Giới trẻ Nghệ Tĩnh “cất cánh” cùng Hội thảo du học truyền lửa X

(Baonghean.vn) - Sáng 5/8, chương trình Hội thảo Truyền lửa do Hội du học sinh Nghệ Tĩnh tổ chức đã diễn ra tại trường Đại học Vinh.
Ảnh: Chu Thanh
Từ sáng sớm, rất đông các bạn trẻ ở Nghệ An và Hà Tĩnh đã đến tham gia chương trình. Ảnh: Chu Thanh

Là hoạt động thường niên của Hội Du học sinh Nghệ Tĩnh, chương trình Truyền lửa X năm 2018 với chủ đề “Cất cánh” thu hút gần 500 bạn trẻ và các bậc phụ huynh đến từ 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh tham gia.

Ảnh: Chu Thanh
Gần 500 bạn trẻ, phụ huynh đã đến tham gia chương trình. Ảnh: Chu Thanh

Tại buổi hội thảo, các chuyên gia, diễn giả đã chia sẻ những định hướng, kinh nghiệm, truyền cảm hứng về câu chuyện theo đuổi ước mơ, theo đuổi đam mê, chọn ngành, chọn trường, chuyển bị hồ sơ, xin visa… Tất cả nhằm giúp cho các bạn trẻ và các bậc phụ huynh có một cái nhìn tổng quan nhất về các cơ hội du học, lựa chọn địa điểm du học lý tưởng cho con em.

Bên cạnh đó, nhiều thông tin về các chương trình học bổng đến từ các Đại sứ quán Mỹ… cũng được BTC cung cấp cho các bạn trẻ.

Ảnh: Chu Thanh
Tại hội thảo, những câu hỏi, thắc mắc về câu chuyện du học đã được giải đáp. Ảnh: Chu Thanh

Anh Ngô Anh Tú - Phó Chủ tịch Hội du học sinh Nghệ Tĩnh cho biết, thông qua chương trình, BTC muốn giúp các bạn trẻ hiểu thêm rằng câu chuyện du học không phải là dễ dàng nhưng hoàn toàn có thế thực hiện được nếu như bạn kiên trì. Đồng thời hy vọng chương trình sẽ giúp những ước mơ học tập, tiếp cận với môi trường quốc tế của các bạn trẻ “cất cánh” bay cao.

Ảnh: Chu Thanh
Đại diện của Đại sứ quán Mỹ giới thiệu các chương trình học bổng cung cấp cho các bạn trẻ. Ảnh: Chu Thanh

Năm nay, chương trình Hội thảo du học Truyền lửa sẽ kéo dài cả ngày. Buổi chiều, BTC sẽ tổ chức đồng thời 3 hoạt động về du học ở 3 khu vực khác nhau gồm Mỹ, Liên minh Châu Âu và khối nước Úc, Newzealand. Từ đó giúp các bạn hình dung rõ hơn về quá trình chuẩn bị hồ sơ du học cũng như kinh nghiệm thực tế của các anh chị đi trước về cuộc sống du học sinh ở những khu vực nói trên.

Tin mới

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.
Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.