Hàng trăm công dân trong khu cách ly ở Con Cuông tri ân những người phục vụ

Hoài Thu - Khánh Ly 11/04/2020 12:33

(Baonghean.vn) - Hàng trăm công dân ở các khu cách ly tại huyện Con Cuông quyên góp kinh phí ủng hộ phòng, chống Covid-19 và cảm ơn các cán bộ, chiến sỹ, y, bác sỹ và đội ngũ những người phục vụ.

Chiều 10/4, 250 công dân tại khu cách ly Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An (đóng tại huyện Con Cuông) đã tình nguyện quyên góp được hơn 28 triệu đồng để ủng hộ phòng, chống Covid-19 và tri ân đội ngũ những người làm nhiệm vụ tại khu cách ly.

“Các anh, các chị đã rất vất vả, không quản ngại đêm ngày thức khuya, dậy sớm để chăm lo chu đáo cho hàng trăm công dân về ăn uống, sinh hoạt cũng như công tác phòng, chống dịch bệnh, theo dõi sức khỏe hàng ngày. Chúng tôi rất cảm động và muốn thể hiện tấm lòng chia sẻ, cảm ơn tới họ” - chị Lê Thị Liên thay mặt các công dân đang cách ly tại đây chia sẻ.

Chị Lê Thị Liên thay mặt công dân ở khu cách ly trao quà tri ân các bác sỹ, cán bộ, chiến sỹ và người tình nguyện làm công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Khánh Ly

Chị Liên cũng nhấn mạnh, dù đi đâu thì cũng không bằng quê hương, Tổ quốc mình. Quê hương luôn là chốn bình yên mà mọi công dân đều hướng về với lòng yêu thương, biết ơn, trân trọng. Chỉ mới 2 tuần tại khu cách ly, chị Liên cũng như nhiều người khác đều cảm nhận được sự ấm áp, sẻ chia của cán bộ, nhân dân dành cho những người đang cách ly.

Khu cách ly tại  trường có
Khu cách ly tại Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An tại huyện Con Cuông có 240 công dân. Ảnh: Hoài Thu

Được biết, số tiền ủng hộ 28 triệu 350 nghìn đồng, những người cách ly tại Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An dành 1 nửa để tặng các cán bộ, chiến sỹ, y, bác sỹ và người tình nguyện phục vụ tại khu cách ly. Số còn lại ủng hộ Ban cứu trợ phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Con Cuông.

Bên cạnh lực lượng quân đội, có rất nhiều tình nguyện viên đăng ký tham gia phục vụ tại khu bếp của các khu cách ly. Ảnh: Khánh Ly
Bên cạnh lực lượng quân đội, có rất nhiều tình nguyện viên đăng ký tham gia phục vụ tại khu bếp của các khu cách ly. Ảnh: Khánh Ly

Trước đó, 209 công dân đang cách ly tại khu cách ly Vườn Quốc gia Pù Mát cũng đã tự nguyện quyên góp ủng hộ 15 triệu 900 nghìn đồng tri ân cán bộ, chiến sỹ, y, bác sỹ và người tình nguyện phục vụ người cách ly và ủng hộ Ban cứu trợ phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Con Cuông.

Tại huyện Con Cuông hiện có 2 khu cách ly cho công dân từ nước ngoài trở về tại Vườn Quốc gia Pù Mát và Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An với 459 công dân.

Hàng trăm công dân trong khu cách ly ở Con Cuông tri ân những người phục vụ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO