Đoàn đại biểu Ủy ban Trung ương MTTQ chúc mừng Tòa Giám mục Vinh nhân Lễ Phục Sinh

(Baonghean.vn) - Đến thăm, chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh và Giám mục Giáo phận, đại diện lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã trao đổi về kết quả các cuộc vận động của Ủy ban Trung ương MTTQ trong những năm qua trong đó có đóng góp của cộng đồng Công giáo.

Sáng 20/4, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do đồng chí Ngô Sách Thực - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam dẫn đầu đã đi thăm, chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh và Giám mục Nguyễn Hữu Long – Giám mục Giáo phận, nhân Lễ Phục Sinh năm 2019.

Cùng đi với đoàn, về phía tỉnh Nghệ An có các ông: Nguyễn văn Huy – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An; Lê Đức Cường – Chánh Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh và UBND huyện Nghi Lộc.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chúc mừng Giám mục Nguyễn Hữu Long. Ảnh: Thành Chung
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chúc mừng Giám mục Nguyễn Hữu Long. Ảnh: Thành Chung

Tại cuộc thăm, sau khi thông báo một số tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh của đất nước; kết quả các cuộc vận động của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trong những năm qua, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã gửi lời chúc mừng, chúc sức khỏe đến Giám mục Nguyễn Hữu Long nhân Lễ Phục Sinh và nhân dịp Giám mục nhận nhiệm vụ mới.

Đồng thời mong muốn Giám mục Nguyễn Hữu Long tiếp tục quan tâm, hướng dẫn bà con giáo dân tích cực tham gia các cuộc vận động của MTTQ Việt Nam, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân và sự phát triển của quê hương đất nước.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng Tòa giám mục. Ảnh: Thành Chung
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng Tòa giám mục. Ảnh: Thành Chung

Thay mặt Tòa Giám mục Giáo phận Vinh, Giám mục Nguyễn Hữu Long gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, tỉnh Nghệ An.

Giám mục Nguyễn Hữu Long cho biết: Trong thời gian tới, đồng hành cùng Đảng, Nhà nước và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Giáo phận Vinh sẽ tiếp tục đẩy mạnh các cuộc vận động hiến đất làm đường xây dựng nông thôn mới, tham gia bảo vệ môi trường; chung tay làm tốt công tác xã hội hóa y tế, giáo dục; chăm lo, giúp người dân xây dựng cuộc sống ấm no, gia đình hạnh phúc.

Giám mục Nguyễn Hữu Long đã gửi lời chúc sức khỏe đến các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tỉnh Nghệ An; mong muốn các vị tiếp tục sáng suốt, dẫn dắt đất nước, tỉnh Nghệ An giữ vững đà tăng trưởng, ngày càng phát triển đi lên.

Đoàn công tác chúc mừng linh mục Trương Văn Trường, quản xứ Lộc Mỹ. Ảnh: Thành Chung
Đoàn công tác chúc mừng linh mục Trương Văn Trường, quản xứ Lộc Mỹ. Ảnh: Thành Chung

Cũng trong buổi sáng, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và tỉnh Nghệ An đã đến thăm và chúc mừng linh mục Trương Văn Trường, quản xứ Lộc Mỹ, xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc. Những năm qua, Giáo xứ Lộc Mỹ là một trong những điển hình tiêu biểu của phong trào thi đua yêu nước, sống tốt đời, đẹp đạo ở tỉnh Nghệ An.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

(Baonghean.vn) - “Tướng về hưu” là một trong những truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp , được đăng trên báo lần đầu tiên vào tháng 6 năm 1987. Tác phẩm là bức tranh hiện thực được khắc họa chi tiết về lối sống cùng tâm lý con người trong xã hội Việt Nam giai đoạn sau năm 1975.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/3

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý tiếp cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet; Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp phiên thường kỳ tháng 3; Nghệ An mở rộng diện tích lúa chất lượng cao; Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 3 tăng hơn 7%... là những thông tin nổi bật ngày 28/3.
Chưa giàu đã già

Chưa giàu đã già

Nếu tìm hình ảnh khắc họa tình cảnh người lao động sau 2 năm đại dịch, có lẽ không nơi nào phù hợp hơn trụ sở bảo hiểm xã hội (BHXH). Từ năm 2021 đến nay, những cơ quan này luôn túc trực hàng dài người lao động thức trắng đêm chờ lấy BHXH 1 lần.
U20

'Thế hệ vàng' tiếp theo của bóng đá Việt, anh là ai?

(Baonghean.vn) - Sau trận đấu xếp hạng 9/10 với U23 Kyrgyzstan ở Doha Cup 2023, dù đạt được tiến bộ như kỳ vọng hay lặp lại những thất bại muối mặt, U23 Việt Nam cũng sẽ kết thúc chặng “khởi động” đầu tiên với nhiều bài học bất ngờ, đáng nói, đáng bàn.
Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 28/3, nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, đoàn đại biểu Chile do cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet dẫn đầu đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2030, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tích cực ứng dụng công nghệ nhằm tạo đột phá trong cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả.