Giao lưu văn hóa nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Phan Đăng Lưu

Anh Tuấn (Trung tâm VHTT&TT Yên Thành)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Chiều ngày 29/4, tại huyện Yên Thành, Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Yên Thành và Trường THCS Phan Đăng Lưu tổ chức giao lưu văn hóa nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Phan Đăng Lưu (5/5/1902 – 5/5/2022).
Toàn cảnh buổi giao lưu
Tham gia giao lưu có lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Thành và gần 390 em học sinh khối 7 và khối 8, Trường THCS Phan Đăng lưu (Yên Thành).

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc tự biên, tự diễn với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, sự đổi mới đi lên của quê hương đất nước cũng như để tri ân những hy sinh to lớn và tầm vóc lịch sử của đồng chí Phan Đăng Lưu - Nhà cách mạng tiền bối xuất sắc của Đảng.

Đặc biệt, các em học sinh Trường THCS Phan Đăng Lưu (Yên Thành) cũng đã hào hứng tham gia hội thi tìm hiểu thân thế, sự nghiệp và quá trình hoạt động cách mạng của đồng chí Phan Đăng Lưu với sự tham gia của hai đội là Sông Dinh và Rú Gám (Hai cái tên biểu trưng của quê lúa Yên Thành).

Các đại biểu tham dự buổi giao lưu.
Các đại biểu tham dự buổi giao lưu.

Bằng kiến thức tìm hiểu kỹ qua sách báo, những giờ học ngoại khóa tại các điểm di tích lịch sử, nhất là Nhà lưu niệm đồng chí Phan Đăng Lưu tại xã Hoa Thành, hai đội đã xuất sắc vượt qua 4 phần thi: Câu hỏi nhanh; Đoán ý đồng đội; Mảnh ghép lịch sử và phần thi tìm hiểu. Chủ đề của các câu hỏi tập trung để tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp và quá trình hoạt động cách mạng cũng như sự hy sinh và những cống hiến to lớn của đồng chí Phan Đăng Lưu đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Các đại biểu tham dự buổi giao lưu.
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng.
Giao lưu văn hóa nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Phan Đăng Lưu ảnh 4
 
Hai đội Sông Dinh và Rú Gám háo hức tham gia các phần thi trả lời các câu hỏi tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp đồng chí Phan Đăng Lưu
Hai đội Sông Dinh và Rú Gám háo hức tham gia các phần thi trả lời các câu hỏi tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp đồng chí Phan Đăng Lưu.

Qua đó, giúp các em học sinh thêm hiểu biết, lòng tự hào dân tộc để ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, xứng đáng với truyền thống quê hương đồng chí Phan Đăng Lưu bất khuất, quê hương anh hùng.

Buổi giao lưu văn hóa cũng đã góp phần tuyên truyền, giáo dục về chủ nghĩa yêu nước, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời của các cán bộ tiền bối tiêu biểu để các thế hệ hôm nay học tập, noi theo./.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.