Doanh nghiệp thúc đẩy du lịch nghỉ dưỡng Nghệ An vươn tầm châu Á

XH

(Baonghean.vn) - Với các ưu thế vượt trội về địa lý, điều kiện tự nhiên, môi trường kinh tế - văn hóa - xã hội và sức hấp dẫn các nguồn lực đầu tư mới, Nghệ An đang có nhiều điều kiện để trở thành điểm đến hấp dẫn mới của du lịch châu Á.

Nghệ An đủ ưu thế trở thành trung tâm nghỉ dưỡng mới

Nghệ An có 82 km đường bờ biển và biển nơi đây rất đa dạng, từ nguyên sơ cho đến nhộn nhịp, tấp nập. Với khí hậu dễ chịu, cát trắng và biển xanh, những năm gần đây, Nghệ An trở thành điểm đến mới của du khách trong và ngoài nước. Cảnh quan nguyên sơ của Nghệ An trở thành nét mới lạ, đầy tiềm năng cho việc khai thác du lịch.

Bãi Lữ (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đang là điểm đến được du khách quan tâm bởi địa thế hoàn hảo, nằm trong vùng vịnh, tựa núi hướng biển ôm trọn kỳ quan
Bãi Lữ (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đang là điểm đến được du khách quan tâm bởi địa thế hoàn hảo, nằm trong vùng vịnh, tựa núi hướng biển ôm trọn kỳ quan.

Đánh giá về cơ hội du lịch của Nghệ An, TS. Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam nhận định: "Nói đến Nghệ An, người ta thường nghĩ tới Cửa Lò hay quê hương Bác. Bản chất Nghệ An có nhiều tiềm năng du lịch, đường bờ biển dài mà đẹp, có rừng, có núi, di sản văn hóa giàu có. Đó là lợi thế của Nghệ An. Đặc biệt, trong vài năm trở lại đây, Nghệ An được quy hoạch tốt, đầu tư mạnh mẽ các khu công nghiệp lớn, góp phần vào phát triển hạ tầng, thay đổi bộ mặt thành phố".

Song song với tiềm năng du lịch được thiên nhiên ban tặng, Nghệ An cũng đang nỗ lực trong việc quảng bá và triển khai các chương trình du lịch để trở thành điểm đến hấp dẫn hơn với các du khách.

Vừa qua, ngày 7/4 tại Nghệ An, Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An phối hợp UBND thị xã Cửa Lò, TikTok Việt Nam đã tổ chức Tuần lễ Quảng bá du lịch biển và đặc sản Nghệ An năm 2022; đồng thời ký kết thỏa thuận hợp tác quảng bá du lịch Nghệ An trên ứng dụng TikTok. Cùng với đó, ngày 8/4, tuyến phố đi bộ đầu tiên của TP. Vinh đã được khai trương và Lễ hội Du lịch Cửa Lò 2022 được khai mạc. Đặc biệt, chính quyền 3 tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh còn kết hợp giới thiệu nhiều chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch với chủ đề “Ba địa phương, một điểm đến, nhiều trải nghiệm”.

Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An cùng TikTok Việt Nam ký kết chương trình hợp tác. Ảnh: Báo Nghệ An
Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An cùng TikTok Việt Nam ký kết chương trình hợp tác. Ảnh: Báo Nghệ An

Hàng loạt những sự kiện được triển khai liên tiếp, bài bản với tầm nhìn lâu dài của chính quyền địa phương đã tạo nên "bệ phóng" vững chắc trong việc phát triển du lịch Nghệ An nói chung và gia tăng giá trị bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng nơi đây nói riêng.

Sự góp mặt của nhiều "ông lớn"

Các chuyên gia nhận định Nghệ An đang nổi lên là lực hấp dẫn dành cho nhà đầu tư bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng. Với các ưu thế vượt trội về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, môi trường kinh tế-văn hóa-xã hội và sức hấp dẫn các nguồn lực đầu tư mới, Nghệ An đang đứng trước cơ hội trở thành trung tâm nghỉ dưỡng mới của châu Á thông qua tầm nhìn quy hoạch, sự nhập cuộc của các doanh nghiệp tiên phong và hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương.

Hiện Nghệ An đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Nơi đây đang dần định hình để trở thành một điểm đến hấp dẫn du khách quốc tế. Nhưng để đưa Nghệ An trở thành điểm đến quốc tế vẫn cần hình thành ở đây những sản phẩm du lịch đủ tiêu chuẩn quốc tế, quy mô lớn.

Nếu như cách đây 5 năm, các dự án bất động sản quy mô lớn ở Nghệ An chỉ là cuộc chơi của các doanh nghiệp bản địa như Golden City, Minh Khang, hay Dầu khí Nghệ An và một vài tên tuổi phía Bắc như Vinaconex, Handico… thì đến nay hàng loạt doanh nghiệp địa ốc tên tuổi cũng đã nhanh chóng đổ bộ tới Nghệ An với nhiều dự án quy mô, khiến thị trường trở nên sôi động hơn bao giờ hết, hình thành một làn sóng mới với nhiều gam màu rực rỡ cho mảnh đất gắn với dòng sông Lam huyền thoại này.

Dự án MeySenses Lucia Bay Bãi Lữ do Tập đoàn Tân Á Đại Thành phát triển được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến cao cấp quốc tế, “chắp cánh” cho du lịch nghỉ dưỡng Nghệ An phát triển
Dự án MeySenses Lucia Bay Bãi Lữ do Tập đoàn Tân Á Đại Thành phát triển được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến cao cấp quốc tế, “chắp cánh” cho du lịch nghỉ dưỡng Nghệ An phát triển.

Nổi bật trong số đó phải kể đến Tập đoàn Tân Á Đại Thành với Dự án MeySenses Lucia Bay Bãi Lữ - điểm đến nghỉ dưỡng 4 mùa chuẩn quốc tế, tọa lạc tại trung tâm vịnh biển Bãi Lữ. Được biết đến là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp tổng thể về nguồn nước, gần 30 năm kiên trì với sứ mệnh vì sự phồn vinh cuộc sống Việt, Tập đoàn Tân Á Đại Thành không chỉ mang đến một tổ hợp nghỉ dưỡng - du lịch 4 mùa đầu tiên ở Bắc Trung Bộ mà còn gửi gắm sứ mệnh với vùng đất. Đó là đánh thức vẻ đẹp và tiềm năng to lớn mà vùng đất này sở hữu bấy lâu nay, khai phá tiềm năng trong phân khúc du lịch nghỉ dưỡng cao cấp.

Đồng thời, Tập đoàn Tân Á Đại Thành cũng bày tỏ quyết tâm đưa Bãi Lữ khởi sinh trở thành điểm đến tầm cỡ quốc tế, ghi danh trên bản đồ thế giới, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế theo hướng bền vững cho Nghệ An.

Tin mới

"Chặn từ gốc, phát hiện từ sớm, xử lý từ đầu'

"Chặn từ gốc, phát hiện từ sớm, xử lý từ đầu'

(Baonghean.vn) -  Những năm qua, công tác phòng, chống tham nhũng được tỉnh Nghệ An quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng. Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của cấp trên về công tác này. Qua đó, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, nhằm xây dựng chỉnh đốn Đảng và nâng cao hiệu lực, hiệu quả của chính quyền Nhà nước.
Trưởng Ban Nội chính Trung ương: 'Chưa bao giờ chúng ta xử lý nghiêm minh nhiều cán bộ cấp cao như vừa qua'

Trưởng Ban Nội chính Trung ương: 'Chưa bao giờ chúng ta xử lý nghiêm minh nhiều cán bộ cấp cao như vừa qua'

Sự quyết tâm, quyết liệt đó thể hiện thời gian vừa qua đã kiên quyết xử lý 170 cán bộ diện Trung ương quản lý, trong đó có 37 cán bộ cấp cao bị xử lý hình sự, có cả Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Bộ trưởng, Thứ trưởng, tướng lĩnh trong lực lượng vũ trang.
 G7 bế mạc với nỗi lo bao trùm về cuộc chiến tại Ukraine

G7 bế mạc với nỗi lo bao trùm về cuộc chiến tại Ukraine

Mặc dù mời 5 quốc gia khách mời từ châu Á, châu Phi và Nam Mỹ đến Thượng đỉnh G7 để thảo luận về nhiều chủ đề quan trọng như môi trường, y tế, an ninh lương thực nhưng cuộc chiến tại Ukraine vẫn chiếm mối quan tâm áp đảo tại Thượng đỉnh G7 vừa kết thúc chiều 28/6 sau 3 ngày làm việc tại Đức.
Cửa Lò

Doanh nghiệp kỳ vọng lớn vào Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch giữa Nghệ An – Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) -  Trước thềm Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Nghệ An và các tỉnh Bắc Trung Bộ mở rộng năm 2022, cộng đồng doanh nghiệp du lịch ở Nghệ An đã gửi gắm mong muốn, kỳ vọng về sự mở rộng hợp tác và phát triển bền vững.
Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 3

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 3: Kiến nghị, giải pháp nâng chất lượng thực thi công vụ

(Baonghean.vn) - Đại diện nhà đầu tư, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nêu những kiến nghị, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường thu hút đầu tư.
Quang Hải

Quang Hải đến Pau FC của Pháp sáng nay 29/6 ; ĐT U19 Việt Nam lên đường sang Indonesia dự giải U19 Đông Nam Á

(Baonghean.vn) - Tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã tới Pháp sau hành trình kéo dài gần 2 ngày. Anh sẽ có buổi kiểm tra y tế tại Pau FC vào hôm nay (29/6);  ĐT U19 Việt Nam lên đường sang Indonesia dự giải U19 Đông Nam Á năm 2022 vào chiều tối 28/6. Tuy nhiên, vì nhiều lý do nên lực lượng của đội đã không thể có những cầu thủ trẻ tốt nhất.
Đức 'đi ngược chiều gió' với chính mình để hồi sinh nhiệt điện than thoát khí đốt Nga

Đức 'đi ngược chiều gió' với chính mình để hồi sinh nhiệt điện than thoát khí đốt Nga

(Baonghean.vn) - Từng đưa ra cam kết theo đuổi chính sách năng lượng xanh, thế nhưng, giờ đây Đức dường như lại đi “ngược chiều gió” với chính mình. Đức đang phải vật lộn để lấp đầy các địa điểm lưu trữ khí đốt, kể từ khi Nga siết nguồn cung. Một trong số các giải pháp khả thi mà Berlin sẽ theo đuổi, chính là khởi động lại các nhà máy nhiệt điện than, dù có thể tác động nặng nề lên nỗ lực ứng phó biến đổi khí hậu.
Người lao động "quay quắt" trong nắng nóng

Người lao động "quay quắt" trong nắng nóng

(Baonghean.vn) -  Những ngày này, trên địa bàn tỉnh Nghệ An trời nắng như đổ lửa. Nền nhiệt cao, cộng với hiệu ứng gió Lào càng khiến cho cái nóng trở nên quay quắt. Nắng nóng đỉnh điểm, những người lao động ngoài trời lại vất vả gấp đôi, gấp ba ngày thường.
Thông tin nổi bật ngày 28/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/6

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình Kỳ họp thứ 7; Đảng ủy Quân sự tỉnh Nghệ An ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Các ngành Khối Nội chính cho ý kiến về tình hình xử lý các vụ việc, vụ án; Ngư dân Nghệ An mưu sinh cực nhọc dưới nắng nóng 40 độ C... là những thông tin nổi bật ngày 28/6.
Lớp 10

Nghệ An: Khó dự đoán điểm chuẩn lớp 10

(Baonghean.vn) - Điểm thi lớp 10 là căn cứ để các trường THPT xét tuyển đầu vào. Năm nay, do số lượng học sinh đăng ký dự thi ở các trường đều tăng nên mức điểm chuẩn của các nhà trường cũng có nhiều sự điều chỉnh so với năm học trước.
Đảng ủy Quân sự tỉnh Nghệ An ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Đảng ủy Quân sự tỉnh Nghệ An ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

(Baonghean.vn) - Chiều 28/6, tại thành phố Vinh, Đảng ủy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh chủ trì.