Hơn 3.000 trẻ em Nghệ An sẽ được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí

(Baonghean.vn) - Chương trình “Trái tim cho em” khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí được tổ chức tại TP. Vinh, Nghệ An vào sáng 7/6.
Hơn 3.000 trẻ em Nghệ An sẽ được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí ảnh 1
Đại diện Sở Y tế và các ngành, đơn vị tham dự khai mạc chương trình "Trái tim cho em" tại Nghệ An. Ảnh: Đinh Nguyệt

Trong buổi khám đầu tiên, đã có gần 800 em nhỏ 0 - 6 tuổi từ các huyện trên địa bàn tỉnh được các bác sĩ chuyên khoa tuyến trung ương và tỉnh thăm khám sàng lọc miễn phí và tư vấn điều trị bệnh.

Hơn 3.000 trẻ em Nghệ An sẽ được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí ảnh 2
Trong một buổi diễn ra chương trình, đã có gần 800 em nhỏ  từ 0-6 tuổi khám sàng lọc miễn phí và tư vấn điều trị bệnh. Ảnh: Đinh Nguyệt

Đây là lần thứ 2 chương trình được tổ chức tại Nghệ An, trước đó, đã có gần 2.000 em nhỏ trên địa bàn tỉnh được khám sàng lọc tim bẩm sinh.

Trong chương trình lần này, với các trường hợp được phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh, có hoàn cảnh khó khăn sẽ được ban tổ chức hướng dẫn hoàn thiện thủ tục xin trợ giúp, để được tài trợ phẫu thuật miễn phí.

Hơn 3.000 trẻ em Nghệ An sẽ được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí ảnh 3
Phát biểu tại chương trình, ông Đậu Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận ý nghĩa thiết thực của chương trình "Trái tim cho em". Ảnh: Đinh Nguyệt

Từ năm 2011 đến nay, đã có hơn 100.000 trẻ em tại 46 tỉnh, thành được khám sàng lọc, phát hiện hơn 1.000 trường hợp bị tim bẩm sinh; qua đó giúp tài trợ, điều trị, cứu sống nhiều trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều miền quê trên cả nước. “Trái tim cho em” là chương trình từ thiện do Tập đoàn Viettel và Quỹ Tấm lòng Việt phối hợp thực hiện hơn 10 năm qua.

Các bác sĩ khám
Các bác sĩ chuyên khoa thăm khám sàng lọc miễn phí và tư vấn điều trị bệnh cho trẻ. Ảnh: Đinh Nguyệt

Chương trình “Trái tim cho em” tại Nghệ An diễn ra từ ngày 7/6 – 9/6, dự kiến sẽ khám sàng lọc tim bẩm sinh cho 3.000 trẻ em trên địa bàn./.         

Tin mới

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.
Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - HLV Tite sẽ không mạo hiểm sử dụng ngôi sao Neymar thi đấu trong trận tiếp theo của tuyển Brazil gặp Thụy Sĩ, và cũng bỏ ngỏ luôn trận gặp Cameroon; Ngôi sao Marco Reus sẽ có những hoạt động bên lề trước khi thi đấu với Việt Nam là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

(Baonghean.vn) - Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam; Thẩm tra báo cáo Chương trình Mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Nhiều địa phương đấu giá đất không có người mua; TP.Vinh lý giải nguyên nhân ngập úng… là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 25/11.
Nhìn lại loạt trận đầu tiên tại vòng bảng World Cup 2022

Nhìn lại loạt trận đầu tiên tại vòng bảng World Cup 2022

(Baonghean.vn) -  Kết thúc loạt trận thứ nhất vòng bảng World Cup 2022, sự hoài nghi về sức mạnh của Argentina và “cỗ xe tăng” Đức, hay là cơ hội vượt qua vòng bảng của các đội bóng đến từ châu Á. Tất cả sẽ được chương trình “Bình luận World Cup cùng danh thủ xứ Nghệ” giải đáp đến các bạn.