#đơn thư

29 kết quả

Nghi Lộc

Khảo sát kết quả giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân tại huyện Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -  Chiều 16/9, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức khảo sát và làm việc với UBND huyện Nghi Lộc để nắm bắt tình hình, kết quả giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân do Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chuyển đến thuộc thẩm quyền của giải quyết của UBND huyện Nghi Lộc.
1

Đồng chí Nguyễn Nam Đình: Cần nêu rõ tên đơn vị, địa phương chưa làm tốt công tác giải quyết đơn thư

(Baonghean.vn) - Tham gia ý kiến tại cuộc thẩm tra báo cáo công tác giải quyết đơn thư, đồng chí Nguyễn Nam Đình cho rằng, cần nêu cụ thể cơ quan, đơn vị, địa phương chưa làm tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, tránh khen có địa chỉ, nhưng chê không có địa chỉ.
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn nêu một số lưu ý cho những người phụ trách công tác bầu cử cho tổ bầu cử số 5, xã Tân Sơn..

Nghệ An thành lập 3.416 tổ bầu cử

(Baonghean.vn) - Tổng số cử tri trong toàn tỉnh Nghệ An được lập tính đến thời điểm này là hơn 2,2 triệu người. Tổng số tổ bầu cử được lập trên địa bàn tỉnh là 3.416 đơn vị.
1

Chuyển tội danh đối với nguyên Quyền Trưởng phòng Chính sách Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tại Hội nghị giao ban Khối Nội chính Tỉnh ủy tháng 11, các đại biểu dự họp đã thảo luận nhiều vấn đề quan trọng liên quan công tác đảm bảo an ninh, an toàn trên địa bàn tỉnh, thông tin xử lý các vụ án được dư luận quan tâm, trong đó, có vụ án liên quan đến việc triển khai Đề án hỗ trợ kinh tế - xã hội cho người dân tộc thiểu số Ơ Đu.
t

Một số cấp ủy còn chậm trễ trong chỉ đạo giải quyết các vụ việc thuộc thẩm quyền

(Baonghean.vn) - Một số cấp ủy các cấp còn chậm trễ trong chỉ đạo giải quyết các vụ việc thuộc thẩm quyền là một trong những lưu ý của Thường trực Tỉnh ủy tại Hội nghị Giao ban khối nội chính tháng 5, và đề nghị các địa phương đẩy nhanh tiến độ, không để bức xúc kéo dài trong nhân dân.
thanh tra

Còn tình trạng bao che trong giải quyết đơn thư công dân

(Baonghean.vn) - Tỉnh Nghệ An đánh giá, còn hiện tượng né tránh, đùn đẩy, thấy sai nhưng không chịu sửa, làm cho việc giải quyết kéo dài. Cá biệt có cơ quan thực hiện không đúng trách nhiệm, thẩm quyền, có hành vi bao che trong công tác giải quyết khiếu nại tố cáo.
Quỳ Lưu

Quỳnh Lưu: Kỷ luật 291 đảng viên, 8 tổ chức đảng

(Baonghean.vn) - Đây là kết quả thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng trong nửa nhiệm kỳ 2015 - 2020 trong toàn Đảng bộ huyện Quỳnh Lưu. Đáng chú ý có hơn 51% trong tổng số đảng viên bị kỷ luật là do vi phạm chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình.
Đại biểu Quốc hội làm việc với Thanh tra tỉnh

Khắc phục bất cập trong giải quyết đơn thư KNTC thu hồi đất, bồi thường GPMB

(Baonghean.vn) - Đây là kiến nghị của Thanh tra tỉnh tại cuộc làm việc với Đoàn Giám sát thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh về việc thi hành pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến việc thu hồi đất, bồi thường GPMB để thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh chiều 12/9.
Giám sát tại Nghi Lộc

Cần có chính sách quan tâm hậu thu hồi đất để triển khai dự án

(Baonghean.vn) - Đó là kiến nghị của đại diện huyện Nghi Lộc tại cuộc làm việc với Đoàn giám sát của Đoàn ĐBQH tỉnh về việc thi hành pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến việc thu hồi đất, bồi thường GPMB để thực hiện các dự án trên địa bàn sáng 17/8.
21 năm khiếu kiện

Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý

(Baonghean) - Sự việc bà Ngô Thị Hương 21 năm ròng kêu kiện đất đai được Báo Nghệ An phản ánh từ tháng 2/2018. Bà Hương tiếp tục có đơn gửi báo, vì UBND huyện Anh Sơn từ chối kiểm tra lại việc cấp GCNQSD đất đối với thửa đất đang có tranh chấp, dù các cơ quan có tránh nhiệm đã có ý kiến.
Giảm 'nóng' trong giải quyết đơn thư về lĩnh vực tài nguyên - môi trường

Giảm 'nóng' trong giải quyết đơn thư về lĩnh vực tài nguyên - môi trường

(Baonghean) - Đất đai, khoáng sản và môi trường là những lĩnh vực nhạy cảm, phức tạp;  là những lĩnh vực phát sinh nhiều đơn thư, phản ánh của công dân thời gian qua trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là đất đai chiếm đến 80%. Vì vậy, hoạt động thanh tra, kiểm tra, giải quyết đơn thư được Sở Tài nguyên và Môi trường tập trung chỉ đạo rất quyết liệt.
Xử lý trách nhiệm cơ quan, cá nhân chậm giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân

Xử lý trách nhiệm cơ quan, cá nhân chậm giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân

(Baonghean.vn) - Để chuẩn bị các nội dung phục vụ kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2011 – 2016, sáng 26/11, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Hữu Lậm - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã có cuộc họp thẩm tra báo cáo các ngành nội chính.