Hỏa hoạn thiêu rụi nhà sàn của thầy giáo tiểu học ở Quế Phong

(Baonghean.vn) - Ngôi nhà sàn của thầy giáo Lang Văn Yêu, ở bản Phương Tiến 2, xã Tiền Phong (Quế Phong, Nghệ An) đã bị thiêu rụi ngay trong chốc lát vì ngọn lửa bốc lên quá nhanh.

Khoảng 8 giờ ngày 27/7, khi đang làm mộc để hoàn thành bộ cửa ở dưới sàn nhà, thầy Lang Văn Yêu phát hiện thấy mùi khét, nhìn lên thì thấy khói bốc lên từ nhà nên vội hô hoán mọi người đến cứu. Nhưng ngọn lửa quá to, nhà sàn cao, nước ở khu vực đó ít nên tất cả đều bất lực.

Người dân cùng giúp thầy Yêu dọn dẹp hiện trường sau cháy. Ảnh: Cường Bá Thò
Người dân giúp thầy Lang Văn Yêu dọn dẹp hiện trường sau vụ cháy. Ảnh: Cường Bá Thò

Ngọn lửa đã thiêu rụi tất cả nhà, tài sản, giấy tờ. Sau khoảng 1 giờ hoành hành thì ngọn lửa quái ác đã thiêu rụi ngôi nhà sàn 2 gian, 2 hồi của gia đình thầy Lang Văn Yêu.

Nguyên nhân được người nhà của thầy Yêu cho biết là nghi chập điện.

Ngọn lửa quái ác đã thiêu rụi ngôi nhà sàn 2 gian, 2 hồi của gia đình thầy Lang Văn Yêu
Ngọn lửa đã thiêu rụi ngôi nhà sàn 2 gian, 2 hồi của gia đình thầy Lang Văn Yêu. Ảnh: Cường Bá Thò

Thầy giáo Lang Văn Yêu đang công tác ở Trường Tiểu học Tri Lễ 2 , Quế Phong, vợ làm nông, có 2 con trai nhỏ. Hai vợ chồng gom góp tiền cùng với sự giúp đỡ của người thân nên năm 2017 đã dựng được ngôi nhà sàn để ở. Do không đủ tiền nên sau khi dựng khung ngôi nhà lên thì hoàn thiện từ từ.

Một số thanh gỗ đã bị chéy đen. Ảnh: Cường Bá Thò
Một số thanh gỗ đã bị cháy đen. Ảnh: Cường Bá Thò

Sáng nay, tranh thủ nghỉ hè nên thầy Lang Văn Yêu tự tay làm cửa để lắp vào ngôi nhà đang trống cửa để hoàn thiện thì ngôi nhà đã bị thiêu rụi.

Tin mới

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.
Dưới bóng Lam Thành

Dưới bóng Lam Thành

(Baonghean.vn) - Cùng nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích (Hưng Nguyên, Nghệ An) ra bờ sông Lam, dưới chân núi Lam Thành, chúng tôi không khỏi tiếc nuối khi cả một vùng trầm tích văn hóa, lịch sử có giá trị đã bị cuốn trôi, chỉ còn bóng Lam Thành soi xuống sông Lam trầm mặc…
10 mẹo giữ tỉnh táo khi lái xe

10 mẹo giữ tỉnh táo khi lái xe

Việc lái xe trong trạng thái mệt mỏi và mất tập trung có thể gây nguy hiểm cho người lái cũng như những người xung quanh. Hãy tham khảo ngay 10 mẹo dưới đây để giữ tỉnh táo trong những chuyến đi đường dài.