Đoàn đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Tân Kỳ

Thanh Mai

(Baonghean.vn) - Ngày 17/11, Đoàn đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An khóa XVIII đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại các xã Nghĩa Phúc, Tân Xuân, huyện Tân Kỳ.

Đoàn đại biểu gồm các ông, bà: Trần Ngọc Sơn - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An; Phạm Thành Chung - Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng Nhân dân tỉnh; Lê Thị Thêu - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Tân Kỳ.

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Tân Kỳ ảnh 1
Các đại biểu tiếp xúc cử tri tại xã Nghĩa Phúc (Tân Kỳ). Ảnh: CTV

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri xã Nghĩa Phúc đã có một số kiến nghị, cũng như bày tỏ nguyện vọng như: Cần quan tâm, đầu tư nâng cấp một số công trình cầu tràn dân sinh; nhiều danh mục thuốc chữa bệnh đắt đỏ, không có trong quyền lợi của người mua Bảo hiểm Y tế, việc chuyển nhượng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đai còn nhiều bất cập, người dân tộc thiểu số ngày càng khó khăn hơn khi bị cắt Chương trình 135.

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Tân Kỳ ảnh 2
Ông Phạm Thành Chung - Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri. Ảnh: CTV

Cử tri Xã Tân Xuân phản ánh về chế độ phụ cấp của cán bộ thôn, xóm còn thấp, vấn đề chất thải của xưởng chế biến cao su, thuộc Công ty CP Nông nghiệp Sông Con làm ảnh hưởng sức khỏe, đến đời sống của nhân dân, các vấn đề như xe quá khổ, quá tải, bảo vệ môi trường,...

Sau khi lắng nghe, tiếp thu các ý kiến của cử tri, đại diện Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và lãnh đạo địa phương đã giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền theo quy định, đồng thời sẽ chuyển các ý kiến chính đáng của các cử tri đến các ngành chức năng, đến các kỳ họp HĐND tỉnh Nghệ An và HĐND huyện trong các kỳ họp sắp tới.

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Tân Kỳ ảnh 3
 Tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách xã Nghĩa Phúc. Ảnh: C.T V

Dịp này, đoàn cũng đã trao 40 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo thuộc 2 xã Nghĩa Phúc và Tân Xuân. 

Tin mới

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) -  Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc; Đoàn doanh nghiệp Điện tử Đài Loan khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An; Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An; Dừng đôi tàu Bắc - Nam đi qua Nghệ An và nhiều chuyến bay để tránh bão Noru... là những thông tin nổi bật trong ngày 27/9.
Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa to liên tục nhiều ngày qua khiến cụm dân cư trên địa bàn huyện Kỳ Sơn xuất hiện nhiều vết rạn nứt, sụt lún mới, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Chính quyền và lực lượng chức năng phải sơ tán khẩn cấp các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là trước cơn bão số 4 đang cận kề.
Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.
Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - 1.069/1.069 đơn vị Đoàn cấp cơ sở và 35/35 đơn vị Đoàn cấp huyện ở Nghệ An tiến hành Đại hội thành công với nhiều dấu ấn sáng tạo, đổi mới. Đây đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên thanh niên và là sự kiện quan trọng khẳng định tinh thần dân chủ, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ toàn tỉnh trong tình hình mới.
Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt lưu ý cần tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí theo hướng triển khai các hoạt động giám sát như: Chất vấn, giám sát chuyên đề, giải trình, giám sát văn bản quy phạm pháp luật; giám sát giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, kiến nghị của cử tri.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.