Hơn 2.000 hội viên được vay vốn từ Quỹ Hội Nông dân

(Baonghean.vn) - Trong năm 2020, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh, thiên tai, nhưng các cấp hội nông dân trên địa bàn tỉnh đã chung sức, đồng lòng, vượt khó để đạt được nhiều thành tích nổi bật.
Toàn cảnh buổi lễ. Ảnh: Quang An
Chiều 21/1, Hội Nông dân tỉnh Nghệ An tổ chức tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Tham dự có lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, đại diện Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh cùng hội nông dân các huyện, thành, thị. Ảnh: Quang An

Trong năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn như nắng nóng, khô hạn kéo dài; lũ lụt, nhất là đợt lũ do ảnh hưởng của cơn bão số 9 gây thiệt hại lớn về gia súc, gia cầm, thủy sản, cây trồng vụ đông; tuy nhiên, các cấp hội nông dân đã cùng nhau vượt khó và có những kết quả tích cực.

Công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội các cấp không ngừng đổi mới về nội dung, phương thức sinh hoạt. Số chi hội sinh hoạt đủ kỳ đạt gần 80%, tỷ lệ hội viên dự sinh hoạt định kỳ đạt trên 75%. Toàn tỉnh kết nạp được 10.896 hội viên, đạt 106,7% chỉ tiêu đề ra.

Đồng chí Nguyễn Quang Tùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đánh giá cao những kết quả các cấp hội đã đạt được trong năm 2020. Ảnh: Quang An
Đồng chí Nguyễn Quang Tùng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đánh giá cao những kết quả các cấp hội đã đạt được trong năm 2020. Ảnh: Quang An

Kết quả, có 184.802 hộ đạt danh hiệu SXKD giỏi các cấp. Nhiều địa phương có số hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cao như: Diễn Châu, Yên Thành, Thanh Chương.

Năm 2020, các cấp hội trong tỉnh đã trực tiếp hướng dẫn thành lập 80 tổ hợp tác và 4 hợp tác xã; xây dựng 114 mô hình kinh tế theo hướng liên kết, hợp tác sản xuất và đảm bảo an toàn, trong đó, Hội Nông dân tỉnh trực tiếp đầu tư nguồn vốn xây dựng 11 mô hình; Trung ương hội triển khai xây dựng 3 mô hình hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể.

a
Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tham gia Đề án "Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động Quỹ Hỗ trợ nông dân giai đoạn 2011 - 2020". Ảnh: Quang An

Quỹ Hỗ trợ nông dân tiếp tục được bổ sung, góp phần xây dựng và nhân rộng được nhiều mô hình kinh tế hiệu quả. Tổng nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân trong toàn tỉnh là 70 tỷ 124 triệu đồng, hiện đang đầu tư cho 2.023 hộ hội viên vay. 

a
Các ban có thành tích xuất sắc của Hội Nông dân tỉnh được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Ảnh: Quang An

Phạt biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quang Tùng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nghệ An ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các cấp hội cơ sở đã đạt được trong năm 2020 và nhấn mạnh năm 2021 sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức, do đó, đồng chí yêu cầu các hội viên đoàn kết, quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ, trong đó, chú trọng đến công tác củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở hội, chất lượng hội viên, tăng cường tập hợp nông dân, nhất là ở các vùng đặc thù; hỗ trợ tối đa cho người dân phát triển kinh tế bền vững…

Hơn 2.000 hội viên được vay vốn từ Quỹ Hội Nông dân ảnh 5
Các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2020 được Hội Nông dân tỉnh tặng Bằng khen. Ảnh: Quang An

Dịp này, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong  công tác hội và phong trào nông dân năm 2020 được Trung ương Hội Nông dân, UBND tỉnh và Hội Nông dân tỉnh Nghệ An trao tặng Bằng khen.

Tin mới

Đại hội Công đoàn huyện Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra nhiều giải pháp đảm bảo lợi ích người lao động

Đại hội Công đoàn huyện Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra nhiều giải pháp đảm bảo lợi ích người lao động

(Baonghean.vn) - Ngày 6 và 7/6, Liên đoàn Lao động huyện Nghĩa Đàn tổ chức Đại hội Công đoàn lần X nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự đại hội có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh cùng 186 đại biểu đại diện cho hơn 6.000 đoàn viên công đoàn thuộc 121 công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.
Hoàng Mai

Thị xã Hoàng Mai ra quân hưởng ứng Tháng Phòng, chống ma túy

(Baonghean.vn) - Theo Bí thư Thị ủy Hoàng Mai Lê Trường Giang, nếu các cấp, ngành và mọi tầng lớp nhân dân thị xã Hoàng Mai cùng chung tay góp sức, cùng thể hiện quyết tâm bằng những hành động cụ thể, thiết thực thì thị xã Hoàng Mai sẽ ngăn chặn và dần đẩy lùi được tệ nạn ma túy.
BPTV công bố giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023

BPTV công bố giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023

Nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao và tìm kiếm, phát triển tài năng cho môn điền kinh nước nhà, đồng thời tạo cơ hội quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bình Phước, Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) tổ chức giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023.
Câu chuyện về người phụ nữ giàu lòng nhân ái

Câu chuyện về người phụ nữ giàu lòng nhân ái

(Baonghean.vn) - Năng nổ, nhiệt tình trong công việc, tích cực chủ động và hết lòng với hoạt động từ thiện, nhân đạo tại địa phương, đó là lời khen mà nhiều người dành cho chị Nguyễn Thị Hồng - hội viên Chi hội Phụ nữ xóm Thái Sơn, xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc.
Phải chăng Ukraine bắt đầu 'đếm ngược' đến ngày thất bại trước Nga?

Phải chăng Ukraine bắt đầu 'đếm ngược' đến ngày thất bại trước Nga?

(Baonghean.vn) - Dù tuyên bố sẵn sàng phản công, song Tổng thống Ukraine Zelensky vẫn phải thừa nhận rằng, Lực lượng Vũ trang Ukraine chắc chắn sẽ hứng chịu tổn thất nặng nề. Trong khi đó, các chuyên gia quân sự giờ đây tin chắc rằng, cuộc phản công của Ukraine chẳng khác nào một cuộc tự sát.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tiếp xúc cử tri huyện Nam Đàn; Những hình ảnh xua tan áp lực mùa thi; Người dân Nghi Lộc bức xúc vì trại gà gây ô nhiễm môi trường ở khu dân cư... là những thông tin chính trong ngày.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

(Baonghean.vn) - Giang Cận - từ một Bí thư Chi đoàn, cán bộ lớp học giỏi, luôn bài xích chuyện đánh nhau của các bạn, vô tình rơi vào trường hợp bất khả kháng, buộc phải nói chuyện với nhau bằng nắm đấm, không ngờ biến một con người ngoan hiền, chuẩn mực bỗng trở thành bị cảm hóa ngược.