn là mối đe dọa chính đối với London cho đến cuối thập kỷ này. 
Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

(Baonghean.vn) - Thị trường quà tặng ngày Tết Thiếu nhi (1/6) đa dạng, sức mua tăng, giá cả ổn định. Trong đó, các loại đồ chơi, sách truyện “bắt trend” trên mạng xã hội như: tranh tô màu số hóa, tranh đính đá, lớp học mật ngữ… được các em chọn mua nhiều.
Niềm vui được mùa lúa vụ xuân. Ảnh: Quang An

Vụ xuân 2023 Nghệ An thắng lợi toàn diện

(Baonghean.vn) - Vụ xuân năm nay được đánh giá là vụ sản xuất thắng lợi toàn diện. Lúa xuân được mùa, được giá, trong khi chi phí đầu tư giảm nhờ thời tiết khá thuận lợi và ít sâu bệnh hại, càng giúp nâng cao giá trị sản xuất.