Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Thiếu niên Hưng Nguyên quyết tâm giành Cúp Vàng

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Tham dự Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2022, đội Nhi đồng huyện Hưng Nguyên đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng; đội Thiếu niên thì quyết tâm giành Cúp Vàng.

Đội Nhi đồng cố gắng qua vòng bảng

Từ xưa đến nay, huyện Hưng Nguyên vẫn nổi danh là một trong những “cái nôi” bóng đá xứ Nghệ. Nơi đây là quê hương của nhiều danh thủ, có thể kể đến như Phạm Văn Quyến, Hồ Thanh Thưởng, Âu Văn Hoàn, Trần Đình Hoàng, Hồ Khắc Ngọc, Hồ Tuấn Tài, Phạm Thế Nhật, Nguyễn Văn Đức… Vùng quê này cũng đã sản sinh nhiều chiến lược gia, “kiến trúc sư” bóng đá nổi tiếng như Nguyễn Thành Vinh, Hồ Văn Chiêm.

Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Thiếu niên Hưng Nguyên quyết tâm giành Cúp Vàng ảnh 1

Đội bóng Nhi đồng huyện Hưng Nguyên tập luyện chuẩn bị tham dự Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 năm 2022. Ảnh: Thành Chung

Có truyền thống bóng đá là vậy, thế nhưng trong suốt 23 năm tham gia Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An (giải bóng đá trẻ danh giá nhất của tỉnh), thành tích của các đội bóng trẻ huyện Hưng Nguyên lại khá khiêm tốn. Ở sân chơi thiếu niên, đội Hưng Nguyên 2 lần giành Huy chương Bạc, 01 lần giành Huy chương Đồng. Ở sân chơi nhi đồng, thành tích cao nhất của đội Hưng Nguyên là giành Huy chương Bạc tại mùa giải năm 2015.

Ông Võ Văn Phượng - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền Thông huyện Hưng Nguyên chia sẻ nỗi niềm: “Sở dĩ Hưng Nguyên có thể sánh vai cùng các “cái nôi” bóng đá khác trong tỉnh như Quỳnh Lưu, Yên Thành, Đô Lương là vì người dân ở đây rất yêu bóng đá, đặc biệt là bóng đá trẻ. Ở huyện, có những người luôn hết lòng trong công tác phát hiện, bồi dưỡng các tài năng bóng đá trẻ.

Các cầu thủ nhí của huyện Hưng Nguyên rất tài năng. Tuy nhiên, khi tham gia Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, các đội bóng của Hưng Nguyên đã không gặp may mắn. Có năm, đội Nhi đồng Hưng Nguyên khi đá giao hữu thì ngang ngửa với cả tuyến trẻ của Câu lạc bộ Bóng đá Sông Lam Nghệ An; thắng các đội mạnh như “chẻ tre”. Thế nhưng, khi vào giải lại bị loại ngay từ vòng bảng. Sau giải, 5/5 cầu thủ nhi đồng của đội đá chính năm đó đều được Câu lạc bộ Bóng đá Sông Lam Nghệ An đưa về đào tạo, bồi dưỡng chuyên sâu”.

Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Thiếu niên Hưng Nguyên quyết tâm giành Cúp Vàng ảnh 2

Đội bóng Nhi đồng huyện Hưng Nguyên năm nay chỉ đặt mục tiêu cố gắng vượt qua vòng bảng. Ảnh: Thành Chung

Bước vào Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 năm 2022 này, đội bóng Nhi đồng huyện Hưng Nguyên ở trong tâm trạng “vui buồn lẫn lộn”. Vui là công tác phát hiện, bồi dưỡng của lớp năng khiếu bóng đá đạt kết quả tốt. Ở lớp năng khiếu đã có 03 cầu thủ nhí được Câu lạc bộ Bóng đá Sông Lam Nghệ An ký hợp đồng; 04 cầu thủ nhí khác nằm trong diện tiếp tục theo dõi ở giải. Buồn ở chỗ, quân số đội bóng Nhi đồng huyện Hưng Nguyên tham dự giải đều ở lớp năng khiếu này. Theo quy định của giải, đội Nhi đồng Hưng Nguyên đã mất đi 3 ngôi sao xuất sắc nhất.

Ông Ngô Đức Trung, huấn luyện viên đội Nhi đồng Hưng Nguyên chia sẻ: So sánh tương quan lực lượng với các đội khác, đội Nhi đồng Hưng Nguyên năm nay chỉ đặt mục tiêu cố gắng vượt qua vòng bảng. Từ bây giờ cho đến giải, đội sẽ tăng cường tập thể lực; tăng cường thi đấu giao hữu với các đội khác để cọ xát, nâng cao bản lĩnh thi đấu cho các em. Hy vọng vào giải, may mắn sẽ đồng hành cùng đội.

Đội Thiếu niên hướng tới Cúp Vàng

Ở thời điểm này, 02 đội nhi đồng và thiếu niên huyện đang tăng cường các buổi tập, bất kể nắng mưa, ở trên 2 sân cỏ nhân tạo và cỏ tự nhiên. Tập ở sân cỏ nhân tạo để rèn luyện kỹ năng; tập ở sân cỏ tự nhiên để nâng cao thể lực.

Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Thiếu niên Hưng Nguyên quyết tâm giành Cúp Vàng ảnh 3
Đội bóng Thiếu niên huyện Hưng Nguyên năm nay rất mạnh. Tiền thân của đội thiếu niên huyện chính là đội bóng tiểu học đã từng đoạt Huy chương Bạc tại Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh 2 năm trước. Ảnh: Thành Chung

Khác với đội Nhi đồng, đội Thiếu niên huyện Hưng Nguyên tham gia Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 năm 2022 được đánh giá là rất mạnh. Tiền thân của đội thiếu niên huyện chính là đội bóng tiểu học đã từng đoạt Huy chương Bạc tại Hội Khỏe Phù Đổng tỉnh 2 năm trước. Ngoài ra, các huấn luyện viên đội này đã đi khắp các xã trên địa bàn, phối hợp với các trường học để tìm kiếm những em học sinh có năng khiếu bóng đá để bổ sung cho đội thiếu niên.

Ông Võ Văn Phượng - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền Thông, kiêm Huấn luyện viên đội Thiếu niên huyện Hưng Nguyên cho hay: Trong quá trình tập luyện, Ban Huấn luyện sẽ lựa chọn những em đảm bảo cả yếu tố thể lực, tốc độ, kỹ thuật để xây dựng được đội hình ưng ý nhất... Tham gia Cúp Báo Nghệ An năm 2022, đội Thiếu niên Hưng Nguyên đặt mục tiêu đoạt Cúp Vàng.

Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Thiếu niên Hưng Nguyên quyết tâm giành Cúp Vàng ảnh 4

Tham gia Cúp Báo Nghệ An năm 2022, đội Thiếu niên Hưng Nguyên đặt mục tiêu đoạt Cúp Vàng. Ảnh: Thành Chung

Ông Võ Văn Phượng cũng bày tỏ: Trong đội thiếu niên có những cầu thủ rất hay. Đây là lứa cầu thủ “tài hoa nở muộn”. Mong rằng, trong quá trình thi đấu, các tuyển trạch viên của Câu lạc bộ Bóng đá Sông Lam Nghệ An tiếp tục theo dõi, đánh giá và tuyển chọn được thêm những tài năng ở đội Thiếu niên huyện Hưng Nguyên nói riêng và các đội thiếu niên khác ở Cúp Báo Nghệ An. Trong những mùa giải trước, đã có những cầu thủ thiếu niên lọt vào "mắt xanh” của nhà tuyển quân Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An và các lò đào tạo bóng đá trẻ danh tiếng trong cả nước.

Trước những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, nhiều địa phương trong tỉnh chỉ có thể cử 01 đội bóng nhi đồng hoặc thiếu niên tham dự Giải bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 năm 2022. Việc huyện Hưng Nguyên cử 2 đội bóng tham dự sân chơi bóng đá trẻ đã thể hiện rõ những nỗ lực, cố gắng, cũng như tấm lòng vì trẻ thơ của địa phương này. Mong rằng, ở mùa giải năm nay, 02 đội bóng của huyện Hưng Nguyên sẽ thi đấu tốt, thiết lập lại lịch sử ở Cúp Báo.

Tin mới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp có hiệu quả của các tổ chức chính trị, xã hội, sự nỗ lực của các tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn toàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.