Hội thảo khoa học góp ý Dự thảo Chiến lược phát triển du lịch Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Ngày 22/11, tại Thủ đô Hà Nội, tỉnh Nghệ An phối hợp với Viện Kinh tế Việt Nam, Tổng cục Du Lịch Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học lấy ý kiến chuyên gia góp ý Dự thảo Chiến lược phát triển du lịch Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035.

Các đồng chí: Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; Phó Giáo sư - Tiến sĩ Trần Đình Thiên - Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam; Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đồng chủ trì hội thảo.

Tham dự Hội thảo có các chuyên gia đến từ các viện nghiên cứu, các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội; lãnh đạo Sở Du lịch Nghệ An.

Hội thảo khoa học góp ý Dự thảo Chiến lược phát triển du lịch Nghệ An ảnh 1

Quang cảnh Hội thảo. Ảnh: Sở Du lịch cung cấp

Phát biểu khai mạc hội thảo, đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nêu rõ: Trên cơ sở những tiềm năng, lợi thế về phát triển du lịch, đặc biệt là định hướng của Bộ Chính trị tại Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 30/7/2013; Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã xác định mục tiêu “đưa Nghệ An trở thành trung tâm về tài chính, thương mại, du lịch… của vùng Bắc Trung Bộ”; “Phát triển du lịch theo hướng chuyên nghiệp, đa dạng, trọng tâm là du lịch biển đảo, du lịch văn hóa - lịch sử, du lịch sinh thái gắn với cộng đồng và du lịch trải nghiệm; từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Hội thảo khoa học góp ý Dự thảo Chiến lược phát triển du lịch Nghệ An ảnh 2

Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu khai mạc Hội thảo. Ảnh: Sở Du lịch cung cấp

Để thực hiện mục tiêu trên, tỉnh Nghệ An tổ chức lập Chiến lược phát triển du lịch Nghệ An đến 2030, tầm nhìn đến 2035 nhằm định hướng cho ngành du lịch phát triển trong thời gian tới. Hồ sơ Chiến lược phát triển du lịch đến 2030, tầm nhìn đến 2035 đã được đơn vị tư vấn xây dựng, tổ chức xin ý kiến của các sở, ban, ngành, huyện, thành, thị trong tỉnh; xin ý kiến một số chuyên gia về du lịch và báo cáo Phó chủ tịch UBND tỉnh vào tháng 10/2022.

Hội thảo khoa học góp ý Dự thảo Chiến lược phát triển du lịch Nghệ An ảnh 3

Cửa Lò - điểm du lịch hấp dẫn của Nghệ An. Ảnh: Thành Cường

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An mong muốn sẽ nhận được nhiều ý kiến góp ý cởi mở, thẳng thắn, trách nhiệm của các quý vị đại biểu, các chuyên gia để hoàn thiện hơn nữa Hồ sơ Chiến lược phát triển du lịch tại Hội thảo.

Tham dự Hội thảo, các đại biểu và chuyên gia đã có ý kiến tham luận, tập trung khẳng định sự cần thiết và ý nghĩa quan trọng của việc xây dựng Chiến lược phát triển du lịch Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến 2035.

Hội thảo khoa học góp ý Dự thảo Chiến lược phát triển du lịch Nghệ An ảnh 4

Hội thảo nhận được ý kiến tham luận của nhiều đại biểu và chuyên gia. Ảnh: Sở Du lịch cung cấp

Phát biểu kết luận, đồng chí Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đề nghị tỉnh Nghệ An và đơn vị tư vấn cần xác định rõ về sản phẩm du lịch; đánh giá, dự báo cụ thể hơn về thị trường khách quốc tế, nội địa trong thời gian tới. Từ đó, đưa ra các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể để đẩy mạnh liên kết, kết nối vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, cũng như kết nối tiểu vùng Bắc Trung Bộ với các vùng khác...

Hội thảo khoa học góp ý Dự thảo Chiến lược phát triển du lịch Nghệ An ảnh 5

Đồng chí Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch. Ảnh: Sở Du lịch cung cấp

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.
Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.