Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Thiếu niên Hưng Nguyên quyết tâm giành Cúp Vàng

Thành Chung

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Tham dự Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2022, đội Nhi đồng huyện Hưng Nguyên đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng; đội Thiếu niên thì quyết tâm giành Cúp Vàng.

Đội Nhi đồng cố gắng qua vòng bảng

Từ xưa đến nay, huyện Hưng Nguyên vẫn nổi danh là một trong những “cái nôi” bóng đá xứ Nghệ. Nơi đây là quê hương của nhiều danh thủ, có thể kể đến như Phạm Văn Quyến, Hồ Thanh Thưởng, Âu Văn Hoàn, Trần Đình Hoàng, Hồ Khắc Ngọc, Hồ Tuấn Tài, Phạm Thế Nhật, Nguyễn Văn Đức… Vùng quê này cũng đã sản sinh nhiều chiến lược gia, “kiến trúc sư” bóng đá nổi tiếng như Nguyễn Thành Vinh, Hồ Văn Chiêm.

Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Thiếu niên Hưng Nguyên quyết tâm giành Cúp Vàng ảnh 1

Đội bóng Nhi đồng huyện Hưng Nguyên tập luyện chuẩn bị tham dự Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 năm 2022. Ảnh: Thành Chung

Có truyền thống bóng đá là vậy, thế nhưng trong suốt 23 năm tham gia Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An (giải bóng đá trẻ danh giá nhất của tỉnh), thành tích của các đội bóng trẻ huyện Hưng Nguyên lại khá khiêm tốn. Ở sân chơi thiếu niên, đội Hưng Nguyên 2 lần giành Huy chương Bạc, 01 lần giành Huy chương Đồng. Ở sân chơi nhi đồng, thành tích cao nhất của đội Hưng Nguyên là giành Huy chương Bạc tại mùa giải năm 2015.

Ông Võ Văn Phượng - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền Thông huyện Hưng Nguyên chia sẻ nỗi niềm: “Sở dĩ Hưng Nguyên có thể sánh vai cùng các “cái nôi” bóng đá khác trong tỉnh như Quỳnh Lưu, Yên Thành, Đô Lương là vì người dân ở đây rất yêu bóng đá, đặc biệt là bóng đá trẻ. Ở huyện, có những người luôn hết lòng trong công tác phát hiện, bồi dưỡng các tài năng bóng đá trẻ.

Các cầu thủ nhí của huyện Hưng Nguyên rất tài năng. Tuy nhiên, khi tham gia Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, các đội bóng của Hưng Nguyên đã không gặp may mắn. Có năm, đội Nhi đồng Hưng Nguyên khi đá giao hữu thì ngang ngửa với cả tuyến trẻ của Câu lạc bộ Bóng đá Sông Lam Nghệ An; thắng các đội mạnh như “chẻ tre”. Thế nhưng, khi vào giải lại bị loại ngay từ vòng bảng. Sau giải, 5/5 cầu thủ nhi đồng của đội đá chính năm đó đều được Câu lạc bộ Bóng đá Sông Lam Nghệ An đưa về đào tạo, bồi dưỡng chuyên sâu”.

Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Thiếu niên Hưng Nguyên quyết tâm giành Cúp Vàng ảnh 2

Đội bóng Nhi đồng huyện Hưng Nguyên năm nay chỉ đặt mục tiêu cố gắng vượt qua vòng bảng. Ảnh: Thành Chung

Bước vào Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 năm 2022 này, đội bóng Nhi đồng huyện Hưng Nguyên ở trong tâm trạng “vui buồn lẫn lộn”. Vui là công tác phát hiện, bồi dưỡng của lớp năng khiếu bóng đá đạt kết quả tốt. Ở lớp năng khiếu đã có 03 cầu thủ nhí được Câu lạc bộ Bóng đá Sông Lam Nghệ An ký hợp đồng; 04 cầu thủ nhí khác nằm trong diện tiếp tục theo dõi ở giải. Buồn ở chỗ, quân số đội bóng Nhi đồng huyện Hưng Nguyên tham dự giải đều ở lớp năng khiếu này. Theo quy định của giải, đội Nhi đồng Hưng Nguyên đã mất đi 3 ngôi sao xuất sắc nhất.

Ông Ngô Đức Trung, huấn luyện viên đội Nhi đồng Hưng Nguyên chia sẻ: So sánh tương quan lực lượng với các đội khác, đội Nhi đồng Hưng Nguyên năm nay chỉ đặt mục tiêu cố gắng vượt qua vòng bảng. Từ bây giờ cho đến giải, đội sẽ tăng cường tập thể lực; tăng cường thi đấu giao hữu với các đội khác để cọ xát, nâng cao bản lĩnh thi đấu cho các em. Hy vọng vào giải, may mắn sẽ đồng hành cùng đội.

Đội Thiếu niên hướng tới Cúp Vàng

Ở thời điểm này, 02 đội nhi đồng và thiếu niên huyện đang tăng cường các buổi tập, bất kể nắng mưa, ở trên 2 sân cỏ nhân tạo và cỏ tự nhiên. Tập ở sân cỏ nhân tạo để rèn luyện kỹ năng; tập ở sân cỏ tự nhiên để nâng cao thể lực.

Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Thiếu niên Hưng Nguyên quyết tâm giành Cúp Vàng ảnh 3
Đội bóng Thiếu niên huyện Hưng Nguyên năm nay rất mạnh. Tiền thân của đội thiếu niên huyện chính là đội bóng tiểu học đã từng đoạt Huy chương Bạc tại Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh 2 năm trước. Ảnh: Thành Chung

Khác với đội Nhi đồng, đội Thiếu niên huyện Hưng Nguyên tham gia Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 năm 2022 được đánh giá là rất mạnh. Tiền thân của đội thiếu niên huyện chính là đội bóng tiểu học đã từng đoạt Huy chương Bạc tại Hội Khỏe Phù Đổng tỉnh 2 năm trước. Ngoài ra, các huấn luyện viên đội này đã đi khắp các xã trên địa bàn, phối hợp với các trường học để tìm kiếm những em học sinh có năng khiếu bóng đá để bổ sung cho đội thiếu niên.

Ông Võ Văn Phượng - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền Thông, kiêm Huấn luyện viên đội Thiếu niên huyện Hưng Nguyên cho hay: Trong quá trình tập luyện, Ban Huấn luyện sẽ lựa chọn những em đảm bảo cả yếu tố thể lực, tốc độ, kỹ thuật để xây dựng được đội hình ưng ý nhất... Tham gia Cúp Báo Nghệ An năm 2022, đội Thiếu niên Hưng Nguyên đặt mục tiêu đoạt Cúp Vàng.

Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Thiếu niên Hưng Nguyên quyết tâm giành Cúp Vàng ảnh 4

Tham gia Cúp Báo Nghệ An năm 2022, đội Thiếu niên Hưng Nguyên đặt mục tiêu đoạt Cúp Vàng. Ảnh: Thành Chung

Ông Võ Văn Phượng cũng bày tỏ: Trong đội thiếu niên có những cầu thủ rất hay. Đây là lứa cầu thủ “tài hoa nở muộn”. Mong rằng, trong quá trình thi đấu, các tuyển trạch viên của Câu lạc bộ Bóng đá Sông Lam Nghệ An tiếp tục theo dõi, đánh giá và tuyển chọn được thêm những tài năng ở đội Thiếu niên huyện Hưng Nguyên nói riêng và các đội thiếu niên khác ở Cúp Báo Nghệ An. Trong những mùa giải trước, đã có những cầu thủ thiếu niên lọt vào "mắt xanh” của nhà tuyển quân Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An và các lò đào tạo bóng đá trẻ danh tiếng trong cả nước.

Trước những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, nhiều địa phương trong tỉnh chỉ có thể cử 01 đội bóng nhi đồng hoặc thiếu niên tham dự Giải bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 năm 2022. Việc huyện Hưng Nguyên cử 2 đội bóng tham dự sân chơi bóng đá trẻ đã thể hiện rõ những nỗ lực, cố gắng, cũng như tấm lòng vì trẻ thơ của địa phương này. Mong rằng, ở mùa giải năm nay, 02 đội bóng của huyện Hưng Nguyên sẽ thi đấu tốt, thiết lập lại lịch sử ở Cúp Báo.

Tin mới

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An biểu dương chi bộ, bí thư chi bộ xuất sắc

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An biểu dương chi bộ, bí thư chi bộ xuất sắc

(Baonghean.vn) -  Phát biểu tại Hội nghị biểu dương, đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh yêu cầu đối với các tổ chức Đảng, chi bộ trong doanh nghiệp trong tổ chức sinh hoạt chi bộ phải đảm bảo phù hợp với điều kiện của từng doanh nghiệp cụ thể, tránh rập khuôn, máy móc, lối mòn.
Nga và Trung Quốc: Khám phá mối ràng buộc giữa hai cường quốc

Nga và Trung Quốc: Khám phá mối ràng buộc giữa hai cường quốc

(Baonghean.vn) - Cuộc điện đàm giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây rơi vào đúng ngày sinh nhật 69 tuổi của ông Tập, là cuộc gọi đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo kể từ cuối tháng 2. Đây dường như cũng là thông điệp gửi đến Mỹ và phương Tây rằng, sự liên kết chiến lược mới được củng cố giữa Nga và Trung Quốc sẽ trường tồn. 
Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An

Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong doanh nghiệp

(Baonghean.vn) - Tổ chức Đảng trong doanh nghiệp có những đặc thù riêng và yêu cầu sinh hoạt chi bộ trong doanh nghiệp cũng đòi hỏi phải linh hoạt, sáng tạo để đảm bảo chất lượng. Thời gian qua, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An đã triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt góp phần khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của chi bộ trong doanh nghiệp.
Xe mài dao dạo 'độc nhất' thành Vinh

Xe mài dao dạo 'độc nhất' thành Vinh

(Baonghean.vn) -  Ông có một công việc gần như là “độc quyền” ở TP. Vinh. Những bà nội trợ ai cũng quen mặt ông dù không nhiều người biết tên ông. Hỏi thì ông khoát tay: “Cứ gọi tôi là ông mài dao cho dễ nhớ”.
Giữ bình yên trên các bản làng Lục Dạ

Giữ bình yên trên các bản làng Lục Dạ

(Baonghean.vn) -  Tại Lục Dạ - một xã vùng sâu, vùng xa của huyện Con Cuông, với những biện pháp nắm bắt thông tin dư luận ngay tại các thôn bản, cùng với sự vào cuộc kịp thời của cấp uỷ, chính quyền, những vụ việc vi phạm về an ninh trật tự được giải quyết nhanh chóng. Sự quan tâm, sâu sát đã giúp giữ cho thôn bản Lục Dạ bình yên, người dân an tâm sinh sống, lao động sản xuất.
Sự sáng tạo

Sự sáng tạo

(Baonghean.vn) - Thông minh và cần cù là những thành tố góp phần tạo nên sự hoàn hảo của cuộc sống. Thật tệ nếu thiếu vắng sự cần cù nhưng sẽ là thảm họa nếu sự sáng tạo bị tuyệt chủng.
Nghệ An: Phát động chương trình hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình

Nghệ An: Phát động chương trình hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình

(Baonghean.vn) - Tối 24/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ (thành phố Vinh), Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Lễ phát động triển khai Chương trình hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình và kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam với chủ đề “Gia đình bình an – Xã hội hạnh phúc”.
Điểm tuần 7: Trách nhiệm sống

Điểm tuần 7: Trách nhiệm sống

(Baonghean.vn) - Cuộc điện đàm giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây rơi vào đúng ngày sinh nhật 69 tuổi của ông Tập, là cuộc gọi đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo kể từ cuối tháng 2. Đây dường như cũng là thông điệp gửi đến Mỹ và phương Tây rằng, sự liên kết chiến lược mới được củng cố giữa Nga và Trung Quốc sẽ trường tồn.
Những dự án được HĐND tỉnh Nghệ An thông qua tại kỳ họp chuyên đề

Những dự án được HĐND tỉnh Nghệ An thông qua tại kỳ họp chuyên đề

(Baonghean.vn) -  Tại Kỳ họp thứ 6 (Kỳ họp chuyên đề), HĐND tỉnh Nghệ An đã thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án Nghị quyết về chủ trương đầu tư 3 dự án: Kè chống sạt lở bảo vệ tuyến đê Tả Lam khu vực Yên Xuân (huyện Hưng Nguyên); Sửa chữa, nâng cấp hệ thống đê sông, xã Hưng Đạo (huyện Hưng Nguyên); Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc.
Thông tin nổi bật ngày 24/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/6

(Baonghean.vn) -  HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 6; Khai mạc Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”;  UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 6/2022; Nhà thầu và người dân lao đao trong "bão" giá vật liệu xây dựng... là những thông tin nổi bật ngày 24/6.
Bộ Giáo dục - Đào tạo đề xuất mua sách giáo khoa bằng ngân sách và đưa vào thư viện để sử dụng nhiều lần

Bộ Giáo dục - Đào tạo đề xuất mua sách giáo khoa bằng ngân sách và đưa vào thư viện để sử dụng nhiều lần

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, đổi mới giáo dục là vấn đề rất lớn, trong đó đổi mới chương trình, sách giáo khoa là nhiệm vụ nhận được sự quan tâm cao của người dân. Bộ Giáo dục - Đào tạo phải có biện pháp tuyên truyền, tham khảo, tiếp thu ý kiến đóng góp của nhân dân vì sách giáo khoa là vấn đề liên quan trực tiếp đến đông đảo giáo viên, phụ huynh và học sinh.
HĐND tỉnh Nghệ An thông qua chủ trương đầu tư 3 dự án lớn

HĐND tỉnh Nghệ An thông qua chủ trương đầu tư 3 dự án lớn

(Baonghean.vn) - Tại Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Nghệ An đã thông qua 3 Nghị quyết về chủ trương đầu tư 3 dự án: Kè chống sạt lở bảo vệ tuyến đê Tả Lam khu vực Yên Xuân (huyện Hưng Nguyên); Sửa chữa, nâng cấp hệ thống đê sông, xã Hưng Đạo (huyện Hưng Nguyên); Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc.