Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 tỉnh Nghệ An tổ chức lễ báo công, xuất quân về thăm chiến trường xưa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) -  Sáng 11/7, tại Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ (thành phố Vinh), Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 tỉnh Nghệ An tổ chức lễ báo công, xuất quân về thăm chiến trường xưa và dự lễ mít tinh kỷ niệm 50 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị (1972-2022).
Các đại biểu tiến hành dâng hoa báo công tại Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ. Ảnh: Công Kiên ảnh 1

Các đại biểu tiến hành dâng hoa báo công tại Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ. Ảnh: Công Kiên

Thành kính dâng lẵng hoa tươi thắm lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 tỉnh Nghệ An đã bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước công lao trời biển của Người và các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc...

Đoàn đại biểu bày tỏ nguyện vọng nhân dịp kỷ niệm 50 năm Cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị (1972 – 2022), Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng trị năm 1972 tỉnh Nghệ An tổ chức chuyến hành quân về thăm chiến trường xưa, dự lễ mít tinh kỷ niệm, lễ cầu siêu liệt sĩ và lễ hội hoa đăng tưởng nhớ tri ân các anh hùng liệt sĩ trên sông Thạch Hãn.

Lãnh đạo Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 tỉnh Nghệ An dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Công Kiên ảnh 2

Lãnh đạo Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 tỉnh Nghệ An dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Công Kiên

Trước giờ xuất hành, Đoàn đại biểu dâng lên anh linh của Người lẵng hoa tươi thắm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và kính trọng sâu sắc đối với tư tưởng vĩ đại và cuộc đời vô cùng cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ thiên tài của Cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất.

Các đại biểu Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 tỉnh Nghệ An nguyện hứa với Bác luôn nêu cao ý chí tự lực, tự cường của người cựu chiến binh Việt Nam. Ảnh: Công Kiên ảnh 3
Các đại biểu Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 tỉnh Nghệ An nguyện hứa với Bác luôn nêu cao ý chí tự lực, tự cường của người cựu chiến binh Việt Nam. Ảnh: Công Kiên

Đồng thời, nguyện hứa với Bác sẽ luôn nêu cao ý chí tự lực, tự cường của người cựu chiến binh Việt Nam, đẩy mạnh hoạt động tình nghĩa, giúp nhau nâng cao đời sống, vươn lên làm giàu hợp pháp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; tích cực tham gia giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ.

tin mới

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.