Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Nghệ An giao lưu thể thao với phụ nữ vùng giáo

Phong Quang – Hoàng Anh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018), ngày 18/10, Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức giao lưu với đơn vị kết nghĩa là Hội Phụ nữ xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc.

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Nghi Vạn hiện có 1.554 hội viên, trong đó có 724 hội viên phụ nữ là đồng bào công giáo. Nhiều năm qua, Hội Phụ nữ xã Nghi Vạn là một trong những tập thể hội có nhiều thành tích, được UBND huyện và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nghi Lộc tặng nhiều giấy khen.

Bộ CHQS tỉnh trích Quỹ tiết kiệm bản thân để phần người khó tặng 3 con bò giống cho 3 hội viên phụ nữ xã Nghi Vạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: Phong Quang
Bộ CHQS tỉnh trích "Quỹ tiết kiệm bản thân để phần người khó" tặng 3 con bò giống cho 3 hội viên phụ nữ xã Nghi Vạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: Phong Quang

Tháng 4/2017, Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức kết nghĩa với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Nghi Vạn. Sau lễ ký kết nghĩa, hội phụ nữ hai đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú đa dạng như giao lưu văn nghệ, thể thao, trao đổi học hỏi kinh nghiệm công tác hội, thăm hỏi động viên chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.  

Trong buổi giao lưu, đoàn cán bộ hội viên phụ nữ xã Nghi Vạn đã tham quan tìm hiểu truyền thống tại Phòng truyền thống Bộ CHQS tỉnh; tổ chức thi đấu giao hữu bóng chuyền cho các hội viên hai đơn vị.

Một pha bóng trong trận thi đấu giao lưu bóng chuyền của 2 đội. Ảnh: Phong Quang
Một pha bóng trong trận thi đấu giao lưu bóng chuyền của 2 đội. Ảnh: Phong Quang

Hoạt động giao lưu tìm hiểu truyền thống, thi đấu thể thao đã nâng cao tinh thần đoàn kết, hiểu biết giữa cán bộ, hội viên phụ nữ hai đơn vị trong thực hiện công tác hội phụ nữ cũng như thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ của người phụ nữ trong gia đình. Qua mô hình kết nghĩa của Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh và Hội Phụ nữ xã Nghi Vạn đã góp phần củng cố mối quan hệ đoàn kết quân - dân, đoàn kết lương - giáo trên địa bàn…

Đại tá Vương Kim Hải - Phó Chính ủy và cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đến thăm, tặng quà động viên hội viên Nguyễn Lam Giang bị bệnh tật. Ảnh: Hoàng Anh
Đại tá Vương Kim Hải - Phó Chính ủy và cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đến thăm, tặng quà động viên hội viên Nguyễn Lam Giang bị bệnh. Ảnh: Hoàng Anh

Cùng ngày, Đại tá Vương Kim Hải - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh và cán bộ Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên Thiếu tá Nguyễn Lam Giang - hội viên Chi hội Phụ nữ Phòng Hậu cần đang phải chữa bệnh dài ngày.

Đoàn đã tặng phần quà trị giá 10 triệu đồng được trích từ Quỹ “Tiết kiệm bản thân, để phần người khó” của đơn vị để kịp thời động viên đồng chí Giang khắc phục khó khăn, chữa bệnh tật…/.

Tin mới

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.
Dưới bóng Lam Thành

Dưới bóng Lam Thành

(Baonghean.vn) - Cùng nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích (Hưng Nguyên, Nghệ An) ra bờ sông Lam, dưới chân núi Lam Thành, chúng tôi không khỏi tiếc nuối khi cả một vùng trầm tích văn hóa, lịch sử có giá trị đã bị cuốn trôi, chỉ còn bóng Lam Thành soi xuống sông Lam trầm mặc…
10 mẹo giữ tỉnh táo khi lái xe

10 mẹo giữ tỉnh táo khi lái xe

Việc lái xe trong trạng thái mệt mỏi và mất tập trung có thể gây nguy hiểm cho người lái cũng như những người xung quanh. Hãy tham khảo ngay 10 mẹo dưới đây để giữ tỉnh táo trong những chuyến đi đường dài.