Nghi Lộc: Xác định thi đấu hết mình ở Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An năm 2022

Thành Chung

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Từ vị thế là đội “lót đường” ở Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An, từ năm 2015 trở lại đây, bóng đá trẻ Nghi Lộc đã vươn lên mạnh mẽ, trở thành đội bóng mạnh và đạt nhiều thành tích tại giải đấu.

Từ “vũng trũng” đến đài vinh quang

 Sáng Chủ nhật, tại sân cỏ nhân tạo Trường THPT Nguyễn Duy Trinh, đội bóng đá nhi đồng huyện Nghi Lộc đang có buổi tập quan trọng trước khi bước vào Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An năm 2022. Trên sân tập, các cầu thủ hăng say với các bài, miếng tấn công và phòng thủ. 

Năm 2022, Nghi Lộc có 01 đội bóng Nhi đồng tham gia Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An. Ảnh: Thành Chung
Năm 2022, huyện Nghi Lộc có 1 đội bóng Nhi đồng tham gia Giải Bóng đá TN -NĐ Cúp Báo Nghệ An. Ảnh: Thành Chung

Ngoài sân, có rất nhiều phụ huynh và người hâm mộ bóng đá trẻ huyện nhà chăm chú theo dõi từng bước chạy, đường bóng của các càu thủ nhí. Tất cả đang kỳ vọng và cố gắng đeo đuổi ước mơ “làm nên chuyện” ở giải bóng đá trẻ danh giá nhất xứ Nghệ.

Những năm trước đây, Nghi Lộc vẫn là “vùng trũng” của bóng đá trẻ tỉnh nhà. Trong 18 lần tổ chức Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An trước đây, các đội bóng của huyện chỉ duy nhất 1 lần giành được Huy chương Đồng… Điều này đã thay đổi khi vào năm 2015 (lần thứ 19), đội bóng thiếu niên Nghi Lộc đã vượt lên tất cả giành ngôi vô địch một cách thuyết phục.

Các cầu thủ của đội NĐ Nghi Lộc điều là cầu thủ đang được đào tạo tại lớp năng khiếu của huyện. Ảnh: Thành Chung
Các cầu thủ của đội Nhi đồng Nghi Lộc đều là cầu thủ đang được đào tạo tại lớp năng khiếu của huyện. Ảnh: Thành Chung

Chức vô địch năm 2015 đã thực sự “đánh thức” bóng đá trẻ Nghi Lộc. Người dân ủng hộ mạnh mẽ việc phát triển bóng đá trẻ. Lớp năng khiếu được mở ra. Và việc phong trào đi lên cũng kéo theo thành tích các đội bóng cũng tốt dần.

Các đội bóng TN, NĐ Nghi Lộc tham dự Cúp Báo vào các năm 2016, 2017, 2018, 2019 đều được đánh giá là “đội mạnh”. Dẫu không tái lập được thành tích vô địch nhưng các đội bóng đá trẻ của huyện cũng đã có thêm 3 lần lọt vào bán kết các giải đấu và giành thêm 3 tấm Huy chương Đồng.

Ở thời điểm này, đội NĐ Nghi Lộc đã bước vào giai đoạn tập chiến thuật với các bài, miếng đánh. Ảnh: Thành Chung
Ở thời điểm này, đội Nhi đồng Nghi Lộc đã bước vào giai đoạn tập chiến thuật với các bài tấn công, phòng thủ. Ảnh: Thành Chung

Thông qua Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An, nhiều tài năng bóng đá của huyện Nghi Lộc đã được phát hiện và được Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An ký hợp đồng, đưa về đào tạo chuyên sâu. Thời điểm này Đội 1 của CLB Sông Lam Nghệ An có 1 cầu thủ xuất thân từ đội bóng đá trẻ Nghi Lộc là Nguyễn Bá Đức. Ngoài ra, những cầu thủ Nghi Lộc như Khánh Toàn, Quang Vinh, Công Đạt, Anh Đức đều là cái tên nổi bật ở các lứa trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An.

Phải nói rằng, từ năm 2015 trở lại đây, Nghi Lộc đã không còn là “chú ngựa ô” của Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An mà dần trở thành một đội bóng mạnh khiến các đối thủ phải e dè, kiêng kỵ. Và chỉ có sự thiếu may mắn mới có thể cản bước đội đến bục vinh quang.

Cố gắng tiếp nối truyền thống

Huấn luyện viên Lê Trung Hiếu hướng dẫn các cầu thủ nhí cách di chuyển. Ảnh: Thành Chung
Huấn luyện viên Lê Trung Hiếu hướng dẫn các cầu thủ nhí cách di chuyển. Ảnh: Thành Chung

Bước vào Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ XIV năm 2022, cũng như các địa phương khác trong tỉnh, bóng đá trẻ Nghi Lộc cũng gặp rất nhiều khó khăn. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài, cộng thêm khó khăn của nhân sự cả về cầu thủ lẫn huấn luyện viên nên đội TN Nghi Lộc không thể thành lập và tham dự giải. Huyện chỉ có 1 đội bóng NĐ tham gia giải lần này, ông Lê Trung Hiếu – Cán bộ Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Nghi Lộc, huấn luyện viên đội NĐ cho hay.

Tập các bài tình huống cố định - đá phạt trước cầu môn. Ảnh: Thành Chung
Tập các bài tình huống cố định - đá phạt trước cầu môn. Ảnh: Thành Chung

Tất cả các cầu thủ của đội NĐ Nghi Lộc tham dự giải năm này đều là cầu thủ đang được đào tạo tại lớp năng khiếu của huyện. Ông Lê Trung Hiếu cho biết thêm: Đánh giá về lực lượng, đội NĐ Nghi Lộc không mạnh bằng các năm trước. Tuy đội có 4 cầu thủ đang trong diện theo dõi của CLB Sông Lam Nghệ An nhưng nhìn chung chất lượng không cao. Cầu thủ khéo thì nhỏ con, cầu thủ có thể hình thì không đảm bảo tốt kỹ thuật.

Tổ chức thi đấu đối kháng. Ảnh: Thành Chung
Tổ chức thi đấu đối kháng. Ảnh: Thành Chung

Ngoài ra, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lớp năng khiếu cũng không tổ chức được nhiều buổi tập. Các cầu thủ nhí mới chỉ  tập thường xuyên tuần 3 buổi trong vòng 2 tháng trở lại đây. Ở giai đoạn này, đội NĐ Nghi Lộc đã hoàn thành xong giai đoạn tập kỹ thuật cơ bản. Huấn luyện viên Lê Trung Hiếu đang cố gắng truyền đạt cho các em những bài tập chiến thuật thi đấu, cách xử lý các tình huống và thêm các bài tập tăng cường thể lực.

Huấn luyện viên Lê Trung Hiếu đánh giá, rút kinh nghiệm cho các em sau buổi tập. Ảnh: Thành Chung
Huấn luyện viên Lê Trung Hiếu đánh giá, rút kinh nghiệm cho các em sau buổi tập. Ảnh: Thành Chung

HLV Lê Trung Hiếu chia sẻ niềm vui trước khi vào giải: Năm nay, Ban tổ chức đã đổi mới điều lệ khi tăng thêm số cầu thủ dự giải từ 12 em lên 16 em. Điều này là rất đáng mừng bởi có thêm cầu thủ được tham dự sân chơi, giải đấu ý nghĩa vào dịp hè. Bên cạnh đó, sự đổi mới cũng góp phần động viên phong trào bóng đá trẻ; tạo điều kiện cho huyện bồi dưỡng lớp cầu thủ kế cận, tạo đà cho mùa giải năm sau.

Trao đổi cùng phụ huynh việc hoàn thiện hồ sơ để các cầu thủ nhí tham dự Cúp Báo. Ảnh: Thành Chung
Trao đổi cùng phụ huynh việc hoàn thiện hồ sơ để các cầu thủ nhí tham dự Cúp Báo. Ảnh: Thành Chung

Tiết lộ về mục tiêu của đội, ông Phùng Thanh Phương - Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Nghi Lộc cho biết: Nghi Lộc mong muốn đội NĐ sẽ lọt vào vòng bán kết. Tuy nhiên, so sánh về lực lượng với các năm, các đội tham dự thì mục tiêu khả dĩ là tích cực học hỏi, cọ xát; thi đấu hết mình, cố gắng từng trận, lọt vào vòng trong càng sâu càng tốt… để giữ vững và tiếp nối truyền thống những năm qua; tạo tiền đề cho mùa giải năm sau.

Được biết, trong tuần tới, đội NĐ Nghi Lộc sẽ liên hệ, tổ chức thi đấu giao hữu cùng các đội bóng NĐ huyện, thành, thị lân cận để thêm một lần đánh giá, rà soát lực lượng trước khi vào giải; cũng như tính toán lại mục tiêu./.

Tin mới

Cảnh sát giao thông túc trực hỗ trợ phương tiện qua vùng ngập lụt trên Quốc lộ 1A

Cảnh sát giao thông túc trực hỗ trợ phương tiện qua vùng ngập lụt trên Quốc lộ 1A

(Baonghean.vn) - Chiều tối nay (29/9), tại địa bàn thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu nước ngập sâu khiến cho các phương tiện tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn. Cùng với các lực lượng khác trên địa bàn, Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu đã bố trí lực lượng để điều tiết, phân luồng, hỗ trợ người dân.
Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Quỳnh Lưu giúp người dân di dời rời khỏi vùng nguy hiểm. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ CHQS tỉnh Nghệ An triển khai lực lượng khắc phục hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 29/9, dưới sự chủ trì của Đại tá Đinh Bạt Văn - Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng, chống, khắc phục hoàn lưu bão số 4 theo hình thức trực tuyến với 21 điểm cầu trong toàn lực lượng vũ trang tỉnh.
Khẩn trương khắc phục điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D

Khẩn trương khắc phục điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D

(Baonghean.vn) - Sở Giao thông vận tải Nghệ An đã huy động máy móc đến điểm sạt lở trên đường Quốc lộ 48D đoạn qua xã Quỳnh Vinh (thị xã Hoàng Mai) để giải toả khối lượng lớn đất đá nằm chắn ngang đường, giúp các phương tiện giao thông có thể đi lại trong thời gian sớm nhất.
Văn Trường

Yên Thành: 6 hồ chứa đang ở mức báo động khẩn cấp

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa lớn liên tục, hiện nay địa bàn huyện Yên Thành có 6 hồ chứa đang ở mức báo động khẩn cấp (mực nước lòng hồ đã vượt qua tràn). Huyện Yên Thành đang có phương án sẵn sàng di dời các hộ dân phía dưới vùng hạ du đến nơi an toàn.
Hàng nghìn đoàn viên, thanh niên Nghệ An căng mình giúp dân vùng lũ

Hàng nghìn đoàn viên, thanh niên Nghệ An căng mình giúp dân vùng lũ

(Baonghean.vn) - Từ đêm qua, hoàn lưu bão Noru đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An gây ra tình trạng ngập cục bộ đối với nhiều địa phương. Nắm được tình hình, các cơ sở Đoàn tại các địa phương đã huy động hàng nghìn đoàn viên, thanh niên trắng đêm cùng người dân khắc phục hậu quả.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/9

(Baonghean.vn) - Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ; UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 9; Mưa lớn sau bão số 4 gây ngập nặng ở nhiều địa phương, ảnh hưởng đến đời sống dân sinh... là những nội dung chính trong ngày 29/9.
Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó mưa lụt tại Quỳnh Lưu, Hoàng Mai

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó mưa lụt tại Quỳnh Lưu, Hoàng Mai

(Baonghean.vn) - Chiều 29/9, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đi kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó, khắc phục do đợt mưa lớn ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây ra trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ ở Thanh Chương

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Chiều 29/9, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của tỉnh đi kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây ra trên địa bàn huyện Thanh Chương.
Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

(Baonghean.vn) - Do trên địa bàn Quỳnh Lưu tiếp tục có mưa, nước từ các xã phía Tây tiếp tục đổ về xuôi, khiến cho các khu vực phía Đông đường QL1A có nguy cơ bị ngập sâu. Vì thế, sáng nay, Huyện uỷ, UBND huyện Quỳnh Lưu tiếp tục chỉ đạo các địa phương bị ngập sâu nhanh chóng đến tận nơi, kêu gọi, sơ tán người dân ra khỏi khu vực bị nguy hiểm.
Phun độc, khử trùng khu vực ngập lụt. Ảnh Thành Chung

Chủ động phòng chống các loại dịch bệnh do mưa lũ gây ra

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 4, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn gây chia cắt, ngập lụt. Tại những vùng bị ngập lụt, nguy cơ dịch bệnh phát triển đe doạ sức khoẻ người dân là rất lớn. Ngành y tế Nghệ An đang chỉ đạo các đơn vị y tế tích cực triển khai các biện pháp phòng chống.
Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

(Baonghean.vn) - Ngay tại khu vực trung tâm, trên trục đường lớn Mai Thúc Loan của thị xã Cửa Lò có 2 khu đất hoang với dãy nhà cấp 4 sập đổ, bờ rào tôn nát, cây bụi, rác bẩn... Theo cán bộ, nhân dân nơi đây nói, đó là những dự án nhà nghỉ công nhân!
Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

(Baonghean.vn) - Ngày 29/9, ngay sau những trận mưa kéo dài của ngày và đêm, các công nhân Công ty CP Môi trường và công trình đô thị TP Vinh đã "rải quân" khắp các tuyến đường ách yếu, dễ ngập úng để quét dọn rác, khơi thông các điểm thoát nước, góp phần giảm thiểu ngập úng trên các tuyến đường.