Giá xăng dầu trong nước sẽ tiếp tục giảm

Theo PV (VOV.VN)

0:00 / 0:00
0:00
Giá xăng dầu thế giới những ngày qua có xu hướng giảm, nên nhiều khả năng trong kỳ điều hành ngày 12/9, giá xăng dầu trong nước cũng được điều chỉnh giảm theo.

Theo lịch điều hành giá xăng dầu, kỳ điều chỉnh giá tiếp theo được liên Bộ Công Thương - Tài chính thực hiện vào ngày 11/9, tuy nhiên do trùng vào ngày nghỉ (Chủ nhật) nên việc thay đổi giá sẽ được tiến hành vào chiều nay (12/9).

Theo dõi thị trường xăng dầu thế giới trong 10 ngày qua cho thấy, giá dầu thô tiếp tục tuần giảm giá thứ 2 liên tiếp do các Ngân hàng Trung ương tăng mạnh lãi suất. Hiện giá dầu Brent đã giảm về hơn 89 USD/thùng, đánh dấu mức thấp nhất trong hơn 6 tháng. Trong khi đó, giá dầu WTI giảm về hơn 83 USD/thùng. Giá dầu thô Brent giao tháng 11 đang ở mức 92,84 USD/thùng; Dầu thô WTI đang ở mức 86,79 USD/thùng.

Dữ liệu của Bộ Công Thương tính đến ngày 8/9 cũng cho thấy, giá xăng RON92 tại thị trường Singapore giảm còn 91,11 USD/thùng, xăng RON95 giảm còn 98,83 USD thùng và dầu DO là 129 USD/thùng.

Giá xăng dầu trong nước sẽ tiếp tục giảm ảnh 1
Giá xăng dầu được nhận định sẽ giảm từ ngày 12/9.

Với những dữ liệu trên, theo tính toán của các doanh nghiệp kinh doanh, phân phối xăng dầu đầu mối, giá xăng RON92 nhập khẩu đang cao hơn giá bán lẻ trong nước khoảng 900 đồng/lít, xăng RON95 cao hơn khoảng 1.000 đồng/lít và dầu DO cao hơn khoảng 1.200 đồng/lít.

Do đó, nhiều khả năng trong kỳ điều hành giá lần này, giá xăng dầu trong nước sẽ được điều chỉnh giảm. Mức giảm giá đối với mặt hàng xăng vào khoảng 900 đồng/lít và hơn 1.000 đồng/lít đối với một số mặt hàng dầu tùy thuộc vào mức trích lập và mức chi Quỹ BOG của cơ quan điều hành.

Tại kỳ điều hành gần nhất (ngày 5/9), giá xăng E5RON92 giảm 370 đồng/lít về mức 23.350 đồng/lít; Giá xăng RON95-III giảm 430 đồng/lít về mức giá bán 24.230 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu diesel tăng 1.430 đồng/lít lên 25.180 đồng/lít; Dầu hỏa tăng 1.390 đồng/lít để có mức giá mới là 25.440 đồng/lít. Riêng giá dầu mazut có giá 16.079 đồng/kg sau khi được điều chỉnh giảm 470 đồng/lít. Cơ quan điều hành đã quyết định trích lập Quỹ Bình ổn xăng dầu mỗi lít xăng từ 451- 493 đồng vào quỹ. Dầu DO và dầu hoả chi sử dụng Quỹ bình ổn từ 100 - 300 đồng/lít.

Từ đầu năm đến nay, mặt hàng xăng dầu trong nước đã trải qua 23 lần điều chỉnh giá. Trong đó, mặt hàng xăng có 13 lần tăng, 9 lần giảm và 1 lần giữ nguyên. Mặt hàng dầu có 15 lần tăng giá, 7 lần giảm giá và 1 lần giữ giá./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.
Bạo lực học đường

Bạo lực học đường

(Baonghean.vn) - Báo chí đã viết nhiều về đề tài này. Cả xã hội đã nhiều lần báo động. Nhưng báo động mãi rồi, vẫn chưa có giải pháp nào quyết liệt và triệt để.