Hàng trăm người dân dập lửa chữa cháy, cứu chuồng bò lúc chạng vạng

(Baonghean.vn) - Trước giờ khởi tranh trận chung kết bóng đá nam giữa U22 Việt Nam và Indonesia, hàng trăm người dân xã Thanh Nho, huyện Thanh Chương đã tích cực dập lửa, chữa cháy, cứu chuồng bò.
Khói lửa bao trùm chuồng bò nhà bà Liên.
Khói lửa bao trùm chuồng bò nhà bà Liên.

Theo người dân địa phương, vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 18 h kém 10 ngày 10/12 tại nhà bà Trần Thị Liên xóm 3, xã Thanh Nho. Lửa bén từ 1 đống rác lan sang rơm trong chuồng bò và bốc cháy dữ dội. Lúc này chuồng bò chất đầy rơm khô và đang nhốt 2 con bò. Người nhà phát hiện đám cháy đã tri hô và thông báo cho xóm kêu gọi người dân đến dập lửa.

Lửa bén lên sàn rơm
Rơm chất trong chuồng bò là thứ dễ bén lửa.

Trong đêm tối chạng vạng, hàng trăm người dân xóm 3 đã nhiệt tình múc nước chữa cháy. Khu vực chuồng bò bị mất điện nên công việc chữa cháy gặp khó khăn. Sau 15 phút thì đám cháy đã được dập tắt. Rất may là chuồng bò chỉ bị cháy nham nhở, rơi rụng ngói, nhưng không bị đổ sập, 2 con bò được cứu sống.

Người dân tích cực chữa cháy.
Người dân tích cực chữa cháy.

Việc nhóm lửa đốt rác gây ra hỏa hoạn đã xảy ra nhiều nơi, người dân không nên nhóm lửa đốt rác trong thời tiết hanh khô./.

tin mới

Những "người thân" mang tên điều dưỡng

Những điều dưỡng tận tuỵ tiếp sức cho bệnh nhân ở Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hiểu rõ nỗi đau thể chất lẫn tinh thần của bệnh nhân, những điều dưỡng Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã chăm sóc người bệnh như người thân ruột thịt của mình. Sự tận tuỵ, yêu thương đó chính là "liều thuốc" quan trọng góp phần cải thiện sức khoẻ người bệnh.

Tế tổ

Ấm áp ngày Rằm tháng Giêng ở các vùng quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn, khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

(Baonghean.vn) - Sáng 23/2 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), huyện Nam Đàn long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024, nhằm tưởng nhớ công đức Vua Mai Hắc Đế, các tướng lĩnh và giáo dục truyền thống lịch sử cho mọi tầng lớp nhân dân.  

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

(Baonghean.vn) - Chiều 22/2, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương.

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

(Baonghean.vn) - Gìn giữ và nuôi dưỡng tình yêu văn hóa truyền thống cho thế hệ trẻ là việc được các cấp ngành cùng đồng bào vùng Tây Bắc Nghệ An chú trọng. Ở làng Mo Mới, xã Nghĩa Xuân (Quỳ Hợp), bà con dân tộc Thổ tích cực sưu tầm, trao truyền những làn điệu dân ca, dân vũ cho thế hệ trẻ.

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

(Baonghean.vn) - Lễ hội Đền Vua Mai là hoạt động văn hóa truyền thống được chính quyền và nhân dân huyện Nam Đàn tổ chức hàng năm. Lễ hội năm nay tổ chức trong 3 ngày 22 - 24/2/2024 (tức ngày 13 - 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

(Baonghean.vn) - Dù thừa nhận mình là người đi sau, nhưng Nhà giáo, Nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích thực sự đã “mở lối” cho nhiều nghiên cứu về tư liệu Hán Nôm trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, góp phần không nhỏ trong việc xác minh, đánh giá và công bố những tư liệu lịch sử có giá trị.