Hàng loạt cây xanh trên dải phân cách Quốc lộ 1A qua Nghệ An bị chặt trơ gốc

(Baonghean.vn) - Lợi dụng lúc mưa lớn, kẻ xấu đã chặt trụi hàng trăm mét cây xanh trên dải phân cách Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Diễn Châu (Nghệ An).
Sáng ngày 5/9 trên Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Diễn Châu, hàng loạt cây xanh trồng ở dải phân cách bị kẻ xấu chặt phá.
Sáng 5/9 trên Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Diễn Châu, hàng loạt cây trúc đào trồng trên dải phân cách bị kẻ xấu chặt phá. 
Đoạn chủ yếu bị chặt phá nằm trên trung cung đường chạy qua xã Diễn An và Diễn Thịnh ( Diễn Châu) và một số đoạn qua xã Nghi Yên ( Nghi Lộc).
Đoạn chủ yếu bị chặt phá nằm trên cung đường chạy qua xã Diễn An và Diễn Thịnh (Diễn Châu) và một số đoạn qua xã Nghi Yên (Nghi Lộc).
Nhiều cây mới bị chặt
Việc người dân chặt cây giữa dải phân cách quốc lộ, không ngoài mục đích để tiện qua lại giữa người dân hai bên đường.
a
Lợi dụng đêm tối, trời mưa, kẻ xấu đã ra tay chặt phá hàng cây xanh trồng trên dải phân cách. Theo đó, hàng trăm mét phân cách bằng cây xanh đã bị chặt hạ.
a
Tại hiện trường, hàng trúc đào đang độ mùa ra hoa chỉ còn trơ phần gốc. Cành, lá đã bị chặt trụi, vương vãi khắp nơi.
a
Hàng cây xanh trồng ở dải phân cách có tác dụng chống lóa đèn xe ngược chiều và giảm thiểu bụi, ô nhiễm từ các phương tiện tham gia giao thông. Tuy nhiên, một số kẻ xấu đã ra tay chặt phá để làm lối qua đường. Đây không phải lần đầu tiên xảy ra tình trạng chặt phá cây xanh trên Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn huyện Diễn Châu. Ông Nguyễn Việt Phương - Chi cục trưởng chi Cục Quản lý đường bộ II.2 (Cục Quản lý đường bộ II) cho biết: Đơn vị đã nắm được thực trạng trên và đang cho cán bộ thực hiện tuyên truyền cho người dân về tác dụng của hàng cây trên dải phân cách, đồng thời gửi công văn đề nghị qua Công an và địa phương điều tra người chặt phá để xử lý theo pháp luật.

Tin mới

Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15 giờ ngày 8/6, tại Trung tâm Báo chí Báo Nghệ An diễn ra họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25. Tại đây các cầu thủ nhí và người hâm mộ còn được giao lưu với cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh và các cầu thủ trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An.
Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

(Baonghean.vn) - Sáng 8/6, sau 2,5 ngày làm việc hết sức khẩn trương, sôi nổi, tập trung, trí tuệ và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, dưới sự chủ trì, điều hành của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.