Hội Nông dân tỉnh dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 90 năm thành lập

(Baonghean.vn) - Dâng hoa lên anh linh của Người, đoàn đại biểu Hội Nông dân tỉnh nguyện hứa với Bác sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng Hội ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển.
Đoàn đại biểu làm lễ dâng hoa, tưởng niệm trước tượng đài Hồ Chí Minh. Ảnh: Quang An
Đoàn đại biểu làm lễ dâng hoa tưởng niệm trước Tượng đài Hồ Chí Minh. Ảnh: Quang An

Chiều 7/10, tại TP. Vinh, đoàn đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đến Quảng trường Hồ Chí Minh tổ chức lễ dâng hoa tưởng niệm trước Tượng đài Bác Hồ, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với công lao của Người.

Đoàn do đồng chí Nguyễn Quang Tùng - Ủy viên BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh dẫn đầu, cùng các đồng chí lãnh đạo cơ quan Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân 21 huyện, thành, thị và 130 điển hình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tỉnh giai đoạn 2016 - 2020.

Hội Nông dân tỉnh dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 90 năm thành lập ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Quang Tùng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh dâng hoa bày tỏ lòng thành kính Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Quang An

Đoàn đại biểu đã dành phút tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất, Người suốt đời hy sinh cho sự nghiệp cách mạng, cho độc lập dân tộc, cho cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến giai cấp nông dân. Trong Di chúc thiêng liêng để lại, Người ghi nhận công lao to lớn của giai cấp nông dân Việt Nam. Người viết: “Trong bao năm kháng chiến chống thực dân Pháp, tiếp đến chống đế quốc Mỹ, đồng bào ta, nhất là đồng bào nông dân đã luôn luôn hết sức trung thành với Đảng và Chính phủ ta, ra sức góp của, góp người, vui lòng chịu đựng mọi khó khăn gian khổ…”.

Hòa trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Hội Nông dân tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020) và tuyên duơng các điển hình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2016 - 2020.
Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm trước Tượng đài Hồ chí Minh. Ảnh: Xuân Hoàng
Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm trước Tượng đài Hồ Chí Minh. Ảnh: Xuân Hoàng

Trải qua 90 năm xây dựng và phát triển, Hội Nông dân và giai cấp nông dân tỉnh Nghệ An luôn tự hào được đóng góp công sức, tâm, trí trong chặng đường lịch sử, tổ chức hội và giai cấp nông dân đã gắn vận mệnh của mình với vận mệnh dân tộc. Từ Hội thợ cày, thợ cấy đến Hội Nông dân cứu quốc đã góp phần làm nên những chiến thắng vĩ đại của dân tộc.

Ngày nay, với các phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, phong trào nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới, phong trào nông dân tham gia đảm bảo an ninh - quốc phòng đã chứng minh vai trò, vị trí  của nông dân trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của đất nước.

Dâng hoa lên anh linh của Người, đoàn đại biểu nguyện hứa với Bác sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đoàn kết một lòng, xây dựng Hội Nông dân ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển./.

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.