Đối thoại góp ý phân luồng vận tải hành khách tuyến phía Bắc

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 21/3, Công ty Cổ phần Bến xe Nghệ An tổ chức đối thoại với các doanh nghiệp và nhà xe hoạt động tuyến phía Bắc Vinh nhằm lấy ý kiến góp ý vào phương án phân luồng giao thông mới trên địa bàn TP. Vinh.

Tham gia đối thoại có đại diện Hiệp hội vận tải tỉnh và 31 doanh nghiệp đại diện cho các doanh nghiệp vận tải các tỉnh phía Bắc và hoạt động tuyến nội tỉnh theo Quốc lộ 7 và Quốc lộ 48.

Đối thoại góp ý phân luồng vận tải hành khách tuyến phía Bắc ảnh 1

Đại diện Tổng Công ty CP Bến xe Nghệ An cho biết, mục đích của cuộc đối thoại là nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các doanh nghiệp, nhà xe vận tải hành khách với phương án phân luồng mới. Ảnh: Nguyễn Hải

Bến xe phía Bắc Vinh hiện có 150 đầu xe hoạt động tại 15 tuyến ngoại tỉnh đi 28 tỉnh phía Bắc và các huyện thuộc Quốc lộ 7 và Quốc lộ 48 nội tỉnh. Tuy nhiên, sau khi dừng hoạt động xe khách tại bến xe chợ Vinh và cấm các tuyến xe khách chạy vào trung tâm thành phố, tỉnh xây dựng phương án phân luồng cho xe chở khách mới, Bến xe Bắc Vinh và các doanh nghiệp vận tải hành khách, các nhà xe đối mặt với nhiều khó khăn.

Đối thoại góp ý phân luồng vận tải hành khách tuyến phía Bắc ảnh 2

Đại diện nhà xe Tứ Minh hoạt động tuyến Vinh - Hà Nội phát biểu. Ảnh: Nguyễn Hải

Theo phản ánh, trong khi các tuyến mới đều phải đi theo Quốc lộ 46 - Đặng Thai Mai ra đường tránh Vinh, không đi theo Quốc lộ 1 thì các xe xuất phát từ bến xe phía Đông được đi theo Quốc lộ 1A, cắt qua bến xe phía Bắc Vinh để đón và trả khách. Việc này là chưa công bằng với các bến và các nhà xe chấp hành nghiêm việc không được vào các tuyến đường trung tâm thành phố.

Tại buổi đối thoại, các doanh nghiệp vận tải và nhà xe kiến nghị, cùng với cấm và xử lý nghiêm hiện tượng xe khách chạy xuyên vào trung tâm thành phố đón khách từ 1/5/2023, tỉnh cần xây dựng phương án phân luồng phù hợp, đảm bảo an toàn giao thông, cạnh tranh công bằng giữa các bến và nhà xe.

Đối thoại góp ý phân luồng vận tải hành khách tuyến phía Bắc ảnh 3

Mặc dù công suất thiết kế phục vụ 250 đầu xe khách/ngày đêm nhưng hiện tại chỉ có 150 đầu xe thường xuyên hoạt động tại bến xe phía Bắc Vinh. Ảnh: Nguyễn Hải

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, chủ nhà xe cho biết, kinh doanh vận tải hành khách đang rất khó khăn nên đề nghị tỉnh xem xét quy hoạch tách riêng hệ thống xe bus nội thành và liên huyện; cần tăng cường kiểm tra, thu thập hình ảnh từ người dân, báo chí để xử lý nghiêm tình trạng xe chở khách ngoại tỉnh ban đêm chạy qua trung tâm thành phố Vinh để dừng, đón khách.

Đối thoại góp ý phân luồng vận tải hành khách tuyến phía Bắc ảnh 4

Đại diện nhà xe Minh Ngọc chạy tuyến Vinh - Hà Nội kiến nghị tỉnh xử lý hiện tượng xe khách Hà Tĩnh chạy qua địa bàn Vinh xuyên đêm dừng, đỗ để bắt khách. Ảnh: Nguyễn Hải

Sau gần 1 buổi, có 15 kiến nghị liên quan đến thực trạng kinh doanh vận tải và phân luồng tuyến xe khách. Các ý kiến trên sẽ được Công ty Cổ phần Bến xe Nghệ An tập hợp để làm văn bản kiến nghị Hiệp hội vận tải tỉnh, Sở Giao thông Vận tải và UBND tỉnh xem xét, đảm bảo quá trình xây dựng các phương án phân luồng khách quan, công bằng để các nhà xe, bến xe cùng phát triển; hạn chế và xử lý nghiêm tình trạng xe dù, bến cóc trên địa bàn./.

Tin mới

Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ về dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ về dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

(Baonghean.vn) - Sáng 9/6, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, sau khi nghe các tờ trình, báo cáo thẩm tra Luật Đất đai (sửa đổi) tại Hội trường, Quốc hội tiến hành thảo luận tại Tổ. Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 với đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn, Bạc Liêu.
Cần làm rõ việc cấp phép khai thác mỏ cát, sỏi trên đất nông nghiệp ở Nghĩa Đàn

Cần làm rõ việc cấp phép khai thác mỏ cát, sỏi trên đất nông nghiệp ở Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, người dân xóm Tân Phú, xã Nghĩa Hưng (Nghĩa Đàn) đã đồng loạt kéo nhau ra khu vực mỏ cát, sỏi của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng thương mại Việt Hung để ngăn cản hoạt động khai thác vì cho rằng chưa hoàn thành việc đền bù đất sản xuất và gây sạt lở bờ sông...
Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 09/6, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng về xây dựng Đề án bổ sung, sửa đổi Quy định 04-QĐi/TW về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Thành ủy.
Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An bước sang mùa giải thứ 25. ¼ thế kỷ qua, một trong những nhân tố quyết định sự thành công của giải thể thao truyền thống tiêu biểu này đó là sự chung tay của các nhà tài trợ, nhà hảo tâm vì tình yêu với con trẻ, với bóng đá.
Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

(Baonghean.vn) - Với điều kiện địa lý, thiên nhiên hùng vĩ và kỳ thú, đất Anh Sơn sớm đi vào thi phú của tiền nhân với những áng văn trác tuyệt; đây cũng là vùng “địa linh” dày dặn truyền thống văn hóa, lịch sử và cách mạng, góp một dấu son vào pho sử vàng đấu tranh dựng nước và giữ nước.
Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

(Baonghean.vn) - Đường đua nội bộ đảng Cộng hòa tại Mỹ để giành vị trí ứng viên Tổng thống năm 2024 đang nóng lên từng ngày với tuyên bố tranh cử của một loạt ứng viên sáng giá. Trong đó, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis được đánh giá là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa.
Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Trọng tài Việt Nam lần đầu thực hành VAR trên sân bóng; Tuyển thủ Nữ Việt Nam nhận tiền thưởng "khủng" khi dự World Cup 2023... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Tiến tới lần thứ 25 - Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An đã và đang tạo ra được vị thế, chỗ đứng đáng tự hào là giải bóng đá trẻ ở cấp tỉnh được duy trì và phát triển với quy mô, bề dày bậc nhất tại Việt Nam.
Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.