Đồng chí Lê Hồng Vinh chúc mừng các cơ sở giáo dục nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

(Baonghean.vn) - Chiều 18/11, đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đại diện các ban, ngành đã đến chúc mừng Trường Đại học Vinh và Trường PT DTNT THPT số 2, nhân Kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tại Trường Đại học Vinh, Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Hiền – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã giới thiệu về quá trình hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành của nhà trường. Hiện, Trường Đại học Vinh có 58 ngành đào tạo trình độ đại học, 38 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 17 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ, với tổng quy mô người học gần 40.000 người.

Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh phát biểu tại Trường Đại học Vinh. Ảnh - MH
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh phát biểu tại Trường Đại học Vinh. Ảnh: MH

Chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam với cán bộ, giảng viên của nhà trường, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh ghi nhận những nỗ lực và thành tích của tập thể nhà trường trong những năm qua. Đồng chí cũng đánh giá cao việc điều chỉnh dạy và học của nhà trường trong bối cảnh mới; làm tốt công tác tuyển sinh. Thời gian qua, nhà trường cũng đã từng bước hoàn thiện bộ máy, sắp xếp lại các viện, khoa, phòng...

Đồng chí Lê Hồng Vinh tặng hoa chúc mừng Trường Đại học Vinh. Ảnh: MH
Đồng chí Lê Hồng Vinh tặng hoa chúc mừng Trường Đại học Vinh. Ảnh: MH

Trong thời gian tới, đồng chí Lê Hồng Vinh mong muốn Trường Đại học Vinh cần phát huy truyền thống của một trong những trường đại học trọng điểm trên cả nước. Với bề dạy truyền thống, là cái nôi đào tạo nhiều thế hệ giảng viên, giáo viên, cán bộ đầu ngành, đồng chí Lê Hồng Vinh cũng cho rằng hiện nay nhiệm vụ của Trường Đại học Vinh rất lớn lao. Vì thế, nhà trường cần đổi mới phương thức dạy và học, hướng tới đào tạo theo chuẩn khu vực và quốc tế... để từ đó cung cấp đủ nguồn nhân lực cho tỉnh nhà trong quá trình xây dựng, phát triển kinh tế, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đến thăm Trường PT DTNT THPT số 2, đồng chí Lê Hồng Vinh vui mừng trước kết quả mà nhà trường đã đạt được trong những năm gần đây. Mặc dù là một ngôi trường đặc thù, đầu vào không cao nhưng nhờ sự nỗ lực cố gắng của tập thể giáo viên và học sinh toàn trường, nên nhiều năm liên tục  trường nằm trong tốp đầu của tỉnh về tỷ lệ học sinh đậu điểm cao, có nhiều học sinh được tuyên dương.

Đồng chí Lê Hồng Vinh trò chuyện với cán bộ, giáo viên Trường PT DTNT THPT số 2. Ảnh: MH
Đồng chí Lê Hồng Vinh trò chuyện với cán bộ, giáo viên Trường PT DTNT THPT số 2. Ảnh: MH

Phát biểu với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường, đồng chí Lê Hồng Vinh cũng chia sẻ với những khó khăn của một ngôi trường  vừa làm công tác giáo dục đào tạo, vừa làm công tác quản lý, chăm sóc. Với trọng trách nhân đôi, đồng chí mong các thầy cô cần tiếp tục nỗ lực cố gắng làm tốt công tác dạy và học, đào tạo được một thế hệ học sinh không chỉ giỏi kiến thức mà còn phải có kỹ năng sống, giữ gìn được bản sắc của đồng bào dân tộc thiểu số.

Thời gian tới, đồng chí Lê Hồng Vinh cũng mong nhà trường tiếp tục phấn đấu để cùng với ngành giáo dục Nghệ An khẳng định được thế mạnh về giáo dục. Việc đào tạo tốt từ trường phổ thông cũng sẽ là tiền đề để đào tạo, tạo nguồn nhân lực cho miền Tây xứ Nghệ. Qua đó góp phần phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, giữ gìn an ninh biên giới của tỉnh nhà.

Đoàn công tác chúc mừng Trường PT DTNT THPT số 2 nhân Kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam. Ảnh: MH
Đoàn công tác chúc mừng Trường PT DTNT THPT số 2 nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam. Ảnh: MH

Dịp này, thay mặt Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh, đồng chí Lê Hồng Vinh và các thành viên trong đoàn cũng đã tặng lẵng hoa tươi thắm và các phần quà để gửi đến các nhà trường nhân Kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tin mới

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.
Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân để chúc mừng chồng và Hà Nội FC.

Lank FC thua trong trận Huỳnh Như đá chính; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC

(Baonghean.vn) - Huỳnh Như tiếp tục được trao cơ hội đá chính khi Lank FC có chuyến làm khách trên sân Damaiense; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân cùng chồng mới cưới Đỗ Vinh Quang ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC ở Cúp Quốc gia 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật 24h qua.
Truyện ngắn: Đi làm vợ người khác

Đọc truyện đêm khuya: Đi làm vợ người khác

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Hữu Phương hấp dẫn đến từng chi tiết. Bằng việc miêu tả tỉ mẩn về đời sống của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, với hàng loạt tình tiết gay cấn, nhiều kịch tính, Hữu Phương đã mang đến cho độc giả một truyện ngắn thật độc đáo và lôi cuốn.
Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

(Baonghean.vn) - Chiều 27/11, tại Trường Đại học Y khoa Vinh diễn ra sự kiện truyền thông về tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Sở Y tế Nghệ An tổ chức; Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

(Baonghean.vn) - Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên cao cấp; Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh; 1.500 thanh niên miền núi tham gia Ngày hội giới thiệu việc làm; Trọng tài bóng đá đầu tiên của Nghệ An nhận danh hiệu Còi vàng 2022... là những tin tức nổi bật ngày 27/11.