Hội Nông dân tỉnh dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 90 năm thành lập

(Baonghean.vn) - Dâng hoa lên anh linh của Người, đoàn đại biểu Hội Nông dân tỉnh nguyện hứa với Bác sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng Hội ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển.
Đoàn đại biểu làm lễ dâng hoa, tưởng niệm trước tượng đài Hồ Chí Minh. Ảnh: Quang An
Đoàn đại biểu làm lễ dâng hoa tưởng niệm trước Tượng đài Hồ Chí Minh. Ảnh: Quang An

Chiều 7/10, tại TP. Vinh, đoàn đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đến Quảng trường Hồ Chí Minh tổ chức lễ dâng hoa tưởng niệm trước Tượng đài Bác Hồ, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với công lao của Người.

Đoàn do đồng chí Nguyễn Quang Tùng - Ủy viên BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh dẫn đầu, cùng các đồng chí lãnh đạo cơ quan Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân 21 huyện, thành, thị và 130 điển hình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tỉnh giai đoạn 2016 - 2020.

Hội Nông dân tỉnh dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 90 năm thành lập ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Quang Tùng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh dâng hoa bày tỏ lòng thành kính Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Quang An

Đoàn đại biểu đã dành phút tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất, Người suốt đời hy sinh cho sự nghiệp cách mạng, cho độc lập dân tộc, cho cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến giai cấp nông dân. Trong Di chúc thiêng liêng để lại, Người ghi nhận công lao to lớn của giai cấp nông dân Việt Nam. Người viết: “Trong bao năm kháng chiến chống thực dân Pháp, tiếp đến chống đế quốc Mỹ, đồng bào ta, nhất là đồng bào nông dân đã luôn luôn hết sức trung thành với Đảng và Chính phủ ta, ra sức góp của, góp người, vui lòng chịu đựng mọi khó khăn gian khổ…”.

Hòa trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Hội Nông dân tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020) và tuyên duơng các điển hình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2016 - 2020.
Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm trước Tượng đài Hồ chí Minh. Ảnh: Xuân Hoàng
Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm trước Tượng đài Hồ Chí Minh. Ảnh: Xuân Hoàng

Trải qua 90 năm xây dựng và phát triển, Hội Nông dân và giai cấp nông dân tỉnh Nghệ An luôn tự hào được đóng góp công sức, tâm, trí trong chặng đường lịch sử, tổ chức hội và giai cấp nông dân đã gắn vận mệnh của mình với vận mệnh dân tộc. Từ Hội thợ cày, thợ cấy đến Hội Nông dân cứu quốc đã góp phần làm nên những chiến thắng vĩ đại của dân tộc.

Ngày nay, với các phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, phong trào nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới, phong trào nông dân tham gia đảm bảo an ninh - quốc phòng đã chứng minh vai trò, vị trí  của nông dân trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của đất nước.

Dâng hoa lên anh linh của Người, đoàn đại biểu nguyện hứa với Bác sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đoàn kết một lòng, xây dựng Hội Nông dân ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển./.

Tin mới

 Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

(Baonghean.vn) -  Thông báo về hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tham gia xây dựng chính quyền; đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đề xuất, kiến nghị với HĐND, UBND tỉnh 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết.
Gần 200 ngôi mộ chìm dưới lòng hồ thủy điện Chi Khê

Gần 200 ngôi mộ chìm dưới lòng hồ thủy điện Chi Khê

(Baonghean.vn) - Trong báo cáo trả lời vấn đề báo nêu, phía thủy điện cho biết, có đến 185 ngôi mộ đã bị chìm dưới lòng hồ sau khi thủy điện tích nước đã được đền bù. Ngoài ra, mới đây 5 hộ dân tiếp tục có đơn phản ánh có thêm nhiều phần mộ khác nữa.
Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

(Baonghean.vn) - Nước Nga có thể được ví như một pháo đài mà kẻ thù phóng hỏa từ các phía và với tốc độ khác nhau. Có nhiều đám cháy, nhưng chúng không hợp nhất thành một đám cháy lớn dữ dội. Đội cứu hỏa dập tắt từng đám cháy một, và lên phương án đề phòng trước khi ngọn lửa bùng lên quá lớn.
Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, trong chương trình đêm nay, xin gửi tới bài viết “Nguyễn Công Trứ trong dân gian” của tác giả Hoàng Kỳ. Ông được xem là vị quan ngông dưới 3 triều vua; là nhà thơ nổi bật của văn học Việt Nam nửa đầu thế kỷ 19, với “Bài ca ngất ngưởng” được nhiều thế hệ biết đến.
Neymar và các đồng đội ăn mừng bàn thắng vào lưới tuyển Hàn Quốc. Ảnh: FIFA

'Sự màu mè' của tuyển Brazil

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi đánh bại tuyển Hàn Quốc với tỉ số 4 - 1 để tiến vào vòng tứ kết, đội bóng mang biệt danh "Những vũ công Samba" đã nhận phải không ít sự chỉ trích của dư luận.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

(Baonghean.vn) - Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII tiếp tục làm việc; Phổ biến chính sách, pháp luật cho các trưởng bản 2 nước Việt Nam và Lào; Nghệ An giành Huy chương Vàng đầu tiên tại Đại hội Thể thao toàn quốc... là những nội dung chính trong ngày 6/12.