Đoàn ĐBQH trao quà Tết hỗ trợ hộ nghèo miền núi

(Baonghean.vn) - Đoàn công tác của Quốc hội đã trao 80 suất quà hỗ trợ hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn tại 4 huyện miền núi: Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn.
Ảnh: Thanh Quỳnh

Ngày 21/1, đồng chí Đặng Xuân Phương - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội làm trưởng đoàn đã đi thăm, trao quà Tết hỗ trợ một số hộ nghèo các huyện: Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn. Đi cùng đoàn có đồng chí  Thiếu tướng Trần Đức Thuận - Ủy viên Ủy Ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội; đại diện Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An và các ban, ngành, đơn vị liên quan. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tại Quế Phong, đoàn đã tiến hành thăm hỏi, trao tặng 20 suất quà cho 20 hộ nghèo đang sinh sống tại các bản: Ná Phày, Ná Công và Ná Tọc của xã Mường Nọc. Đây là xã trung tâm của huyện Quế Phong nhưng với địa hình chủ yếu là đồi núi, đất dốc và bị chia cắt bởi mạng lưới sông suối dày đặc nên đời sống bà con trên địa bàn xã còn gặp nhiều khó khăn. Tỷ lệ hộ nghèo trên 22%. Thu nhập bình quân đầu người đạt gần 35,5 triệu/người/năm.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Đồng chí Đặng Xuân Phương - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội trao quà cho các hộ nghèo tại xã Mường Nọc (huyện Quế Phong). Ảnh: Thanh Quỳnh

Tại xã Châu Hạnh (huyện Quỳ Châu), đoàn công tác đã thăm hỏi, tặng quà cho 20 hộ nghèo của xã tại các bản: Kẻ Bọn, Hạnh Tiến và Minh Tiến. Với tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 46.94%, xã Châu Hạnh là một trong những địa phương nhiều khó khăn của huyện Quỳ Châu.  Xã có hơn 8.000 nhân khẩu đều là đồng bào dân tộc Thái.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Đoàn đại biểu Quốc hội trao quà cho các hộ nghèo tại xã Châu Hạnh (huyện Quỳ Châu). Ảnh: Thanh Quỳnh

Qua hoạt động trao quà Tết, đồng chí Đặng Xuân Phương - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội đã gửi lời chúc mừng năm mới tới bà con trên địa bàn các xã.

Đồng thời khẳng định, Đảng, Nhà nước, Quốc hội đã có nhiều chính sách, chương trình nhằm vực dậy kinh tế cả nước sau đại dịch Covid-19, nhất là chính sách hỗ trợ cho đồng bào miền núi. Đây sẽ là động lực và nguồn lực để người dân các địa phương miền núi vượt qua khó khăn, từng bước ổn định đời sống của bà con đồng bào miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Thiếu tướng Trần Đức Thuận - Ủy viên Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội trao quà cho các hộ nghèo tại xã Châu Đình (huyện Quỳ Hợp). Đoàn cũng đã trao tặng 20 suất quà tại 2 xã Nghĩa Yên và Nghĩa Mai của huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Thanh Quỳnh

Thời gian tới, đồng chí mong muốn chính quyền địa phương luôn đồng hành cùng bà con; tranh thủ nguồn lực để từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần. Trước mắt là chăm lo cho các hộ nghèo,  gia đình chính sách một cách chu đáo để bà con đón một cái Tết tươi vui, đầm ấm và hạnh phúc.

Đoàn ĐBQH trao quà Tết hỗ trợ hộ nghèo miền núi ảnh 5
Mỗi suất quà có trị giá 500 nghìn đồng và một chiếc chăn ấm. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no.