Giá xăng dầu trong nước sẽ tiếp tục giảm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Giá xăng dầu thế giới những ngày qua có xu hướng giảm, nên nhiều khả năng trong kỳ điều hành ngày 12/9, giá xăng dầu trong nước cũng được điều chỉnh giảm theo.

Theo lịch điều hành giá xăng dầu, kỳ điều chỉnh giá tiếp theo được liên Bộ Công Thương - Tài chính thực hiện vào ngày 11/9, tuy nhiên do trùng vào ngày nghỉ (Chủ nhật) nên việc thay đổi giá sẽ được tiến hành vào chiều nay (12/9).

Theo dõi thị trường xăng dầu thế giới trong 10 ngày qua cho thấy, giá dầu thô tiếp tục tuần giảm giá thứ 2 liên tiếp do các Ngân hàng Trung ương tăng mạnh lãi suất. Hiện giá dầu Brent đã giảm về hơn 89 USD/thùng, đánh dấu mức thấp nhất trong hơn 6 tháng. Trong khi đó, giá dầu WTI giảm về hơn 83 USD/thùng. Giá dầu thô Brent giao tháng 11 đang ở mức 92,84 USD/thùng; Dầu thô WTI đang ở mức 86,79 USD/thùng.

Dữ liệu của Bộ Công Thương tính đến ngày 8/9 cũng cho thấy, giá xăng RON92 tại thị trường Singapore giảm còn 91,11 USD/thùng, xăng RON95 giảm còn 98,83 USD thùng và dầu DO là 129 USD/thùng.

Giá xăng dầu được nhận định sẽ giảm từ ngày 12/9. ảnh 1
Giá xăng dầu được nhận định sẽ giảm từ ngày 12/9.

Với những dữ liệu trên, theo tính toán của các doanh nghiệp kinh doanh, phân phối xăng dầu đầu mối, giá xăng RON92 nhập khẩu đang cao hơn giá bán lẻ trong nước khoảng 900 đồng/lít, xăng RON95 cao hơn khoảng 1.000 đồng/lít và dầu DO cao hơn khoảng 1.200 đồng/lít.

Do đó, nhiều khả năng trong kỳ điều hành giá lần này, giá xăng dầu trong nước sẽ được điều chỉnh giảm. Mức giảm giá đối với mặt hàng xăng vào khoảng 900 đồng/lít và hơn 1.000 đồng/lít đối với một số mặt hàng dầu tùy thuộc vào mức trích lập và mức chi Quỹ BOG của cơ quan điều hành.

Tại kỳ điều hành gần nhất (ngày 5/9), giá xăng E5RON92 giảm 370 đồng/lít về mức 23.350 đồng/lít; Giá xăng RON95-III giảm 430 đồng/lít về mức giá bán 24.230 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu diesel tăng 1.430 đồng/lít lên 25.180 đồng/lít; Dầu hỏa tăng 1.390 đồng/lít để có mức giá mới là 25.440 đồng/lít. Riêng giá dầu mazut có giá 16.079 đồng/kg sau khi được điều chỉnh giảm 470 đồng/lít. Cơ quan điều hành đã quyết định trích lập Quỹ Bình ổn xăng dầu mỗi lít xăng từ 451- 493 đồng vào quỹ. Dầu DO và dầu hoả chi sử dụng Quỹ bình ổn từ 100 - 300 đồng/lít.

Từ đầu năm đến nay, mặt hàng xăng dầu trong nước đã trải qua 23 lần điều chỉnh giá. Trong đó, mặt hàng xăng có 13 lần tăng, 9 lần giảm và 1 lần giữ nguyên. Mặt hàng dầu có 15 lần tăng giá, 7 lần giảm giá và 1 lần giữ giá./.

tin mới

Tiếp tục mưa to đến hết ngày 28/9, cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An

Tiếp tục mưa to đến hết ngày 28/9, cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đã có mưa to đến rất to từ chiều qua đến ngày hôm nay (26/9) tại một số địa phương ở Nghệ An như Tp Vinh, TX Cửa Lò, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương... Dự báo trong 06 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện.

Sen vàng

Vòng xuyến 'Sen vàng Phương Đông' tại thành phố Vinh sẽ được hoàn thiện trong ít ngày nữa

(Baonghean.vn) - Sáng 26/9, bông sen vàng - biểu tượng mới tại vòng xuyến Phương Đông đã được “trình làng” tại TP. Vinh. Bông sen khổng lồ này vừa là điểm nhấn tại nút giao thông quan trọng, vừa tượng trưng cho một thành Vinh tỏa sáng, nhưng vẫn đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống.

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong đêm 25 và sáng ngày 26/9, trên địa bàn huyện Thanh Chương đã xảy ra mưa to đến rất to, lượng mưa đo được từ khoảng 150 - 170 mm; một số tuyến đường ở các xã, thị trấn bị ngập cục bộ.

Vùng cam Quỳ Hợp còn được chuyển sang trồng ngô sinh khối. Ảnh: Văn Trường

Vựa cam Quỳ Hợp giờ trồng bạt ngàn mía, ngô

(Baonghean.vn) - Một thời vùng cam huyện Quỳ Hợp từng được mệnh danh là thủ phủ của cam Vinh xứ Nghệ, là niềm tự hào của người dân địa phương. Nhiều hộ trở thành tỷ phú nhờ cây cam. Tuy nhiên, những năm qua, cam Quỳ Hợp đã lụi tàn, thay vào đó là bạt ngàn mía, ngô, chè.

Cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới của Tập đoàn TH: Đòn bẩy cho phát triển nông nghiệp sạch Việt Nam

Cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới của Tập đoàn TH: Đòn bẩy cho phát triển nông nghiệp sạch Việt Nam

(Baonghean.vn) - Các chuyên gia quốc tế nhận định, cụm trang trại bò sữa của TH đi vào hoạt động là bước đột phá trong ngành chăn nuôi Việt Nam. Trang trại không chỉ mang lại dòng sữa tươi sạch tiêu chuẩn quốc tế mà còn thúc đẩy nền nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ phát triển.

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh mặt bằng kinh doanh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh mặt bằng kinh doanh ghế massage

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh ghế massage tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

(Baonghean.vn) - Sáng 25/9, tại xã Quỳnh Trang, Thị xã Hoàng Mai, Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XV có cuộc tiếp xúc cử tri, kết hợp tiếp xúc chuyên đề trước kỳ họp thứ 6. Cử tri Hoàng Mai phản ánh nhiều nội dung liên quan xây dựng, giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, nguồn tín dụng lãi suất tốt dành cho các doanh nghiệp thủy sản nói riêng và lĩnh vực xuất khẩu nông sản nói chung khá dồi dào. Chương trình được kỳ vọng tạo đà bứt phá cho xuất khẩu những tháng cuối năm, tuy nhiên cho đến thời điểm này, doanh nghiệp không mặn mà.