Đồn Biên phòng Tam Hợp khởi công xây dựng nhà Thiện nguyện 'Ai cần đến lấy - Ai có sẻ chia'

Đình Tuyên

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng ngày 26/5, Đồn Biên phòng Tam Hợp (BĐBP Nghệ An) phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Tam Hợp và Tổng đội Thanh niên xung phong 9 tổ chức khởi công xây dựng nhà Thiện nguyện “Ai cần đến lấy - Ai có sẻ chia” tại huyện Tương Dương.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Tương Dương.

Đồn Biên phòng Tam Hợp khởi công xây dựng nhà Thiện nguyện 'Ai cần đến lấy - Ai có sẻ chia' ảnh 1

Toàn cảnh lễ khởi công ngôi Nhà thiện nguyện. Ảnh: Đình Tuyên

Đồn tổ chức xây dựng nhà thiện nguyện, nơi để cấp phát nhu yếu phẩm, khám bệnh miễn phí dành cho nhân dân trên địa bàn với tên gọi “Ngôi nhà thiện nguyện” nhằm củng cố và tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó Quân - Dân, góp phần xây dựng nền Biên phòng toàn dân vững mạnh.

Đồn Biên phòng Tam Hợp khởi công xây dựng nhà Thiện nguyện 'Ai cần đến lấy - Ai có sẻ chia' ảnh 2

Lễ khởi công Nhà thiện nguyện. Ảnh: Đình Tuyên

“Ngôi nhà thiện nguyện” được xây dựng trên diện tích đất khoảng 120m² với mức kinh phí khoảng 250 triệu đồng, tại khu vực ngã ba Khe Sến, thuộc bản Huồi Sơn, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương với nguồn kinh phí từ quyên góp thiện nguyện, ngày công lao động của CBCS đơn vị, sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp.

Đồn Biên phòng Tam Hợp khởi công xây dựng nhà Thiện nguyện 'Ai cần đến lấy - Ai có sẻ chia' ảnh 3

Bộ đội Biên phòng thực hiện ngay việc dựng nhà sau lễ động thổ khởi công. Ảnh: Đình Tuyên

Nhà được làm bằng gỗ; bố trí thành các gian: gian để vật chất, đồ dùng cấp phát cho nhân dân, gian tiến hành các hoạt động giúp dân; gian ăn, nghỉ cho cán bộ, chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ; gian bố trí “tủ thuốc biên cương”.

Sau khi hoàn thiện, ngôi nhà là nơi tiếp nhận và cấp phát các vật chất miễn phí cho hộ nghèo, gia đình và học sinh khó khăn trên địa bàn và kết hợp bố trí triển khai “tủ thuốc biên cương” để khám, chữa các bệnh thông thường; tư vấn, chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh cho nhân dân.

Mỗi tuần hoặc mỗi tháng một lần, chính quyền địa phương và Tổng đội Thanh niên xung phong 9 sẽ tổ chức cấp phát nhu yếu phẩm và khám chữa bệnh một lần. Việc triển khai giúp đỡ nhân dân như: cắt tóc, sửa chữa xe máy, xe đạp, thiết bị điện tử, điện dân dụng... giúp bà con trong vùng cũng sẽ được tổ chức thực hiện thường xuyên tại ngôi nhà thiện nguyện này.

Đồn Biên phòng Tam Hợp khởi công xây dựng nhà Thiện nguyện 'Ai cần đến lấy - Ai có sẻ chia' ảnh 4
Đồn Biên phòng phối hợp với chính quyền địa phương và Tổng đội Thanh niên xung phong 9 cấp phát giống vật nuôi, cho bà con. Ảnh: Đình Tuyên

Cũng trong buổi lễ, Đồn Biên phòng Tam Hợp phối hợp với chính quyền địa phương và Tổng đội Thanh niên xung phong 9 cấp phát giống vật nuôi, cho bà con “vay” không lãi suất, có thời hạn và Đảng ủy, Ủy ban xã Tam Hợp tặng 4 ngôi nhà nhằm xóa nhà tạm bợ cho người dân trích từ quỹ ''một nghìn đồng'' từ Đảng ủy, UBND xã quyên góp./.

Tin mới

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An biểu dương chi bộ, bí thư chi bộ xuất sắc

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An biểu dương chi bộ, bí thư chi bộ xuất sắc

(Baonghean.vn) -  Phát biểu tại Hội nghị biểu dương, đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh yêu cầu đối với các tổ chức Đảng, chi bộ trong doanh nghiệp trong tổ chức sinh hoạt chi bộ phải đảm bảo phù hợp với điều kiện của từng doanh nghiệp cụ thể, tránh rập khuôn, máy móc, lối mòn.
Nga và Trung Quốc: Khám phá mối ràng buộc giữa hai cường quốc

Nga và Trung Quốc: Khám phá mối ràng buộc giữa hai cường quốc

(Baonghean.vn) - Cuộc điện đàm giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây rơi vào đúng ngày sinh nhật 69 tuổi của ông Tập, là cuộc gọi đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo kể từ cuối tháng 2. Đây dường như cũng là thông điệp gửi đến Mỹ và phương Tây rằng, sự liên kết chiến lược mới được củng cố giữa Nga và Trung Quốc sẽ trường tồn. 
Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An

Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong doanh nghiệp

(Baonghean.vn) - Tổ chức Đảng trong doanh nghiệp có những đặc thù riêng và yêu cầu sinh hoạt chi bộ trong doanh nghiệp cũng đòi hỏi phải linh hoạt, sáng tạo để đảm bảo chất lượng. Thời gian qua, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An đã triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt góp phần khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của chi bộ trong doanh nghiệp.
Giữ bình yên trên các bản làng Lục Dạ

Giữ bình yên trên các bản làng Lục Dạ

(Baonghean.vn) -  Tại Lục Dạ - một xã vùng sâu, vùng xa của huyện Con Cuông, với những biện pháp nắm bắt thông tin dư luận ngay tại các thôn bản, cùng với sự vào cuộc kịp thời của cấp uỷ, chính quyền, những vụ việc vi phạm về an ninh trật tự được giải quyết nhanh chóng. Sự quan tâm, sâu sát đã giúp giữ cho thôn bản Lục Dạ bình yên, người dân an tâm sinh sống, lao động sản xuất.
Sự sáng tạo

Sự sáng tạo

(Baonghean.vn) - Thông minh và cần cù là những thành tố góp phần tạo nên sự hoàn hảo của cuộc sống. Thật tệ nếu thiếu vắng sự cần cù nhưng sẽ là thảm họa nếu sự sáng tạo bị tuyệt chủng.
Điểm tuần 7: Trách nhiệm sống

Điểm tuần 7: Trách nhiệm sống

(Baonghean.vn) - Cuộc điện đàm giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây rơi vào đúng ngày sinh nhật 69 tuổi của ông Tập, là cuộc gọi đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo kể từ cuối tháng 2. Đây dường như cũng là thông điệp gửi đến Mỹ và phương Tây rằng, sự liên kết chiến lược mới được củng cố giữa Nga và Trung Quốc sẽ trường tồn.
Những dự án được HĐND tỉnh Nghệ An thông qua tại kỳ họp chuyên đề

Những dự án được HĐND tỉnh Nghệ An thông qua tại kỳ họp chuyên đề

(Baonghean.vn) -  Tại Kỳ họp thứ 6 (Kỳ họp chuyên đề), HĐND tỉnh Nghệ An đã thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án Nghị quyết về chủ trương đầu tư 3 dự án: Kè chống sạt lở bảo vệ tuyến đê Tả Lam khu vực Yên Xuân (huyện Hưng Nguyên); Sửa chữa, nâng cấp hệ thống đê sông, xã Hưng Đạo (huyện Hưng Nguyên); Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc.
Thông tin nổi bật ngày 24/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/6

(Baonghean.vn) -  HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 6; Khai mạc Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”;  UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 6/2022; Nhà thầu và người dân lao đao trong "bão" giá vật liệu xây dựng... là những thông tin nổi bật ngày 24/6.
Bộ Giáo dục - Đào tạo đề xuất mua sách giáo khoa bằng ngân sách và đưa vào thư viện để sử dụng nhiều lần

Bộ Giáo dục - Đào tạo đề xuất mua sách giáo khoa bằng ngân sách và đưa vào thư viện để sử dụng nhiều lần

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, đổi mới giáo dục là vấn đề rất lớn, trong đó đổi mới chương trình, sách giáo khoa là nhiệm vụ nhận được sự quan tâm cao của người dân. Bộ Giáo dục - Đào tạo phải có biện pháp tuyên truyền, tham khảo, tiếp thu ý kiến đóng góp của nhân dân vì sách giáo khoa là vấn đề liên quan trực tiếp đến đông đảo giáo viên, phụ huynh và học sinh.
HĐND tỉnh Nghệ An thông qua chủ trương đầu tư 3 dự án lớn

HĐND tỉnh Nghệ An thông qua chủ trương đầu tư 3 dự án lớn

(Baonghean.vn) - Tại Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Nghệ An đã thông qua 3 Nghị quyết về chủ trương đầu tư 3 dự án: Kè chống sạt lở bảo vệ tuyến đê Tả Lam khu vực Yên Xuân (huyện Hưng Nguyên); Sửa chữa, nâng cấp hệ thống đê sông, xã Hưng Đạo (huyện Hưng Nguyên); Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc.