Dưa lê được giá, nông dân Diễn Châu phấn khởi

(Baonghean.vn) - Hiện bà con Diễn Châu đang tập trung thu hoạch dưa lê vụ Xuân 2018 và phấn khởi vì được mùa, được giá.

Nông dân xã Diễn Kỷ (Diễn Châu) thu hoạch dưa lê vụ xuân. Ảnh: Quang An ảnh 1
Nông dân xã Diễn Kỷ (Diễn Châu) thu hoạch dưa lê vụ xuân. Ảnh: Quang An
Hiện nay, ngoài nhập cho thương lái, bà con mang dưa lên  QL1A để bán với giá 25.000 - 30.000 đồng/kg, cao gấp đôi khi nhập tại ruộng.
Người dân xã Diễn Kỷ (Diễn Châu) thu hoạch dưa. Ảnh: Quang An
Nhập dưa cho thương lái ngay tại chân ruộng. Ảnh: Quang An
Theo anh Tâm - một hộ dân trồng dưa lê ở xã Diễn Kỷ - trong đợt nghỉ lễ vừa qua, dưa lê thu hoạch đến đâu tiêu thụ hết đến đó; nhiều khách đi đường mua với số lượng lớn làm quà biếu. Trung bình mỗi hộ dân thu hoạch được 40 - 50kg mỗi ngày, cho thu nhập khoảng 1 triệu đồng/ngày.
Bà con cho biết, cây dưa lê là giống ngắn ngày, dễ làm, cho lợi nhuận cao hơn hẳn các loại cây rau màu khác; năng suất quân từ 8 -10 tạ/sào, nếu chăm sóc tốt có thể đạt 12 tạ/sào. 
Vận chuyển dưa đi tiêu thụ. Ảnh: Quang An
Vận chuyển dưa đi tiêu thụ. Ảnh: Quang An
Ông Ngô Văn Tý - Phó Chủ tịch UBND xã Diễn Kỷ cho biết: Dưa lê là một trong những cây trồng có giá trị kinh tế cao nhất trên địa bàn xã, khác với dưa hấu, dưa lê có đầu ra ổn định hơn. Hiện toàn xã có khoảng 6ha dưa lê, sản lượng ước đạt 100 tấn dưa phục vụ thị trường.
Năm nay, toàn huyện Diễn Châu trồng khoảng 15ha dưa lê vụ xuân, tập trung tại các xã Diễn Kỷ, Diễn Hồng... Là cây trồng có giá trị kinh tế cao, được thị trường ưa chuộng, nhất là mùa nắng nóng nên sau khi kết thúc đợt thu hoạch vụ xuân, bà con sẽ tiếp tục trồng thêm vụ dưa hè thu.
Người dân đóng thùng sản phẩm dưa lê ngay tại ruộng. Ảnh: Quang An ảnh 4
Người dân đóng thùng sản phẩm dưa lê ngay tại ruộng. Ảnh: Quang An
Theo y học, dưa lê có hàm lượng vitamin A, B, C và chất khoáng như magie, natri tương đối cao, đặc biệt dưa lê có nhiều đường nhưng lại không có cholesterol nên rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt ăn dưa lê làm đẹp da, giảm cân đồng thời giúp tăng cường trí nhớ, tốt cho tim mạch, huyết áp...
Dưa lê rất tốt cho sức khỏe, được nhiều người chọn lựa trong mùa nắng nóng. Ảnh: Quang An ảnh 5
Dưa lê rất tốt cho sức khỏe, được nhiều người chọn lựa trong mùa nắng nóng. Ảnh: Quang An

tin mới

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây: