Hội thảo khoa học góp ý Dự thảo Chiến lược phát triển du lịch Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Ngày 22/11, tại Thủ đô Hà Nội, tỉnh Nghệ An phối hợp với Viện Kinh tế Việt Nam, Tổng cục Du Lịch Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học lấy ý kiến chuyên gia góp ý Dự thảo Chiến lược phát triển du lịch Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035.

Các đồng chí: Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; Phó Giáo sư - Tiến sĩ Trần Đình Thiên - Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam; Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đồng chủ trì hội thảo.

Tham dự Hội thảo có các chuyên gia đến từ các viện nghiên cứu, các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội; lãnh đạo Sở Du lịch Nghệ An.

Hội thảo khoa học góp ý Dự thảo Chiến lược phát triển du lịch Nghệ An ảnh 1

Quang cảnh Hội thảo. Ảnh: Sở Du lịch cung cấp

Phát biểu khai mạc hội thảo, đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nêu rõ: Trên cơ sở những tiềm năng, lợi thế về phát triển du lịch, đặc biệt là định hướng của Bộ Chính trị tại Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 30/7/2013; Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã xác định mục tiêu “đưa Nghệ An trở thành trung tâm về tài chính, thương mại, du lịch… của vùng Bắc Trung Bộ”; “Phát triển du lịch theo hướng chuyên nghiệp, đa dạng, trọng tâm là du lịch biển đảo, du lịch văn hóa - lịch sử, du lịch sinh thái gắn với cộng đồng và du lịch trải nghiệm; từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Hội thảo khoa học góp ý Dự thảo Chiến lược phát triển du lịch Nghệ An ảnh 2

Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu khai mạc Hội thảo. Ảnh: Sở Du lịch cung cấp

Để thực hiện mục tiêu trên, tỉnh Nghệ An tổ chức lập Chiến lược phát triển du lịch Nghệ An đến 2030, tầm nhìn đến 2035 nhằm định hướng cho ngành du lịch phát triển trong thời gian tới. Hồ sơ Chiến lược phát triển du lịch đến 2030, tầm nhìn đến 2035 đã được đơn vị tư vấn xây dựng, tổ chức xin ý kiến của các sở, ban, ngành, huyện, thành, thị trong tỉnh; xin ý kiến một số chuyên gia về du lịch và báo cáo Phó chủ tịch UBND tỉnh vào tháng 10/2022.

Hội thảo khoa học góp ý Dự thảo Chiến lược phát triển du lịch Nghệ An ảnh 3

Cửa Lò - điểm du lịch hấp dẫn của Nghệ An. Ảnh: Thành Cường

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An mong muốn sẽ nhận được nhiều ý kiến góp ý cởi mở, thẳng thắn, trách nhiệm của các quý vị đại biểu, các chuyên gia để hoàn thiện hơn nữa Hồ sơ Chiến lược phát triển du lịch tại Hội thảo.

Tham dự Hội thảo, các đại biểu và chuyên gia đã có ý kiến tham luận, tập trung khẳng định sự cần thiết và ý nghĩa quan trọng của việc xây dựng Chiến lược phát triển du lịch Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến 2035.

Hội thảo khoa học góp ý Dự thảo Chiến lược phát triển du lịch Nghệ An ảnh 4

Hội thảo nhận được ý kiến tham luận của nhiều đại biểu và chuyên gia. Ảnh: Sở Du lịch cung cấp

Phát biểu kết luận, đồng chí Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đề nghị tỉnh Nghệ An và đơn vị tư vấn cần xác định rõ về sản phẩm du lịch; đánh giá, dự báo cụ thể hơn về thị trường khách quốc tế, nội địa trong thời gian tới. Từ đó, đưa ra các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể để đẩy mạnh liên kết, kết nối vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, cũng như kết nối tiểu vùng Bắc Trung Bộ với các vùng khác...

Hội thảo khoa học góp ý Dự thảo Chiến lược phát triển du lịch Nghệ An ảnh 5

Đồng chí Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch. Ảnh: Sở Du lịch cung cấp

Tin mới

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.