Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An 2022: Nhi đồng Quỳ Hợp quyết bảo vệ ngôi vô địch

Phan Giang

(Baonghean.vn) - Sau thời gian nghỉ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời điểm này cả ban huấn luyện và các cầu thủ đội bóng đá Nhi đồng huyện Quỳ Hợp đều thể hiện quyết tâm cao ngay trên sân tập, nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24 năm 2022.

Dưới cái nắng tháng 5, trên sân cỏ nhân tạo tại khối 7, thị trấn Quỳ Hợp vào buổi chiều mỗi ngày, thầy trò huấn luyện viên Cao Thanh Xuân lại cùng nhau say sưa luyện tập.

Hiện, đội tuyển bóng đá Nhi đồng huyện Quỳ Hợp có 14 cầu thủ. Năm nay, đội tuyển trình làng lứa cầu thủ mới đồng đều từ 10-11 tuổi, các em có thể hình tốt và tư duy chiến thuật nhạy bén, những gương mặt nổi bật như Quán Phan Hoàn, Lo Anh Lân, Hồ Bá Quốc Bảo, Hồ Hoàng Việt Anh, Phạm Tiến Đạt… hứa hẹn sẽ là nòng cốt của đội tuyển.

anh
Một buổi tập của đội tuyển Nhi đồng Quỳ Hợp. Ảnh: Phan Giang

Có thể nói, với bóng đá nhi đồng yếu tố chiến thuật không quyết định hoàn toàn đến chiến thắng. Một đội bóng mạnh là đội bóng sở hữu nhiều cầu thủ có thể lực, khả năng xử lý bóng cơ bản và theo quan sát của chúng tôi, trong đội hình của đội Nhi đồng huyện Quỳ Hợp mùa giải năm nay có những cầu thủ như thế.

anh
Huấn luyện viên Cao Thanh Xuân bám sát từng đường tập của các cầu thủ nhí. Ảnh: Phan Giang

“Trong thời gian nghỉ dịch chúng em ở nhà cũng tập những bài HLV giao, bữa nay được đi tập chúng em thấy rất vui và chúng em cố gắng để tập thật tốt”, cầu thủ Lo Anh Lân chia sẻ.

Bên cạnh việc học văn hóa và giải trí hợp lý, các cầu thủ đã được ban huấn luyện sắp xếp lịch để có những buổi tập kỹ năng chơi bóng. Tuy nhiên, điều đọng lại nhiều nhất với hầu hết các em là ý thức kỷ luật và tinh thần rèn luyện thể dục thể thao đã được trau dồi trong những ngày vinh dự được “gọi vào tuyển”. Cầu thủ Quán Phan Hoàn phấn khởi “Sau thời gian nghỉ dịch khá dài, ai nấy đều nóng lòng vì không được tập cùng nhau. Bởi vậy, hiện nay với thời gian không còn nhiều, chúng em đều nỗ lực hết sức để tập luyện, nhất là kỹ năng kết hợp…

Thời điểm này, ban huấn luyện cho các cầu thủ tập các bài tập rèn thể lực tập với bóng để lấy lại cảm giác chơi bóng sau đợt nghỉ dài ngày. Thời gian tới đội tuyển bóng đá Nhi đồng huyện Quỳ Hợp sẽ tổ chức đi tập huấn, thi đấu cọ xát trước khi bước vào các trận đấu vòng loại Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An năm 2022. Với những sự chuẩn bị kỹ lưỡng và dài hơi, thầy trò huấn luyện viên Cao Thanh Xuân đang hướng tới một mùa giải thành công nữa của bóng đá nhi đồng Quỳ Hợp.

anh
Theo kế hoạch, từ 25/5 trở đi Đội bóng đá Nhi đồng Quỳ Hợp sẽ tổ chức giao hữu với Yên Thành, TP.Vinh, Thái Hòa. Ảnh: Phan Giang

“Hiện, chúng tôi đã làm kế hoạch cho Đội bóng đá Nhi đồng Quỳ Hợp đi giao đấu các huyện bạn để cọ xát kinh nghiệm về chuẩn bị giải đấu tốt hơn. Ngoài ngày 20/5 các cháu thi xong, từ 25/5 trở đi đội sẽ tổ chức giao hữu với Yên Thành, TP.Vinh, Thái Hòa”, huấn luyện viên Cao Thanh Xuân cho biết.

Về phía phụ huynh đều cho rằng, nhằm giúp cho các con có được tinh thần thoải mái trước khi bước vào giải đấu quan trọng, phụ huynh luôn cố gắng tạo cho các con có được những điều kiện tốt nhất. “Là phụ huynh, ngoài chăm lo miếng ăn giấc ngủ, tôi tạo mọi điều kiện ngoài thời gian học văn hóa để đưa đón các cháu theo tập cùng đội tuyển, với quyết tâm giành thành tích cao nhất. Biết đâu, mùa giải năm nay Nhi đồng Quỳ Hợp lại tiếp tục bảo vệ được ngôi vương”, anh Hồ Văn Quyết khối 11 thị trấn Quỳ Hợp chia sẻ.

anh
Các phụ huynh sau khi chở con đến sân đều ở lại để cổ vũ các em tập luyện. Ảnh: Phan Giang

Dự kiến vòng loại Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An năm 2022 sẽ được tổ chức tại thành phố Vinh từ ngày 8/6 đến 16/6. Những năm gần đây đội bóng nhí huyện Quỳ Hợp luôn có thành tích tốt tại giải bóng đá Cúp Báo Nghệ An, đặc biệt năm 2019, dưới sự dẫn dắt của Huấn luyện viên Cao Thanh Xuân, đội bóng nhi đồng phố núi đã có thành tích xuất sắc, giành ngôi vô địch Cúp Báo Nghệ An lần thứ 23. 

anh
Hiện, các cầu thủ nhí đội Nhi đồng Quỳ Hợp đều rất háo hức chờ ngày khai mạc Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An năm 2022. Ảnh: Phan Giang

Nhìn sự khẩn trương của các cầu thủ “nhí” và sự chỉnh chu của Huấn luyện viên Cao Thanh Xuân trong việc điều chỉnh từng động tác cho các em, có thể nhận thấy sự quyết tâm của tập thể đội bóng. Người hâm mộ bóng đá Quỳ Hợp hy vọng đội bóng đá nhi đồng của địa phương sẽ “chân cứng, đá mềm” tại giải đấu sắp tới./.

Tin mới

Nghệ An: Tổ chức cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công' năm 2022

Nghệ An: Tổ chức cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công' năm 2022

(Baonghean.vn) -Thực hiện Kế hoạch số 108/KH-UBND ngày 18/02/2022 về truyền thông hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính năm 2022 trên địa bàn tỉnh Nghệ An, UBND tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công” năm 2022.
Liệu có nên đặt tên đường mang tên Vua Gia Long?

Liệu có nên đặt tên đường mang tên Vua Gia Long?

(Baonghean.vn) - Nguyễn Ánh - Gia Long là một nhân vật cực kỳ phức tạp và rất khó để đánh giá một cách hoàn chỉnh, toàn diện để đi tới một quan điểm, cách nhìn thống nhất. Sự phức tạp này cũng giống như bối cảnh lịch sử mà chính nhân vật này ra đời, và dấn thân vào con đường hoạt động chính trị.
Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

(Baonghean.vn) - Do tính chất phức tạp và những hệ lụy khó lường khi đình công, ngừng việc trái pháp luật xảy ra nên phòng ngừa, hạn chế đình công là việc làm cần thiết, cũng là nhiệm vụ quan trọng không chỉ của riêng tổ chức công đoàn mà của cả hệ thống chính trị.
'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

Tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương ngày 4/7, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đã thẳng thắn đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành ngày càng sâu sát, quyết liệt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 5/7/1947, tại chòm Tân Lạc (nay là thị trấn Tân Lạc), Chi bộ Hoàng Văn Thụ được thành lập và đã tạo nên bước ngoặt lịch sử quan trọng cho phong trào cách mạng ở Quỳ Châu. Đến nay, trải qua 75 năm xây dựng, phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, các cấp, ngành và nhân dân đã đoàn kết, nỗ lực xây dựng Quỳ Châu phát triển, phấn đấu trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An.
Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Có 76 chiếc SUV của Mercedes-Benz thuộc diện phải triệu hồi do bộ trợ lực phanh gặp vấn đề. Trong khi đó, thương hiệu đồng hương Audi cũng phải triệu hồi 33 chiếc A8 do nguy cơ chết máy bởi lưới lọc dầu bị tắc nghẽn.
Truyện ngắn: Đò Phiên

Đọc truyện đêm khuya: Đò Phiên

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, Tống Ngọc Hân, sinh năm 1976, là một nhà văn sống và làm việc tại Phú Thọ. Chị đã cho ra mắt một số tập thơ, tiểu thuyết và hơn 100 truyện ngắn. Nhiều tác phẩm của chị đoạt giải trong các cuộc thi của các báo, tạp chí văn nghệ, các hội văn học nghệ thuật địa phương và trung ương. Trong chương trình đêm nay, xin trân trọng giới thiệu cùng quý vị và các bạn truyện ngắn “Đò Phiên” của nữ nhà văn này. Mời các bạn cùng lắng nghe, qua giọng đọc Huyền Nga.
Thông tin nổi bật ngày 3/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/7

(Baonghean.vn) - Đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT; Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm "Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị"; Nghệ An tăng cường hàng loạt biện pháp phòng, chống đuối nước;  Ban Quản lý phố đi bộ ban hành các quy định cụ thể về trò chơi ghép đôi... là những thông tin nổi bật ngày 3/7.