Hai hồ chứa lớn nhất Nghệ An duy trì xả tràn ứng phó bão số 7

(Baonghean.vn) - Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn, ảnh hưởng của bão số 7, những ngày tới Nghệ An sẽ xảy ra mưa to. Để đảm bảo điều tiết nước, 2 hồ chứa lớn nhất Nghệ An là hồ Vực Mấu và hồ chứa sông Sào tiếp tục được duy trì xả tràn theo quy trình.
Hồ sông Sào tiến hành xả 1 cửa tràn đạt 15 m3/s. Ảnh: Văn Trường. ảnh 1
Hồ sông Sào tiến hành xả 1 cửa tràn đạt 15 m3/s. Ảnh: Văn Trường.

Theo báo cáo của Công ty TNHH-MTV Thủy lợi Phủ Quỳ, hiện nay mực nước hồ chứa Sông Sào xã Nghĩa Lâm (Nghĩa Đàn) đạt 74,57/75,7m. Để ứng phó với bão số 7, từ ngày 6/10 hồ Sông Sào tiến hành xả 1 cửa tràn đạt 15 m3/s.

Quá trình xả tràn tùy theo tình hình diễn biến thời tiết và lượng nước đến hồ Sông Sào, công ty sẽ vận hành các cửa tràn theo đúng quy trình đã được phê duyệt.

Để đảm bảo an toàn hồ chứa, từ ngày 5/10 đến nay, hồ chứa nước Vực Mấu, (thị xã Hoàng Mai) tiến hành xả tràn theo quy trình. Ông Phạm Hồng Phú - Phó Giám đốc Xí nghiệp Thủy lợi Hoàng Mai cho biết: Tùy theo lượng nước đến hồ Vực Mấu, đơn vị linh hoạt trong vận hành xả tràn đúng quy trình, đảm bảo an toàn hồ chứa.

Như trong ngày 9/10 mở 1 cửa tràn số 3, độ mở 1,1 m, đạt 50 m3/s, đến 7h sáng nay ngày 10/10 mở 1 cửa tràn số 2, độ mở 0,4 m, đạt 16 m3/s. Hiện tại hồ chứa nước Vực Mấu đạt 20.25m3, đơn vị sẽ tiếp tục theo dõi 24/24h để vận hành xả tràn, đảm bảo an toàn hồ chứa và an toàn cho vùng hạ du.

Thủy điện Châu Thắng (Quế Phong) xả lũ

Thủy điện Châu Thắng (Quế Phong) xả lũ

(Baonghean.vn) -Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Trung Trung Bộ, gây mưa to trên địa bàn huyện Quế Phong, Nhà máy Thủy điện Châu Thắng đã xả lũ để đảm bảo an toàn hồ chứa.

tin mới

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

(Baonghean.vn) - Lúc 22 giờ 17 phút, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An nhận được Thông báo số 2609/2023/TB-SQ ngày 26/9/2023 của Công ty cổ phần Thuỷ điện Sông Quang về việc vận hành công trình xả hồ chứa thủy điện Sông Quang.

Tiếp tục mưa to đến hết ngày 28/9, cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An

Tiếp tục mưa to đến hết ngày 28/9, cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đã có mưa to đến rất to từ chiều qua đến ngày hôm nay (26/9) tại một số địa phương ở Nghệ An như Tp Vinh, TX Cửa Lò, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương... Dự báo trong 06 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện.

Sen vàng

Vòng xuyến 'Sen vàng Phương Đông' tại thành phố Vinh sẽ được hoàn thiện trong ít ngày nữa

(Baonghean.vn) - Sáng 26/9, bông sen vàng - biểu tượng mới tại vòng xuyến Phương Đông đã được “trình làng” tại TP. Vinh. Bông sen khổng lồ này vừa là điểm nhấn tại nút giao thông quan trọng, vừa tượng trưng cho một thành Vinh tỏa sáng, nhưng vẫn đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống.

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong đêm 25 và sáng ngày 26/9, trên địa bàn huyện Thanh Chương đã xảy ra mưa to đến rất to, lượng mưa đo được từ khoảng 150 - 170 mm; một số tuyến đường ở các xã, thị trấn bị ngập cục bộ.

Vùng cam Quỳ Hợp còn được chuyển sang trồng ngô sinh khối. Ảnh: Văn Trường

Vựa cam Quỳ Hợp giờ trồng bạt ngàn mía, ngô

(Baonghean.vn) - Một thời vùng cam huyện Quỳ Hợp từng được mệnh danh là thủ phủ của cam Vinh xứ Nghệ, là niềm tự hào của người dân địa phương. Nhiều hộ trở thành tỷ phú nhờ cây cam. Tuy nhiên, những năm qua, cam Quỳ Hợp đã lụi tàn, thay vào đó là bạt ngàn mía, ngô, chè.

Cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới của Tập đoàn TH: Đòn bẩy cho phát triển nông nghiệp sạch Việt Nam

Cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới của Tập đoàn TH: Đòn bẩy cho phát triển nông nghiệp sạch Việt Nam

(Baonghean.vn) - Các chuyên gia quốc tế nhận định, cụm trang trại bò sữa của TH đi vào hoạt động là bước đột phá trong ngành chăn nuôi Việt Nam. Trang trại không chỉ mang lại dòng sữa tươi sạch tiêu chuẩn quốc tế mà còn thúc đẩy nền nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ phát triển.