Đoàn Khối CCQ tỉnh: Gắn hoạt động Đoàn với CCHC và văn minh công sở

(Baonghean.vn)  - Chiều 29/12, Đoàn khối các cơ quan (CCQ) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Văn Nhiên - Phó Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh, Phạm Ngọc Cảnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Nghệ An.

Quang cảnh Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Thu Giang.

Với 42 cơ sở đoàn trực thuộc, trong đó có 12 đoàn cơ sở, 30 chi đoàn cơ sở, tổng số 2.500 đoàn viên, trong năm 2016, Đoàn Khối CCQ tỉnh đã triển khai tổ chức thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh niên đạt nhiều kết quả tiêu biểu, nổi bật trên các lĩnh vực công tác.

Đoàn viên thanh niên khối CCQ tỉnh có tư tưởng ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các chương trình, hoạt động và các cuộc vận động của Đoàn, Hội; tích cực phấn đấu trong các lĩnh vực học tập, lao động; liên tục đổi mới và sáng tạo trong tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.

Bên cạnh đó, vẫn còn một số tồn tại như một số BCH, BTV cơ sở đoàn có thiếu chủ động, sáng tạo, trông chờ vào chỉ đạo của đoàn cấp trên và cấp ủy cùng cấp; chất lượng sinh hoạt đoàn ở một số nơi còn hạn chế; công tác kiểm tra giám sát chưa tốt...

Ngày chủ nhật xanh của đoàn viên khối các cơ quan tỉnh Nghệ An. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An.
Ngày Chủ nhật xanh của đoàn viên khối các cơ quan tỉnh Nghệ An. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An.

Hội nghị cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp, tham luận sôi nổi, thiết thực từ các đại biểu, thẳng thắn chỉ rõ những thiếu sót và chia sẻ, nhân rộng những cách làm hay tại các cơ sở đoàn.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy khối CCQ tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Nhiên đồng tình và đánh giá cao chất lượng các tham luận tại hội nghị, thể hiện trí tuệ và trách nhiệm của các đoàn viên thanh niên. Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy khối đề nghị Đoàn khối CCQ tỉnh chuẩn bị kỹ lưỡng cho đại hội sắp tới, nghiên cứu đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng đại hội.

Đồng chí Hoàng Văn Nhiên - Phó Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh phát biểu tại Hội nghị.
Đồng chí Hoàng Văn Nhiên - Phó Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Thu Giang

Đồng chí Phạm Ngọc Cảnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn biểu dương những thành tích Đoàn khối CCQ tỉnh đạt được trong năm qua, nhấn mạnh vai trò quan trọng của các đoàn viên, thanh niên Đoàn Khối CCQ tỉnh trong công tác tham mưu, đề xuất, hiến kế để xây dựng tổ chức, đơn vị.

Đồng chí cũng lưu ý Đoàn khối CCQ tỉnh trong thời gian tới cần gắn hoạt động đoàn với cải cách hành chính và văn minh công sở, đẩy mạnh hoạt động sáng tạo trong công tác chuyên môn, trau dồi kỹ năng mềm, nâng cao trình độ ngoại ngữ… phấn đấu gặt hái nhiều thành tích cao hơn trong năm 2017.

Đồng chí Phạm Ngọc Cảnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn biểu dương những thành tích Đoàn Khối CCQ tỉnh đạt được trong năm qua. Ảnh: Thu Giang.
Đồng chí Phạm Ngọc Cảnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn biểu dương những thành tích Đoàn Khối CCQ tỉnh đạt được trong năm qua. Ảnh: Thu Giang.

Tổng kết hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hà -  Bí thư Đoàn khối CCQ tỉnh tiếp thu các ý kiến chỉ đạo và các nội dung tham luận tại hội nghị. Triển khai nhiệm vụ năm 2017, với chủ đề “Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn”, Bí thư Đoàn khối nêu rõ, các cơ sở đoàn trực thuộc cần bám sát chương trình công tác của Đoàn khối, chuẩn bị kỹ lưỡng cho đại hội đoàn cơ sở và các chi đoàn, chậm nhất hoàn thành đại hội cơ sở trước ngày 15/4.

Suy tôn 13 tổ chức cơ sở đoàn đạt danh hiệu đơn vị xuất sắc tiêu biểu trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2016. Ảnh: Thu Giang.
Suy tôn 13 tổ chức cơ sở đoàn đạt danh hiệu đơn vị xuất sắc tiêu biểu trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2016. Ảnh: Thu Giang.

Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh phát huy trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; khắc phục những khuyết điểm trong tư tưởng đoàn viên; bám sát kế hoạch của BTV Tỉnh đoàn về đảm nhận chăm sóc, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tốt trên địa bàn tỉnh; chú trọng công tác tuyên truyền các hoạt động, phong trào hiệu quả của đoàn viên thanh niên…

Dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2016 đã được trao tặng bằng khen của Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn và Đoàn khối CCQ tỉnh.

Thu Giang

Tin mới

Chuyện V-League và các đội trẻ

Chuyện V-League và các đội trẻ

(Baonghean.vn) - Nhiều đội bóng chỉ đủ “nuôi” đội 1, còn các tuyến trẻ thì đến đâu hay đó mà vẫn cứ tồn tại dai dẳng ở V-League nhờ vô vàn những cách thức co kéo.
Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương

Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương ở Tân Kỳ, Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Vào lúc 6h30 sáng 06/10, tại ngã tư Tân Đồng - Tân Phú, huyện Tân Kỳ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ca mang biển kiểm soát: 37F-002,06 chở công nhân Nhà máy may Minh Anh (đi hướng Quỳ Hợp xuống Tân Kỳ) va chạm với xe đầu kéo, biển kiểm soát: 37R- 03876 đi hướng ngược lại.
Dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho đoàn viên, người lao động

Dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho đoàn viên, người lao động

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc thảo luận kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh cho biết: Tổ chức Công đoàn sẽ dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023.
Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

(Baonghean.vn) - Mưa lũ kéo dài khiến hơn 11.000ha hoa màu bị hư hại, trong đó, phần lớn là diện tích rau vụ đông. Hiện, các vùng sản xuất rau màu trọng điểm như Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, Nam Đàn… đang chờ nước rút, nắng hửng để gieo trồng lại. 
Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

(Baonghean.vn)- Sau trận lũ quét kinh hoàng khiến nhiều học sinh ở 2 bản Hòa Sơn và Sơn Hà, xã Tà Cạ chịu cảnh màn trời chiếu đất do nhà cửa, sách vở bị cuốn trôi và đất đá vùi lấp, các cán bộ, giáo viên Trường THPT Kỳ Sơn đã đồng hành cùng các em, tổ chức ăn ở cho học sinh tại Ký túc xá của trường để ổn định việc học tập.
Trao tặng

Thành phố Hồ Chí Minh trao 2 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả mưa lũ

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 6/10, Đoàn công tác Thành ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Trần Kim Yến - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã trao 2 tỷ đồng cùng một số nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân vùng lũ Nghệ An.
Người lao động tham gia phỏng vấn xuất cảnh sang các thị trường có thu nhập cao. Ảnh: CSCC

Lao động cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc: Đừng để 'quýt làm cam chịu'

(Baonghean.vn) - Trong thông báo việc tạm dừng tuyển chọn lao động đi Hàn Quốc của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đối với 8 huyện trong cả nước, thì Nghệ An có tới 3 huyện gồm Nghi Lộc, Hưng Nguyên, thị xã Cửa Lò. Đây đều là những địa phương có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 70 người trở lên và tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước đúng thời hạn từ 27% trở lên.
Xuân Hoàng

Cộng đồng hướng về vùng lũ Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau 4 ngày xảy ra trận lũ quét lịch sử ở huyện Kỳ Sơn, mặc dù nước lũ đã rút nhưng cuộc sống của bà con đối diện với những khó khăn, thiếu thốn. Những ngày này, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng quân sự, an ninh và bà con thôn, bản cùng nhau hỗ trợ khắc phục thiệt hại. Dòng người và xe của các đoàn thiện nguyện cũng đang hướng về huyện biên giới Kỳ Sơn...
Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này Sông Lam Nghệ An sẽ làm khách trên sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 18 V.League 2022. Mặc dù đội chủ nhà đang có phong độ không tốt, nhưng đội bóng xứ Nghệ cũng đang có những vấn đề mà huấn luyện viên Huy Hoàng phải đối mặt. Nếu không giải quyết được những vấn đề này, rất có thể Sông Lam Nghệ An sẽ lại có một kết quả không như ý trong trận Derby Nghệ Tĩnh.