Đội 'shipper áo xanh tình nguyện' tiếp viện chống dịch vùng phong tỏa ở TP Vinh

(Baonghean.vn) - Bắt đầu từ sáng nay 15/6, người dân khu vực phong tỏa phòng, chống dịch ở phường Hà Huy Tập (TP. Vinh) không còn phải lo chuyện chợ búa, tất cả đã có đội "shipper áo xanh" tình nguyện.
Ảnh: Thành Cường
Sau khi nhận đơn, hai đoàn viên Nguyễn Đức Công và Nguyễn Thị Trúc Phương lập tức lên đường ra chợ để mua đồ giúp người dân trong khu cách ly y tế phường Hà Huy Tập. Ảnh: Thành Cường
Ảnh: Thành Cường
Đây là ngày đầu tiên thực hiện mô hình "Shipper áo xanh" của Đoàn thanh niên phường Hà Huy Tập phối hợp với Đoàn phường Hồng Sơn triển khai để hỗ trợ những người dân đang trong vùng cách ly y tế. Ảnh: Thành Cường
Ảnh: Thành Cường
Vào mỗi sáng, các bí thư chi đoàn sẽ gửi một danh sách các nhu yếu phẩm cần thiết được những hộ dân trong khu vực phong tỏa yêu cầu vào một nhóm riêng. Từ đây các shipper sẽ "nhận đơn" và tỏa đi các cửa hàng, chợ lân cận mua đồ giúp. Ảnh: Thành Cường
Ảnh: Thành Cường

Tham gia nhóm shipper có 20 đoàn viên với 10 xe máy của phường Hà Huy Tập và phường Hồng Sơn. Tất cả đều làm việc với nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm cao. Ảnh: Thành Cường

Ảnh: Thành Cường
Các mặt hàng chủ yếu được người dân nhờ mua gồm thức ăn, nhu yếu phẩm thậm chí cả quần áo, thuốc men. "Do mới sang ngày thứ 2 thực hiện phong tỏa, thức ăn dự trữ còn nhiều nên hôm nay nhóm chỉ nhận được 5 đơn, chắc chắn những ngày sau nhóm chúng em sẽ nhiều việc hơn" - "shipper" Nguyễn thị Trúc Phương nói. Ảnh: Thành Cường
Ảnh: Thành Cường

Tham gia nhóm shipper, tất cả các thành viên đều được trang bị đầy đủ đồ phòng hộ như khẩu trang, bao tay, kính chống giọt bắn, nước sát khuẩn,… đồng thời tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế để phòng chống lây lan dịch bệnh. Ảnh: Thành Cường.

Ảnh: Thành Cường
Đến 9h sáng, sau khi chốt đơn, hai đoàn viên Nguyễn Đức Công và Nguyễn Thị Trúc Phương bắt đầu đi giao hàng. Hàng ngày, vào buổi sáng từ 9-10h và buổi chiều từ 15-16h các shipper sẽ đi giao tại các điểm chốt gần nhất, thuận tiện cho người dân ra nhận. Ảnh: Thành Cường
Ảnh: Thành Cường

Người dân trực tiếp nhận hàng từ các shipper tại điểm quy định. Ảnh: Thành Cường

Ảnh: Thành Cường

Đây là hoạt động của các đoàn viên thanh niên hai phường Hà Huy Tập và Hồng Sơn, nhằm chia sẻ, động viên với những người dân nằm trong khu phong tỏa, góp sức chung tay cùng nhau chiến thắng dịch bệnh. Ảnh: Thành Cường

Tin mới

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại, hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết UBND tỉnh sẽ tập trung giải quyết 3 nhóm vấn đề còn tồn tại: Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; Giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình Mục tiêu quốc gia; Công tác cải cách hành chính.
Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

(Baonghean.vn) - PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An khẳng định: Đến thời điểm hiện tại các loại thuốc cơ bản đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, việc đấu thầu vật tư y tế gặp khó khăn do vướng ở khâu thẩm định giá.
Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

(Baonghean.vn) - Phiên thảo luận tại hội trường 8/12, vấn đề được đại biểu HĐND tỉnh quan tâm đề cập đến việc thực thi công vụ trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Có những công chức đã bị phạt tù vì vi phạm pháp luật liên quan đến vấn đề này. 

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Trong phiên thảo luận tại hội trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ cho biết, UBND tỉnh đang lập hồ sơ đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng cho lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách.
Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

(Baonghean.vn) - Ngày Quốc tế chống tham nhũng ra đời và được tổ chức vào mùng 9/12 hàng năm, kể từ khi thông qua Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng. Có hiệu lực từ năm 2005, đến đầu năm 2020, Công ước có gần 190 quốc gia tham gia. Việt Nam là thành viên chính thức từ năm 2009.
Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

(Baonghean.vn) - Bằng sự chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, Anh Sơn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2022. Để tạo nguồn thu lớn, bền vững cho ngân sách nhà nước, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư...
Argentina đang là đội có nhiều xác suất vô địch World Cup năm nay. Ảnh Báo Người Lao động

Ai sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022?

(Baonghean.vn) - Đội bóng nào sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022 để có cơ hội giương cao cúp vàng và nhận 42 triệu USD tiền thưởng. Người ta đã bắt đầu nghĩ đến cuộc đối đầu của bóng đá châu Âu và Nam Mỹ.
Người Mông chữa bệnh như thế nào?

Người Mông chữa bệnh như thế nào?

(Baonghean.vn) - Người Mông chữa bệnh như thế nào, là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt cho tôi nhất, với tư cách là một người Mông sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề thầy cúng (muaj qhua neeb) và là một sinh viên đại học với nhiều kiến thức khoa học.
Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

(Baonghean.vn) - Làn sóng sở hữu bất động sản xa xỉ trên những con phố đắt đỏ ngày càng lan rộng, thu hút giới siêu giàu các nước khao khát sở hữu. Bởi với họ, mong muốn những sản phẩm càng hiếm, trải nghiệm càng độc bản và gắn với thiên nhiên thì càng khẳng định vị thế của chủ nhân.
Tản văn: Dã quỳ và em

Tản văn hay: Dã quỳ và em

(Baonghean.vn) - Nhắc đến Tây Nguyên, người ta thường nghĩ đến loài hoa dã quỳ. Loài hoa vừa bình dị vừa rực rỡ này đã hút hồn biết bao du khách đến với vùng đất nhiều nắng gió. Trân trọng mời các bạn cùng lắng nghe tản văn “Dã quỳ và em” của Nguyễn Duy Xuân qua giọng đọc Hồ Nữ Thị.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

(Baonghean.vn) - Khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII; Rau xanh khan hàng, giá tăng "chóng mặt"; Tạm dừng họp Chợ biên giới Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 7/12.
Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên thảo luận tổ chiều ngày 7/12, nhiều đại biểu đã phản ánh về những vấn đề nóng được dư luận quan tâm trong thời gian qua. Đó là tình trạng giải ngân vốn đầu tư công chậm,các tồn tại trong công tác cải cách hành chính, chế độ chính sách cho cán bộ, nhân viên bảo vệ rừng.
Y tế

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị làm rõ những vướng mắc liên quan đến công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế

(Baonghean.vn) - Tình trạng cán bộ, nhân viên y tế nghỉ việc, chính sách cho ngành Y tế không còn phù hợp, bất cập vướng mắc trong công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế tiêu hao,... là những nội dung được các đại biểu tổ 2 tập trung thảo luận.