Đồng chí Lê Hồng Vinh chúc mừng các cơ sở giáo dục nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

(Baonghean.vn) - Chiều 18/11, đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đại diện các ban, ngành đã đến chúc mừng Trường Đại học Vinh và Trường PT DTNT THPT số 2, nhân Kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tại Trường Đại học Vinh, Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Hiền – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã giới thiệu về quá trình hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành của nhà trường. Hiện, Trường Đại học Vinh có 58 ngành đào tạo trình độ đại học, 38 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 17 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ, với tổng quy mô người học gần 40.000 người.

Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh phát biểu tại Trường Đại học Vinh. Ảnh - MH
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh phát biểu tại Trường Đại học Vinh. Ảnh: MH

Chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam với cán bộ, giảng viên của nhà trường, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh ghi nhận những nỗ lực và thành tích của tập thể nhà trường trong những năm qua. Đồng chí cũng đánh giá cao việc điều chỉnh dạy và học của nhà trường trong bối cảnh mới; làm tốt công tác tuyển sinh. Thời gian qua, nhà trường cũng đã từng bước hoàn thiện bộ máy, sắp xếp lại các viện, khoa, phòng...

Đồng chí Lê Hồng Vinh tặng hoa chúc mừng Trường Đại học Vinh. Ảnh: MH
Đồng chí Lê Hồng Vinh tặng hoa chúc mừng Trường Đại học Vinh. Ảnh: MH

Trong thời gian tới, đồng chí Lê Hồng Vinh mong muốn Trường Đại học Vinh cần phát huy truyền thống của một trong những trường đại học trọng điểm trên cả nước. Với bề dạy truyền thống, là cái nôi đào tạo nhiều thế hệ giảng viên, giáo viên, cán bộ đầu ngành, đồng chí Lê Hồng Vinh cũng cho rằng hiện nay nhiệm vụ của Trường Đại học Vinh rất lớn lao. Vì thế, nhà trường cần đổi mới phương thức dạy và học, hướng tới đào tạo theo chuẩn khu vực và quốc tế... để từ đó cung cấp đủ nguồn nhân lực cho tỉnh nhà trong quá trình xây dựng, phát triển kinh tế, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đến thăm Trường PT DTNT THPT số 2, đồng chí Lê Hồng Vinh vui mừng trước kết quả mà nhà trường đã đạt được trong những năm gần đây. Mặc dù là một ngôi trường đặc thù, đầu vào không cao nhưng nhờ sự nỗ lực cố gắng của tập thể giáo viên và học sinh toàn trường, nên nhiều năm liên tục  trường nằm trong tốp đầu của tỉnh về tỷ lệ học sinh đậu điểm cao, có nhiều học sinh được tuyên dương.

Đồng chí Lê Hồng Vinh trò chuyện với cán bộ, giáo viên Trường PT DTNT THPT số 2. Ảnh: MH
Đồng chí Lê Hồng Vinh trò chuyện với cán bộ, giáo viên Trường PT DTNT THPT số 2. Ảnh: MH

Phát biểu với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường, đồng chí Lê Hồng Vinh cũng chia sẻ với những khó khăn của một ngôi trường  vừa làm công tác giáo dục đào tạo, vừa làm công tác quản lý, chăm sóc. Với trọng trách nhân đôi, đồng chí mong các thầy cô cần tiếp tục nỗ lực cố gắng làm tốt công tác dạy và học, đào tạo được một thế hệ học sinh không chỉ giỏi kiến thức mà còn phải có kỹ năng sống, giữ gìn được bản sắc của đồng bào dân tộc thiểu số.

Thời gian tới, đồng chí Lê Hồng Vinh cũng mong nhà trường tiếp tục phấn đấu để cùng với ngành giáo dục Nghệ An khẳng định được thế mạnh về giáo dục. Việc đào tạo tốt từ trường phổ thông cũng sẽ là tiền đề để đào tạo, tạo nguồn nhân lực cho miền Tây xứ Nghệ. Qua đó góp phần phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, giữ gìn an ninh biên giới của tỉnh nhà.

Đoàn công tác chúc mừng Trường PT DTNT THPT số 2 nhân Kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam. Ảnh: MH
Đoàn công tác chúc mừng Trường PT DTNT THPT số 2 nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam. Ảnh: MH

Dịp này, thay mặt Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh, đồng chí Lê Hồng Vinh và các thành viên trong đoàn cũng đã tặng lẵng hoa tươi thắm và các phần quà để gửi đến các nhà trường nhân Kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tin mới

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.
'Mắt biển' giữa Trường Sa

'Mắt biển' giữa Trường Sa

(Baonghean.vn) -  Những ngọn hải đăng không bao giờ tắt trên quần đảo Trường Sa giúp cho ngư dân có thể yên tâm bám biển, tàu thuyền đi đúng hướng, không mắc cạn hay vướng vào các bãi đá ngầm. Ngoài ra, đây còn là cột mốc khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Niềm vui mới ở Môn Sơn

Niềm vui mới ở Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Về Môn Sơn - nơi Chi bộ Đảng đầu tiên của đồng bào các dân tộc miền Tây xứ Nghệ được thành lập, chúng tôi được nghe về những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong công tác tạo nguồn phát triển Đảng, được chứng kiến sự đổi mới trong nếp nghĩ, cách làm của người dân nơi đây.
Ai cho em mùa xuân

"Ai cho em mùa xuân?"

(Baonghean.vn) -  Nhắc lại câu hỏi “Ai cho em mùa xuân” tự nhiên lại liên tưởng đến câu hát “Đảng đã cho ta một mùa xuân…”.
Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Kiatisuk sẵn sàng thay thế Tuấn Anh, Minh Vương; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.