Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội tặng quà trị giá 500 triệu đồng cho hộ nghèo ở Tương Dương

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Ngày 11/6, Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội và Viện Nghiên cứu Di sản Văn hóa phối hợp với Đồn Biên phòng Tam Hợp, Tam Quang cùng các nhà tài trợ đã tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tham dự chương trình có các ông: Lê Doãn Hợp - Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội; Trung tướng AHLLVTND Nguyễn Quốc Thước - Nguyên Tư lệnh Quân khu 4, Phó Chủ tịch Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội; Trịnh Thúc Huỳnh - Nguyên Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật; CCB Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch HĐQT Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ tảo Việt Nam; Nguyễn Văn Hùng - Viện Nghiên cứu Di sản Văn hóa.

Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội tặng quà trị giá 500 triệu đồng cho hộ nghèo ở Tương Dương ảnh 1

Trao quà cho các hộ nghèo xã Tam Hợp. Ảnh: Nguyễn Khang

Tại chương trình, Hội Đồng hương Nghệ An tại Hà Nội và các nhà tài trợ đã trao tặng cho xã Tam Hợp và Tam Quang 3,5 tấn gạo, hàng nhu yếu phẩm, sữa, bánh kẹo, thuốc chữa bệnh, 20 xe đạp cho các cháu học sinh nghèo vượt khó.

Tổng kinh phí tổ chức chương trình lần này là hơn 500 triệu đồng do Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội và Viện nghiên cứu Di sản văn hoá kêu gọi vận động từ các doanh nghiệp doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài thành phố Hà Nội.

Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội tặng quà trị giá 500 triệu đồng cho hộ nghèo ở Tương Dương ảnh 2
Trung tướng Nguyễn Quốc Thước năm nay đã 97 tuổi cùng các đại biểu thăm Tổng đội TNXP 9 ở Tam Hợp. Ảnh: Nguyễn Khang

Những món quà này là tình cảm góp phần giúp đỡ một phần khó khăn cho các hộ nghèo của xã Tam Hợp và Tam Quang có động lực để vượt qua, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, ổn định lâu dài của bà con và phục vụ chiến đấu thế trận lòng dân nơi biên giới.

Trước đó, đoàn đã đến thăm và động viên Tổng đội TNXP 9 đóng trên địa bàn xã Tam Hợp./.

Tin mới

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị Quốc hội giám sát việc thực hiện quy định pháp luật về xây dựng các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị Quốc hội giám sát việc thực hiện quy định pháp luật về xây dựng các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu

(Baonghean.vn) - Sáng 27/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, Quốc hội tiến hành thảo luận về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2024, dưới sự chủ trì của đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội.
Ảnh minh hoạ

Trả lời cử tri huyện Diễn Châu về nâng cấp hệ thống mương tưới tiêu JICA

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu phản ánh hệ thống mương tưới tiêu JICA qua địa bàn xã Diễn Hạnh chưa phát huy được công năng sử dụng. Xã Diễn Hạnh không được thụ hưởng nguồn nước này. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo bàn giao hệ thống kênh mương để đưa vào tưới tiêu, sử dụng.
Nghệ An chấn chỉnh tình trạng dùng ô tô cá nhân 5 - 7 chỗ để kinh doanh vận tải khách trái phép

Nghệ An chấn chỉnh tình trạng dùng ô tô cá nhân 5 - 7 chỗ để kinh doanh vận tải khách trái phép

(Baonghean.vn) - Trước tình trạng một số cá nhân sử dụng xe ô tô từ 5 đến 7 chỗ ngồi (biển kiểm soát nền trắng) hoạt động kinh doanh vận tải hành khách trái phép (xe dù), UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo tăng cường chấn chỉnh nhằm góp phần đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.