Giám mục chính tòa Giáo phận Vinh thăm, gặp gỡ lãnh đạo TX Hoàng Mai

(Baonghean.vn) - Đón tiếp đoàn đại biểu Giáo phận Vinh, về phía Thị ủy, UBND thị xã Hoàng Mai có các đồng chí: Võ Văn Dũng - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy Hoàng Mai; Nguyễn Hữu Tuy - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai cùng đại diện các ban, ngành của thị xã.

Ngày 27/3, Đức Giám mục Anphongso Nguyễn Hữu Long - Giám mục chính tòa Giáo phận Vinh cùng một số linh mục thuộc Tòa Giám mục Giáo phận Vinh, Giáo hạt Vàng Mai đã đến thăm, gặp gỡ trao đổi với lãnh đạo TX Hoàng Mai. 

Toàn cảnh cuộc làm việc.

Tại cuộc gặp, trong không khí thân tình, hiểu biết lẫn nhau, Giám mục Anphongso Nguyễn Hữu Long cùng các linh mục và lãnh đạo thị xã đã trao đổi các vấn đề về kinh tế - xã hội, đời sống nhân dân nói chung và bà con giáo dân nói riêng trên địa bàn. Trong đó lãnh đạo thị xã Hoàng Mai ghi nhận sự đóng góp, chung tay của đồng bào Công giáo trên địa bàn đối với sự phát triển của địa phương, đặc biệt là trong xây dựng nông thôn mới và thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Các linh mục tham dự cuộc gặp đã đề nghị lãnh đạo thị xã Hoàng Mai quan tâm tới các nhu cầu của giáo hội Công giáo trên địa bàn để thuận lợi hơn trong quá trình sinh hoạt tôn giáo.

Ghi nhận các ý kiến đề xuất của đoàn đại biểu Giáo phận Vinh, thay mặt lãnh đạo thị xã Hoàng Mai, Bí thư Thị ủy Võ Văn Dũng cho biết, trên cơ sở đề xuất của các cơ sở tôn giáo, thị xã Hoàng Mai sẽ thành lập các đoàn để khảo sát, đánh giá và tham mưu, kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý giải quyết theo đúng quy định pháp luật.

Kết thúc cuộc gặp gỡ, Giám mục Anphongso Nguyễn Hữu Long cùng các linh mục đã chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, đại diện các ban, ngành đoàn thể thị xã Hoàng Mai.